Cách sử dụng bộ lọc màu khi quay phim trên iPhone

Sử dụng bộ lọc màu khi quay phim trên iPhone sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi hậu kỳ, thậm chí là chất lượng màu sắc, hình ảnh còn ấn tượng hơn rất nhiều so với màu gốc mặc định trên điện thoại.

Cách sử dụng bộ lọc màu khi quay phim trên iPhone

1. Tại sao khi quay phim trên iPhone lại không sử dụng được bộ lọc màu

Hiện tại, ứng dụng Camera trên iPhone, iPad đã hỗ trợ nhiều bộ lọc màu khác nhau nhưng chúng chỉ có mặt trên tính năng chụp ảnh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể sử dụng bộ lọc màu khi chụp hình ảnh và không thể sử dụng khi quay phim. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tính năng chụp ảnh trên điện thoại iPhone bạn cũng có thể quay phim một cách nhanh chóng bằng một số mẹo.

Việc quay phim trên iPhone khi đang chụp ảnh sẽ giúp bạn sử dụng được các bộ lọc màu sẵn có mà Apple cung cấp

Việc quay phim trên iPhone khi đang chụp ảnh sẽ giúp bạn sử dụng được các bộ lọc màu sẵn có mà Apple cung cấp. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh khi quay phim trong chế độ chụp hình cũng được cải thiện một cách đáng kể. Tuy nhiên, việc quay phim sử dụng bộ lọc sẽ khiến bạn không thể tùy chỉnh được một số tính năng như: FPS, tỉ lệ khung hình,…

2. Cách sử dụng bộ lọc màu khi quay phim trên iPhone

Sử dụng một số thủ thuật nhỏ, bạn có thể thoải mái sử dụng các bộ lọc màu có sẵn trên iPhone để quay phim một cách nhanh chóng.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Camera trên điện thoại.

Mở ứng dụng Camera trên điện thoại

Bước 2: Để sử dụng các bộ lọc màu sẵn có, bạn hãy chọn mục Mở rộng (1) trong máy ảnh và tìm đến tính năng Filter (2).

Chọn mục Mở rộng trong máy ảnh và tìm đến tính năng Filter

Bước 3: Sau khi mở được bộ lọc màu, bạn sẽ thấy một loạt các bộ lọc màu sẵn có trên máy tính và bạn chỉ cần chọn để sử dụng.

Bạn sẽ thấy một loạt các bộ lọc màu sẵn có trên máy tính và bạn chỉ cần chọn để sử dụng

Bước 4: Khi đã chọn được bộ lọc màu phù hợp, bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút chụp hình trên máy, ngay lập tức chúng sẽ chuyển sang chế độ màu đỏ (quay phim).

Tuy nhiên, bạn phải kéo trượt sang bên tay phải để chuyển từ chế độ quay phim thủ công sang quay phim tự động. Lúc này, bạn sẽ không cần phải nhấn giữ vào nút chụp ảnh trên màn hình nữa.

Kéo trượt sang bên tay phải để chuyển từ chế độ quay phim thủ công sang quay phim tự động

Bước 5: Như vậy, bạn đã hoàn tất việc quay phim trên iPhone với bộ lọc màu sẵn trên máy một cách nhanh chóng. Sử dụng thủ thuật này, bạn sẽ có được những thước phim đậm chất điện ảnh.

Hoàn tất việc quay phim trên iPhone với bộ lọc màu sẵn trên máy

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng bộ lọc màu trên điện thoại để quay phim trên iPhone. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận