Cách kích hoạt mã hóa BitLocker trên máy tính không hỗ trợ chip TPM

BitLocker là một tính năng được tích hợp sẵn trong windows có chức năng giúp chúng ta mã hóa và bảo vệ dữ liệu tránh các trường hợp thâm nhập trái phép hay đánh cắp dữ liệu trên máy tính của chúng ta. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này thì máy tính bạn phải được tích hợp một loại chip bảo mật có tên là Trusted Platform Module (TPM), thường loại chip này chỉ được tích hợp trên các loại laptop hay mainboard đời mới nên mặc địch những máy tính nào không hỗ trợ TPM khi kích hoạt tính năng BitLocker sẽ có thông báo lỗi. Nhưng các bạn đừng lo, nếu máy tính bạn không hỗ trợ TPM chúng ta vẫn có thể kích hoạt BitLocker trong hệ thống, tất nhiên độ bảo mật sẽ không cao bằng những máy tính hỗ trợ TPM. Các bạn hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn sau đây của ThuThuatPhanMem.vn để biết cách thực hiện nhé.

Cách kích hoạt mã hóa BitLocker trên máy tính không hỗ trợ chip TPM

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn Enter

Mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc

Bước 2: Cửa sổ Local Group Polici Editor hiện lên các bạn duyệt theo đường dẫn sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > BitLocker Drive Encryption > Operating System Drives

Sau đó ở cửa sổ bên phải các bạn kích đúp vào dòng Require additional authentication at startup

Kích đúp vào dòng Require additional authentication at startup

Bước 3: Trong cửa sổ mới các bạn tích chọn Enabled sau đó xuống phía dưới tích chọn mục Allow BitLocker without a compatible TPM. Cuối cùng nhấn Apply để lưu cài đặt và thoát cửa sổ.

Tích chọn Enabled - Tích chọn mục Allow BitLocker without a compatible TPM

Bây giờ bạn có thể thử bật tính năng BitLocker trên một phân vùng ổ nào đó như ổ C chẳng hạn sẽ thấy không còn thông báo lỗi nữa:

Đã bật tính năng BitLocker trên một phân vùng ổ C

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể kích hoạt được tính năng mã hóa BitLocker trên máy tính không hỗ trợ chip TPM, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận