Chèn nhạc vào PowerPoint

Để bài trình chiếu PowerPoint của bạn thêm sinh động và phù hợp với nội dung, mục đích của bài trình chiếu thì các bạn có thể chèn nhạc vào PowerPoint. Với mỗi phiên bản PowerPoint thì cách chèn nhạc vào PowerPoint lại khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn nhạc vào PowerPoint 2013, 2010, 2007.

Chèn nhạc vào PowerPoint 2013, 2010

Bước 1: Tại file PowerPoint cần chèn nhạc, các bạn chọn thẻ Insert -> Audio -> Audio on My PC (với PowerPoint 2010 các bạn chọn Audio From File) để chèn nhạc từ máy tính vào PowerPoint. Ngoài ra các bạn có thể chọn các lựa chọn khác mà bạn muốn.

Audio on My PC

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Insert Audio các bạn chọn file nhạc cần chèn và chọn Insert để chèn nhạc.

Insert

Bước 3: Thiết lập nhạc tự động chạy khi trình chiếu.

Mặc định khi các bạn chèn nhạc vào PowerPoint thì khi trình chiếu các bạn phải nhấn Play thì nhạc mới chạy. Nếu muốn bài hát tự động chạy khi trình chiếu thì các bạn chọn biểu tượng nhạc vừa chèn và chọn thẻ Playback, trong phần Start các bạn chọn Automatically.

Automatically

Bước 4: Thiết lập chạy một bài nhạc cho tất cả các slide.

Nếu để mặc định thì một bài hát sẽ chỉ chạy cho 1 slide, khi các bạn chuyển sang slide khác thì bài hát sẽ dừng. Nhưng nếu muốn chèn một bài nhạc làm nền cho file PowerPoint (một bài hát cho tất cả slide) thì các bạn có thể thiết lập như sau:

Chọn biểu tượng nhạc các bạn chèn và chọn thẻ Playback, trong phần Audio Options các bạn đánh dấu chọn vào tùy chọn Play Across Slides (với PowerPoint 2010 thì trong phần Start các bạn chọn Play across slides).

Play across slides

Bước 5: Thiết lập chạy một bài nhạc cho các slide được chỉ định.

Muốn chèn nhạc cho các slide được chỉ định thì các bạn chèn nhạc vào slide bắt đầu chạy nhạc sau đó chọn Animations -> Animation Pane.

Animation Pane

Xuất hiện cửa sổ Animation Pane các bạn nhấp đúp chuột vào tên bài nhạc vừa chèn để mở hộp thoại Play Audio.

Animation Pane 2

Trong thẻ Effect của hộp thoại Play Audio, các bạn chọn vị trí bắt đầu phát nhạc trong phần Start playing. Sau đó các bạn chọn After và nhập số slide mà bài nhạc sẽ dừng lại. Ví dụ các bạn muốn cho chạy nhạc từ slide 1 đến slide 3 thì các bạn nhập 3 vào After. Ngoài ra còn rất nhiều các tùy chọn hay trong phần Effect các bạn có thể tự tìm hiểu thêm. Nhấn OK để hoàn tất.

Effect

Chèn nhạc vào PowerPoint 2007

Bước 1: Mở file PowerPoint cần chèn nhạc, chọn thẻ Insert -> Sound -> Sound from File để chèn nhạc từ máy tính vào PowerPoint. Sau đó các bạn chọn đến file nhạc cần chèn để chèn nhạc vào PowerPoint.

Sound from File

Bước 2: Xuất hiện thông báo How do you want the sound to start in the slide show? (Làm thế nào để bạn muốn nhạc chạy khi trình chiếu slide?) Các bạn chọn tùy chọn Automatically nếu muốn tự động chạy nhạc khi bắt đầu trình chiếu, chọn When Clicked nếu các bạn muốn khi nhấn chuột thì nhạc bắt đầu chạy.

When Clicked

Bước 3: Thiết lập chạy một bài nhạc cho tất cả các slide.

Nếu muốn chèn một bài nhạc làm nền cho file PowerPoint (một bài hát cho tất cả slide) thì các bạn có thể thiết lập bằng cách chọn biểu tượng nhạc vừa chèn và chọn thẻ Options, trong phần Play Sound các bạn chọn Play across slides.

Play across slides 2

Bước 4: Thiết lập chạy một bài nhạc cho các slide được chỉ định.

Muốn chèn nhạc cho các slide được chỉ định thì các bạn chèn nhạc vào slide bắt đầu chạy nhạc sau đó chọn Animations -> Custom Animation.

Custom Animation

Xuất hiện cửa sổ Custom Animation các bạn nhấp đúp chuột vào tên bài nhạc vừa chèn để mở hộp thoại Play Sound.

Play Sound

Trong thẻ Effect của hộp thoại Play Sound, các bạn chọn vị trí bắt đầu phát nhạc trong phần Start playing. Sau đó các bạn chọn After trong phần Stop playing và nhập số slide mà bài nhạc sẽ dừng lại. Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.

OK

Như vậy, các bạn có thể áp dụng cách chèn nhạc vào PowerPoint theo phiên bản mà bạn đang sử dụng. Các bước hướng dẫn rất chi tiết nên các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận