Cách tăng tốc độ tải trên trình duyệt Firefox

Tăng tốc độ tải trên trình duyệt Firefox sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi phải tải những file có dung lượng rất lớn, lên đến hàng chục, hàng trăm Gigabyte.

Firefox

Một trong số những tính năng ẩn của Firefox là tăng tốc độ tải trên trình duyệt, tốc độ sau khi kích hoạt có thể nhanh hơn gấp đôi. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng tăng tốc download trên Firefox.

Bước 1: Bạn hãy khởi động trình duyệt Firefox.

Mở Firefox

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhập lệnh vào thanh điều hướng và nhấn Enter để mở.

about:config

Vào phần cài đặt nâng cao

Bước 3: Để truy cập được chỉnh sửa chuyên sâu, bạn phải chọn Chấp nhận rủi ro và tiếp tục.

Cảnh báo rủi ro

Bước 4: Trong cửa sổ chính trên màn hình, bạn hãy nhập lệnh “network.http.pipelining” (1), chọn mục Luận lí (2) và nhấn dấu “+” (3) để thêm vào danh sách chỉnh sửa.

Tiếp tục thiết lập

Bước 5: Bây giờ, bạn hãy nhấn đúp chuột vào mục False để chuyển thành True.

Chuyển False sang True

Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy nhập câu lệnh “network.http.proxy.pipelining” (1), chọn mục Luận lí (2) và nhấn vào dấu “+” (3) để chỉnh sửa.

Nhập lệnh tiếp theo

Bước 7: Sau đó, bạn hãy nhấn đúp chuột vào mục False để chuyển thành chế độ True.

Chuyển False thành True

Bước 8: Bạn tiếp tục nhập lệnh “network.http.pipelining.maxrequests” (1) vào trong thanh tìm kiếm, chọn mục Số (2) và nhấn vào dấu “+” (3) để sửa.

Nhập lệnh kế tiếp

Bước 9: Trong cửa sổ nhập số liệu, bạn có thể nhập số bất kỳ với điều kiện phải lớn hơn 30. Trong trường hợp này thì Thuthuatphanmem sẽ chọn số 32.

Nhập số lớn hơn 30

Bước 10: Cuối cùng, bạn nhập lệnh “nglayout.initialpaint.delay” (1), chọn mục Số (2) và nhấn vào dấu “+” (3) để sửa dữ liệu.

Thay đổi thiết lập

Bước 11: Trong mục này, bạn phải đưa dữ liệu trong cửa sổ hộp thoại về 0.

Đưa giá trị về 0

Bước 12: Bây giờ chúng ta sẽ so sánh tốc độ mạng trước và sau khi kích hoạt chế độ tăng tốc độ tải trên trình duyệt Firefox.

Trước khi kích hoạt, Firefox chỉ có khả năng tải dữ liệu tối đa khoảng 1.4 MB/s.

Trước khi thay đổi

Sau khi kích hoạt tính năng tăng tốc Download, tốc độ tải của Firefox đã được đẩy lên đến 4.1 MB/s. Với tốc độ này, chúng đã gấp khoảng 3 lần so với mặc định.

Kết quả

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn bạn cách tăng tốc độ Download trên trình duyệt Firefox hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận