Cách hoàn tiền lại trên App Store khi mua nhầm ứng dụng

Cách hoàn tiền lại trên App Store khi mua nhầm ứng dụng

App Store liên kết trực tiếp tài khoản với thẻ ngân hàng Visa và các ví điện tử nên chúng có khả năng tự thanh toán khi mua ứng dụng mà không cần sự cho phép của người sử dụng. Chính vì vấn đề trên mà nhiều người bị trừ tiền do hết hạn dùng thử, kích hoạt phiên bản mua chính thức và họ không muốn mua ứng dụng thì phải làm như nào? Trong trường hợp này, chúng ta sẽ yêu cầu Apple tra soát thanh toán trên App Store và hoàn trả lại khoản tiền mua ứng dụng đó. Đối với quá trình tra soát, Apple sẽ làm song song với việc hủy kích hoạt ứng dụng trên điện thoại của bạn và bạn sẽ không thể sử dụng được ứng dụng muốn hoàn tiền. Quá trình hoàn tiền sẽ kéo dài từ 3-5 ngày làm việc và hoàn trực tiếp về thẻ/ tài khoản thanh toán bị trừ. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn tiền lại trên App Store nhanh chóng.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ Báo cáo của Apple để phản ánh vấn đề muốn hoàn tiền mua ứng dụng vào tài khoản và hủy kích hoạt ứng dụng đó.

Trang chủ: Apple IDMSA

Để hoàn tiền, bạn phải đăng nhập đúng tài khoản ID Apple mua ứng dụng trên điện thoại.

Đăng nhập đúng tài khoản ID Apple mua ứng dụng trên điện thoại

Bước 2: Để đăng nhập vào tài khoản ID Apple, bạn sẽ phải nhập mã xác thực 2FA được gửi về điện thoại đang dùng tài khoản ID Apple.

Nhập mã xác thực 2FA được gửi về điện thoại đang dùng tài khoản ID Apple

Bước 3: Trong giao diện chính của Báo cáo sự cố, bạn hãy chọn mục “Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn” và chọn mục “Yêu cầu hoàn tiền”.

Chọn mục “Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn” và “Yêu cầu hoàn tiền”

Bước 4: Apple đã trang bị sẵn cho bạn một loạt các lựa chọn về hoàn tiền ứng dụng và bạn hãy chọn lý do nào phù hợp với mình nhất để có kết quả chính xác.

Chọn lý do phù hợp nhất

Bước 5: Khi đã lựa chọn xong yêu cầu, bạn hãy nhập giá tiền vào hộp thoại bên dưới để lọc nhanh các sản phẩm mua nhầm trên Apple Store một cách nhanh chóng.
Để chuyển sang bước tiếp theo, bạn hãy chọn Tiếp theo để tìm kiếm ứng dụng muốn hoàn tiền.

Chọn Tiếp theo để tìm kiếm ứng dụng muốn hoàn tiền

Bước 6: Khi chọn được ứng dụng muốn hoàn tiền trên điện thoại, bạn hãy kiểm tra kỹ các thông tin như số tiền, thuế, phí,… Khi đã xác nhận các thông tin chính xác, bạn hãy chọn Gửi để gửi lệnh yêu cầu đến Apple.

Quá trình gửi yêu cầu hoàn tất, Apple sẽ tiến hành tra soát và xác nhận, thông thường chỉ kéo dài từ 3-5 ngày (không tính ngày nghỉ). Khi đã nhận được kết quả thì bạn sẽ được hoàn tiền trực tiếp vào thẻ.

Khi đã xác nhận các thông tin chính xác, nhấn Gửi để gửi lệnh yêu cầu đến Apple

Bước 7: Để theo dõi quá trình hoàn tiền, bạn có thể kiểm tra trong thư Email vì Apple sẽ chủ động liên lạc thông qua thư điện tử. Quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận được báo cáo tương tự như hình ảnh dưới đây.

Thư thông báo hoàn tất quá trình hoàn tiền

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách hoàn tiền khi mua hàng trên App Store. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận