Cách tải và sử dụng Capcut trên máy tính

Chỉnh sửa Video bằng Capcut đã trở thành một trào lưu khi Tiktok chiếm lĩnh thị trường giải trí Việt Nam. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem hướng dẫn cách tải và sử dụng Capcut trên máy tính.

Cách tải và sử dụng Capcut trên máy tính

1. Cách tải Capcut trên máy tính

Capcut được biết đến là công cụ chỉnh sửa Video nổi tiếng trên điện thoại và chưa hỗ trợ cho nền tảng máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc khi sử dụng Capcut trên máy tính bạn sẽ phải dùng thông qua một ứng dụng giả lập hệ điều hành Android trên máy tính. Việc sử dụng ứng dụng giả lập để chạy Capcut trên máy tính tương tự như việc chỉnh sửa trên điện thoại nên chúng dễ dàng xử lý và làm việc.

Hiện nay có rất nhiều công cụ giả lập Android trên máy tính, tuy nhiên BlueStack luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì chúng không chỉ tiện lợi mà còn thân thiện với người dùng.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ BlueStacks để tải ứng dụng về máy tính.

Truy cập trang chủ BlueStacks để tải ứng dụng về máy tính

Bước 2: Khi phần mềm được tải về máy tính, bạn hãy cài đặt ứng dụng để có thể sử dụng. Hiện tại, BlueStacks có tính năng tự động cài đặt, bạn chỉ cần kích hoạt và ngồi chờ kết quả.

Cài đặt BlueStacks

Bước 3: Khi phần mềm giả lập Android được cài thành công, bạn mở ứng dụng Play Store để tải Capcut về điện thoại.

Mở ứng dụng Play Store để tải Capcut về điện thoại

Bước 4: Để tải ứng dụng Capcut chỉnh sửa hình ảnh, bạn chỉ cần nhập Capcut vào thanh tìm kiếm và chọn Install.

Nhập Capcut vào thanh tìm kiếm và chọn Install

Bước 5: BlueStacks sẽ tự động cài đặt Capcut trên giả lập và tạo biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình máy tính. Bạn chỉ cần mở Capcut ngoài màn hình Desktop là có thể sử dụng.

BlueStacks sẽ tự động cài đặt Capcut trên giả lập và tạo biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình máy tính

2. Cách sử dụng Capcut trên máy tính

Capcut trên máy tính và điện thoại đều sử dụng chung một giao diện, bạn hoàn toàn có thể làm quen ngay từ lần đầu sử dụng. Nếu như bạn đã sử dụng Capcut nhiều trên điện thoại thì sẽ không có gì khó khăn.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Capcut trên máy tính và chọn New Project để tạo dự án làm việc mới.

Chọn New Project để tạo dự án làm việc mới

Bước 2: Để sáng tạo, chỉnh sửa Video trên Capcut bạn sẽ phải chọn hình ảnh và Video để thêm vào trong hệ thống. Thông thường, khi làm việc trên Capcut bạn có thể sử dụng nhiều nguồn hình ảnh khác nhau để làm Video.

Khi đã chọn được những Video cần thiết, bạn chỉ cần Add để thêm vào hệ thống chỉnh sửa.

Khi đã chọn được những Video cần thiết, bạn chỉ cần Add để thêm vào hệ thống chỉnh sửa

Bước 3: Việc chỉnh sửa Video trên Capcut máy tính tương tự như việc chỉnh sửa Video trên Capcut điện thoại. Sau khi chỉnh sửa hoàn tất, bạn chỉ cần chọn Upload để lưu Video về máy tính.

Chọn Upload để lưu Video về máy tính

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã hướng dẫn bạn cách tải và chỉnh sửa Video bằng Capcut trên máy tính. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận