Cách làm Powerpoint bằng AI cực nhanh và đẹp trên Gamma

Gamma là công cụ được hỗ trợ bởi AI giúp bạn tạo bài thuyết trình, tài liệu và trang web đẹp không yêu cầu kỹ năng thiết kế hay mã hóa. Nếu bạn muốn sử dụng Gamma để tạo bài thuyết trình bằng AI nhưng chưa biết thực hiện như thế nào? Vậy mời bạn cùng tham khảo cách làm PowerPoint bằng AI cực nhanh và đẹp trên Gamma mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm Powerpoint bằng AI cực nhanh và đẹp trên Gamma

Hướng dẫn cách làm PowerPoint bằng AI cực nhanh và đẹp trên Gamma

Bước 1: Bạn truy cập vào website Gamma https://gamma.app/ và đăng ký tài khoản miễn phí trên Gamma.

Đăng ký tài khoản miễn phí

Bước 2: Trên giao diện Gamma sau khi bạn đã đăng nhập, bạn chọn Create new AI.

Chọn Create new AI

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Generate nếu muốn tạo Powerpoint chỉ với một lời nhắc chủ đề, bạn cũng có thể chọn Import a file nếu bạn muốn chuyển đổi hay nâng cao các tài liệu và bản trình bày dạng văn bản đã có sẵn.

Chọn Generate nếu muốn tạo Powerpoint chỉ với một lời nhắc chủ đề

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Presentation để tạo slide thuyết trình, sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, nhập chủ đề bài thuyết trình powerpoint mà bạn muốn tạo và chọn Generate outline.

Nhập chủ đề bài thuyết trình powerpoint

Bước 5: Gamma sẽ đưa ra đề xuất các bố cục slide phù hợp, bạn có thể chỉnh sửa nội dung, thêm nội dung bằng cách Add card. Sau khi đã thấy phù hợp bạn chọn Continue.

Chọn Add card rồi nhấn Continue

Bước 6: Tại phần Pick a theme, có rất nhiều theme cho bạn lựa chọn, bạn có thể lựa chọn theme mà bạn muốn phù hợp với nội dung của bài thuyết trình và chọn Generate.

Chọn theme mà bạn muốn phù hợp với nội dung của bài thuyết trình và chọn Generate

Bước 7: Như vậy, AI của Gamma sẽ tạo cho bạn một tài liệu thuyết trình Powerpoint, bạn có thể chỉnh sửa với AI và tự chỉnh sửa mọi thứ từ nội dung, hình ảnh minh họa, cấu trúc của các slide, thêm slide với thanh công cụ phía bên phải Gamma.

AI của Gamma sẽ tạo cho bạn một tài liệu thuyết trình Powerpoint

Bước 8: Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa tài liệu thuyết trình, bạn chọn Share.

Chọn Share

Bước 9: Chọn tiếp Export -> Export to PowerPoint để tải file PowerPoint vừa tạo về máy tính, bạn cũng có thể chọn Export to PDF để lưu dưới dạng pdf.

Chọn Export to PowerPoint

Đợi quá trình export thành công, file pptx sẽ được tải về máy.

Quá trình file pptx tải về thành công

Trên đây, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn cách làm PowerPoint bằng AI cực nhanh và đẹp trên Gamma. Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, với sự hỗ trợ của AI trên Gamma, một PowerPoint nhanh chóng được tạo từ tên tiêu đề mà bạn nhập. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận