Cách tạo lời nhắc dựa trên vị trí trong iOS

Một trong những bổ sung thú vị của iOS là tạo lời nhắc dựa trên vị trí. Bạn có thể đặt ứng dụng Lời nhắc gửi thông báo cho bạn khi vào/ra một địa điểm cụ thể, như văn phòng, khách sạn. Hữu ích là thế, nhưng nhiều người vẫn chưa biết thiết lập và sử dụng tính năng định vị trong ứng dụng Lời nhắc. Bạn hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cách tạo lời nhắc dựa trên vị trí trong iOS

Lời nhắc dựa trên vị trí trong iOS

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo Dịch vụ định vị được bật trên thiết bị của bạn.  Để thực hiện, hãy mở Cài đặt và điều hướng đến Quyền riêng tư >> Dịch vụ định vị. Bạn kiểm tra xem Dịch vụ định vị đã được bật hay chưa, nếu chưa hãy gạt công tắc để bật nó lên.

Chọn Dịch vụ định vị

Tiến hành đặt lời nhắc, bạn mở ứng dụng Lời nhắc xuất hiện ở màn hình chính.

Mở ứng dụng Lời nhắc xuất hiện ở màn hình chính

Tại giao diện chính của ứng dụng Lời nhắc, nếu như bạn chưa có một danh sách lời nhắc nào, hãy nhấn Thêm Danh sách. Sau đó bạn nhập tên danh sách của mình và nhấn Xong.

Nhập tên danh sách của mình và chọn Xong

Tiếp theo, bạn mở Danh sách lời nhắc vừa mới tạo, tại đây chọn Lời nhắc mới. Sau khi nhập tên lời nhắc, bạn chú ý tới 4 biểu tượng ở trên cùng của bàn phím và chọn biểu tượng hình mũi tên.

Chọn Lời nhắc mới

Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 lựa chọn: Vào xe và Tùy chỉnh. Với lựa chọn Vào xe, bạn sẽ nhận được lời nhắc khi điện thoại được kết nối với hệ thống điều hướng trên xe.

Khi chọn Tùy chỉnh, bạn sẽ nhận được lời nhắc khi bắt đầu bước vào phạm vi của một vị trí nhất định nào đó. Ví dụ, khi bước vào công ty, lập tức điện thoại sẽ thông báo nhiệm vụ tiếp theo mà bạn cần thực hiện.

Khi chọn Tùy chỉnh, bạn sẽ nhận được lời nhắc khi bắt đầu bước vào phạm vi của một vị trí nhất định nào đó

Sau khi chọn Tùy chọn, bạn sẽ lựa chọn vị trí mà mình muốn nhận được lời nhắc: vị trí hiện tại, lúc vào, ra xe hay một địa điểm cụ thể nào đó. Sau khi chọn được vị trí cho mình, bạn nhấn Xong ở góc trên cùng bên phải.

Lựa chọn vị trí mà mình muốn nhận được lời nhắc

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước tạo lời nhắc dựa trên vị trí trong iOS. Ngoài ra, để thiết lập thêm về mặt thời gian cho lời nhắc, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đồng hồ và chọn ngày theo ý muốn.

Nhấn vào biểu tượng đồng hồ và chọn ngày theo ý muốn

Hi vọng mẹo nhỏ vừa rồi sẽ hữu ích trong quá trình quản lý thời gian của bạn, giúp bạn làm việc thêm hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận