Cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint

Cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint

Làm slide tự chạy trên PowerPoint là một chức năng khá hữu dụng giúp các bạn căn thời gian thật chuẩn cho một bài thuyết trình. Với chức năng slide tự chạy, các bạn sẽ không cần phải click chuột để chuyển sang slide mới nữa. ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm slide tự chạy trong PowerPoint nhanh chóng nhất.

Để có thể khiến cho các slide tự chạy khi trình chiếu, các bạn làm theo các bước sau đây. Đầu tiên các bạn mở bàn PowerPoint với các slide của mình ra.

Sau đó các bạn click chuột để mở ribbon Transitions trên thanh công cụ.

Click chuột để mở ribbon Transitions trên thanh công cụ

Trong Transitions, các bạn có thể lựa chọn các kiểu chuyển đổi từ slide trước tới slide sau khi tự động chạy.

Bạn có thể lựa chọn các kiểu chuyển đổi từ slide trước tới slide sau khi tự động chạy trong Transitions

Các bạn có thể hẹn thời gian tự động để sau bao nhiêu giây slide hiện tại sẽ tự động chuyển sang slide tiếp theo. Việc cài đặt này có thể làm cho từng slide một.

Bạn click chuột vào ô trước After rồi thay đổi thời gian, cài đặt thời gian được cài đặt ở đây theo đơn vị pp:gg (phút:giây).

Bạn click chuột vào ô trước After rồi thay đổi thời gian

Bạn có thể click vào Apply To All nếu không có nhu cầu cài đặt khác biệt cho từng slide mà muốn chúng có thời gian hiển thị giống y hệt nhau.

Bạn có thể click vào Apply To All nếu không có nhu cầu cài đặt khác biệt cho từng slide mà muốn chúng có thời gian hiển thị giống y hệt nhau

Cuối cùng để xem lại thành quả thự động chạy slide của mình, các bạn mở ribbon Slide Show trên thanh công cụ rồi bấm vào From Beginning để có thể xem lại toàn bộ quá trình chạy slide của mình từ đầu đến cuối.

Bạn mở ribbon Slide Show trên thanh công cụ rồi bấm vào From Beginning để có thể xem lại toàn bộ quá trình chạy slide của mình từ đầu đến cuối

Đây là thành quả nhỏ của ThuThuatPhanMem.vn khi làm slide tự động chạy với 4 slide ví dụ trên:

Slide tự chạy trên PowerPoint

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về cách làm slide tự chạy trong PowerPoint. Bài viết hướng dẫn để slide tự chạy của chúng tôi tới đây là hết, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hướng dẫn khác sau.

Viết bình luận