Cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger

Gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger giúp cuộc trò chuyện của bạn luôn an toàn mà không cần xóa tin nhắn, thu hồi tin nhắn. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger vô cùng bảo mật.

Cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger

1. Gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger là gì?

Đối với người Việt Nam hiện nay, Facebook Messenger chính là ứng dụng nhắn tin phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Ứng dụng nhắn tin Messenger không chỉ miễn phí mà còn đi kèm với hàng loạt các tiện ích, công cụ hỗ trợ trong suốt quá trình nhắn tin – nghe gọi của người dùng. Với xu hướng phát triển, Messenger liên tục bổ sung các tính năng mới để nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng. Trong phiên bản cập nhật mới nhất của Messenger, hệ thống đã bổ sung tính năng “Tin nhắn tự hủy” giúp người dùng nâng cao khả năng bảo mật, tin nhắn an toàn, bảo vệ dữ liệu cá nhân trước các nguy hiểm từ kẻ xấu.

Gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger là gì

Tin nhắn tự hủy trên Messenger là tin nhắn bảo mật cao và khi kích hoạt tính năng tin nhắn tự hủy thì sau 24 giờ tin nhắn sẽ bị xóa, không để lại dấu vết, không thể khôi phục. Tính năng tin nhắn tự hủy hiện nay được rất nhiều người lựa chọn để nâng cao bảo mật, cải thiện bảo mật trong các cuộc trò chuyện bí mật. Trước đây, đối với những cuộc trò chuyện bí mật thì người dùng cần xóa tin nhắn thủ công và mất nhiều thời gian. Thế nhưng khi tính năng tin nhắn tự hủy được phát triển, bạn không còn phải lo lắng vì toàn bộ tin nhắn sẽ được xóa tự động sau 24 giờ.

Tính năng tin nhắn tự hủy không chỉ hỗ trợ cho vấn đề bảo mật dữ liệu mà còn là tính năng có khả năng xóa tin nhắn spam, cuộc trò chuyện rác, cuộc trò chuyện không quan trọng. Đối với những cuộc trò chuyện không cần lưu trữ, bạn hãy kích hoạt tính năng tin nhắn tự hủy để tự động xóa một cách nhanh chóng, không làm đầy hòm thư Messenger cũng như gây khó khăn trong việc tìm kiếm tin nhắn cũ.

2. Cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger

Tính năng “Tin nhắn tự hủy” được tích hợp sẵn trên phiên bản mới nhất của Messenger. Bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger trên cửa hàng ứng dụng để có thể trải nghiệm được tính năng mới nhé!

  • Cập nhật Messenger cho điện thoại iPhone
  • Cập nhật Messenger cho điện thoại Android

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện muốn kích hoạt tính năng Tin nhắn tự hủy. Chọn mục Tài khoản (1) và chọn Tin nhắn tự hủy (2) để bắt đầu thiết lập.

Chọn Tin nhắn tự hủy

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Tin nhắn tự hủy và chuyển sang chế độ 24 giờ để kích hoạt.

Chọn Tin nhắn tự hủy và chuyển sang chế độ 24 giờ để kích hoạt

Khi kích hoạt tin nhắn tự hủy, tin nhắn sẽ tự hủy sau khoảng thời gian đã chọn. Thông báo sẽ hiển thị trong đoạn chat nếu có ai đó chụp ảnh màn hình hoặc quay màn hình.

Đối với một số phiên bản Messenger cũ hơn, tin nhắn sẽ tự hủy sau 24 giờ tính từ thời điểm mọi người xem tin nhắn.

Bước 3: Trong lần đầu tiên sử dung tin nhắn tự hủy, bạn sẽ nhận được phương thức hoạt động của tin nhắn tự hủy trên Messenger. Các nội dung chính bạn cần lưu ý như sau:

  • Tin nhắn sẽ biến mất sau 24 giờ kể từ khi gửi
  • Bất kỳ ai trong cuộc trò chuyện chụp màn hình, quay màn hình đều sẽ hiện thông báo.
  • Tin nhắn trong tin nhắn tự hủy có thể gửi báo cáo trước 6 giờ sau khi biến mất.

Bạn sẽ nhận được phương thức hoạt động của tin nhắn tự hủy trên Messenger

Bước 4: Khi kích hoạt tin nhắn tự động hủy thành công, trong cuộc trò chuyện sẽ xuất hiện thông báo cụ thể. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tin nhắn tự động hủy, bạn chọn Thay đổi và chọn Tắt.

Bật tính năng tin nhắn tạm thời

3. Lưu ý khi bật tin nhắn tự hủy trên Messenger

Tin nhắn tự hủy trên Messenger được xem là hệ thống tin nhắn bảo mật cao với rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên chính vì lý do bảo mật mà đôi khi tin nhắn tự hủy cũng mang đến những nhược điểm riêng. Khi sử dụng tin nhắn tự hủy, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

  • Tin nhắn sẽ tự động xóa sau 24 giờ, KHÔNG THỂ khôi phục bằng bất kỳ cách nào.
  • Tin nhắn tự hủy sẽ không thông báo trước, tự hủy trong im lặng sau khi gửi được 24 giờ.
  • Tin nhắn tự hủy không tự động tắt, bạn bắt buộc phải tắt thủ công.
  • Tin nhắn tự hủy được sử dụng chủ yếu để nâng cao khả năng bảo mật cho các cuộc trò chuyện quan trọng, cuộc trò chuyện nhạy cảm….
  • Khi kích hoạt tin nhắn tự hủy, các hoạt động như “Chụp màn hình/ Quay màn hình” sẽ được gửi thông báo cho toàn bộ các người còn lại trong cuộc trò chuyện.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn cách kích hoạt tin nhắn tự hủy trên Messenger nhanh chóng và đơn giản. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận