Cách tạo Logo bằng AI miễn phí, nhanh & đẹp

Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ tạo logo bằng AI nhanh & đẹp mà bạn có thể dễ dàng tạo logo bằng AI mà không cần có khả năng thiết kế. Nhưng hầu hết các trang web đều phải trả phí để tải logo về máy. Nếu bạn chưa biết tạo logo bằng AI miễn phí, vậy mời bạn cùng tham khảo cách tạo logo bằng AI miễn phí, nhanh & đẹp mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách tạo Logo bằng AI miễn phí, nhanh & đẹp

1. Công cụ tạo Logo bằng AI miễn phí Canva

Canva là một trang web công cụ thiết kế đồ hoạ, được thành lập năm 2013. Canva sử dụng định dạng kéo thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu mẫu thiết kế, bức ảnh, video, đồ họa và phông chữ. Canva cung cấp một phiên bản miễn phí giúp người dùng tạo logo từ hàng nghìn mẫu logo có sẵn và sau đó tùy chỉnh, sáng tạo.

Công cụ tạo Logo bằng AI miễn phí Canva

Bên cạnh đó Canva tích hợp công cụ AI hỗ trợ thiết kế logo bằng cách đề xuất mẫu logo dựa trên mô tả bằng văn bản của người dùng.

Để sử dụng Canva bạn cần đăng ký nhanh tài khoản Canva bằng gmail hay facebook và đăng nhập sử dụng. Bạn có thể tạo logo bằng AI miễn phí, nhanh & đẹp với tính năng AI của Canva nhé.

2. Cách tạo logo miễn phí với Canva

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trình tạo logo của Canva https://www.canva.com/vi_vn/thiet-ke/logo/, chọn tiếp Tạo logo tùy chỉnh.

Chọn Tạo logo tùy chỉnh

Bước 2: Trên giao diện tạo logo của Canva, Canva cung cấp rất nhiều chủ đề, phong cách logo khác nhau, bạn có thể lựa chọn chủ đề, các mẫu logo phù hợp sẽ được hiển thị cho bạn chọn.

Chọn chủ đề, mẫu logo phù hợp

Bước 3: Chọn mẫu logo mà bạn yêu thích trong các mẫu logo mà Canva đề xuất.

Chọn mẫu logo mà bạn yêu thích trong các mẫu logo mà Canva đề xuất

Bước 4: Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa logo của mình, bạn nhấn vào bất kỳ thành phần nào trong logo sẽ có phần chỉnh sửa phía trên.

Nhấn vào bất kỳ thành phần nào trong logo sẽ có phần chỉnh sửa phía trên

Bước 5: Sau khi đã chỉnh sửa logo đúng ý, bạn chọn Share -> Tải xuống để tải logo về máy.

Chọn Tải xuống để tải logo về máy

3. Cách tạo Logo bằng AI miễn phí, nhanh & đẹp với công cụ AI của Canva

Bước 1: Bạn truy cập vào trình tạo bằng AI của Canva.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhập mô tả nội dung cho logo mà bạn muốn tạo trong phần Mô tả nội dung, sau đó chọn Tạo hình ảnh.

Chọn Tạo hình ảnh

Bước 3: Như vậy, một số logo đã được tạo ra, bạn lựa chọn logo mà bạn muốn, nếu vẫn chưa đúng như mong muốn của bạn thì bạn có thể mô tả rõ hơn logo mà bạn muốn và chọn Tạo lại.

Chọn Tạo lại

Bước 4: Sau khi đã chọn được logo bạn yêu thích, bạn nhấn chọn vào hình logo (1) và nhấp đúp chuột trái vào hình ảnh logo (2).

Nhấp đúp chuột trái vào hình ảnh logo

Bước 5: Xuất hiện phần chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng cho hình ảnh: Xóa nền, bộ lọc, hiệu ứng,.. trong phần Hiệu ứng, trong phần Điều chỉnh bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng, cân bằng trắng, chỉnh sửa màu sắc,... và cắt hình ảnh logo trong phần Xén. Tuy nhiên do là bản Canva miễn phí nên nhiều tính năng sẽ bị hạn chế, bạn có thể nâng cấp nên phiên bản pro để trải nghiệm một cách tốt nhất nhé.

Điều chỉnh hiệu ứng cho hình ảnh

Ngoài ra bạn có thể kéo kích thước hình ảnh to bằng các núm tròn ở góc và giữa cạnh hình logo rồi tùy chỉnh một số thiết lập khác phía trên.

Kéo kích thước hình ảnh to bằng các núm tròn ở góc và giữa cạnh hình logo

Bước 6: Sau khi đã chỉnh sửa xong logo bạn chọn Chia sẻ -> Tải xuống.

Nhấn vào Chia sẻ rồi chọn Tải xuống

Tiếp theo chọn Loại tệp và chọn Tải xuống.

Chọn Loại tệp và chọn Tải xuống

Xuất hiện cửa sổ Save As, bạn chọn thư mục lưu Logo và chọn Save.

Chọn thư mục lưu Logo và chọn Save

Trên đây, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn cách tạo logo bằng AI miễn phí, nhanh & đẹp. Bạn có thể dễ dàng tạo logo AI chỉ với những mô tả văn bản về ý tưởng mà bạn muốn tạo logo. AI sẽ nhanh chóng chuyển những mô tả văn bản đó thành hình ảnh logo như mong muốn của bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận