Cách phục hồi file đã xóa trên điện thoại Android

Như các bạn đã biết, khi chúng ta xoá một file nào đó trên máy tính thì có thể khôi phục bằng cách vào thư mục thùng rác để phục hồi file xoá nhầm. Tuy nhiên trên android thì chúng ta không có sẵn chức năng này nên khi bạn xoá nhầm một file nào đó thì sẽ mất luôn. Vì vậy bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi file đã xoá trên điện thoại android, mời các bạn theo dõi.

Cách phục hồi file đã xóa trên điện thoại Android

Để khôi phục file đã xoá trên android chúng ta sẽ cài đặt ứng dụng có tên là Dumpster, ứng dụng này có chức năng giống với thùng rác trên máy tính. Vì vậy khi bạn xoá nhầm 1 file nào đó trong điện thoại thì chỉ cần mở ứng dụng này lên là có thể khôi phục một cách dễ dàng.

Các bạn có thể tải ứng dụng bằng cách vào Play Store tìm ứng dụng Dumpster hoặc truy cập link sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.baloota.dumpster

Vào Play Store tìm ứng dụng Dumpster

Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên, ở lần đầu sẽ có một số màn giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, các bạn có thể nhấn Bỏ qua để vào giao diện chính.

Ở lần đầu đăng nhập sẽ có một số giới thiệu và hướng dẫn sử dụng

Ứng dụng sẽ yêu cầu một số quyền truy cập bộ nhớ, các bạn hãy đồng ý nếu không ứng dụng sẽ không hoạt động được.

Ứng dụng yêu cầu một số quyền truy cập bộ nhớ

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất các bước cài đặt ứng dụng. Giờ đây khi bạn xoá bất kì một file nào trong điện thoại thì nó sẽ xuất hiện trong phần mềm Dumpster.

Muốn khôi phục một file nào đó bạn chỉ cần nhấn vào file đó, một cửa sổ hiện ra các bạn nhấn Khôi phục là xong. File sau khi khôi phục sẽ ở vị trí ban đầu mà bạn đã xoá nên sẽ dễ dàng tìm kiếm.

File bị xóa trong điện thoại sẽ xuất hiện trong phần mềm Dumpster

Trên đây là bài hướng dẫn cách khôi phục file đã xoá trên điện thoại android, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận