Cách dùng Copilot trong Telegram

Giống như Meta AI của WhatsApp và Messenger – Telegram hiện nay cũng đã được tích hợp chatbot dựa trên AI là Copilot từ Microsoft. Chatbot này sẽ cho phép người dùng thực hiện các cuộc trò chuyện và tra cứu thông tin bằng ngôn ngữ tự nhiên như con người. Trong bài viết này, hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu cách dùng Copilot trong Telegram nhé!

Cách dùng Copilot trong Telegram

1. Copilot là gì?

Copilot là giao diện trò chuyện dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép bạn tìm kiếm thông tin; tạo các văn bản như email, tóm tắt; và tạo hình ảnh dựa trên yêu cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhập “Tóm tắt văn bản này trong 2 câu”, Copilot sẽ thực hiện điều đó một cách chính xác và tự nhiên như con người. Thậm chí, bạn có thể yêu cầu Copilot viết code bằng nhiều ngôn ngữ lập trình như JavaScript, C và Python.

Copilot là giao diện trò chuyện dựa trên trí tuệ nhân tạo

Copilot được thiết kế để trở thành một công cụ hữu ích giúp bạn đơn giản hóa các công việc và cải thiện năng suất. Bạn có thể thể yêu cầu Copilot tìm kiếm và sắp xếp thông tin, sáng tạo nội dung,… Tất cả chỉ xảy ra trong vỏn vẹn vài giây.

2. Copilot cho Telegram

Theo blog của Microsoft, Copilot đã được tích hợp với Telegram, hỗ trợ bởi mô hình GPT AI của OpenAI. Chatbot sẽ hoạt động giống như một người bạn đồng hành hàng ngày của bạn, trả lời các câu hỏi, cung cấp mẹo vặt, viết các văn bản theo yêu cầu,… Copilot trên Telegram sử dụng công cụ Bing để tìm kiếm thông tin và đưa ra phản hồi chính xác, chi tiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, Copilot cho Telegram vẫn chưa được triển khai cho người dùng công cộng và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Điều đáng chú ý là chatbot chỉ hỗ trợ nhập lệnh bằng văn bản, mà chưa hỗ trợ nhập lệnh bằng giọng nói như ChatGPT.

3.. Cách sử dụng Copilot trong Telegram

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Telegram trên điện thoại di động hoặc máy tính của bạn.

Tải xuống ứng dụng Telegram trên điện thoại di động hoặc máy tính

Bước 2: Hãy nhập số điện thoại của bạn để đăng nhập (hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản).

Nhập số điện thoại của bạn để đăng nhập

Bước 3: Bây giờ, bạn bấm vào đây truy cập vào trang web đăng ký sử dụng Copilot cho Telegram (trang web chính thức của Microsoft).

Nhấn Try now.

Nhấn Try now

Bước 4: Trên điện thoại, ứng dụng Telegram sẽ tự động được mở. Trên máy tính, bạn hãy chọn Mở Telegram Desktop.

Chọn Mở Telegram Desktop

Một cửa sổ chat mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn nhấn Start.

Nhấn Start

Bước 5: Tiếp tục chọn I Accept.

Chọn I Accept

Bước 6: Copilot yêu cầu bạn cho phép truy cập số điện thoại để có thể hoạt động, hãy nhấn Send my mobile number.

Nhấn Send my mobile number

Chọn Share.

Chọn Share

Bước 7: Bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Copilot trong ứng dụng Telegram. Bạn chỉ cần viết tin nhắn, và Copilot sẽ trả lời sau vài giây. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy thử:

  • Giải trí: “Cho tôi xem một vài video mèo hài hước”
  • Thể thao: “Tin tức bóng đá mới nhất?”, “Manchester City có thắng Real Madrid không?”
  • Sức khỏe: “Hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu”
  • Đồ ăn: “Công thức nấu món canh chua cá lóc”
  • Du lịch: “Mẹo du lịch một mình ở Châu Âu”
  • Âm nhạc: “Bài hát nào đang hot nhất Việt Nam?”
  • Hẹn hò: “Điều cần làm ở buổi hẹn đầu tiên?”
  • Phim ảnh: “Gợi ý một vài bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất”
  • Game: “Gợi ý game 2 người hay nhất trên cùng một máy tính”
  • Sách: “Gợi ý sách giúp quản lý thời gian tốt hơn”

Có muôn vàn các chủ đề và câu hỏi thú vị mà bạn có thể trao đổi với Copilot. Tuy nhiên, hiện nay chatbot Copilot trên Telegram chỉ cho phép “trao đổi qua lại 30 lượt”. Vì vậy, bạn cũng cần phải chắt chiu những câu hỏi trong ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu có thông tin mở rộng, ThuThuatPhanMem.vn sẽ tiếp tục cập nhật ở các bài viết sau, bạn hãy chú ý theo dõi nhé! Trên đây là hướng dẫn dùng Copilot trong Telegram, cảm ơn bạn đã tìm đọc bài viết!

Viết bình luận