Cách gỡ dấu bản quyền Watermark, xóa Watermark trên file PDF

Dấu Watermark là một cách đánh bản quyền nhanh nhất cho những nội dung cá nhân. Đối với file PDF thì cũng không ngoại lệ, người sản xuất thường sử dụng các dấu Watermark cá nhân để bảo vệ nội dung và tránh bị sao chép. Thế nhưng khi chúng ta sử dụng các file PDF có dấu Watermark thì việc đọc nội dung sẽ rất khó chịu và "ngứa mắt". Vậy có cách nào để gỡ dấu bản quyền Watermark, xóa Watermark trên file PDF hay không? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm cách giải đáp nhé!

Cách gỡ dấu bản quyền Watermark Xóa watermark trên file PDF

Một trong số những công cụ chỉnh sửa file PDF mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay đó chính là Nitro Pro. Nitro Pro không chỉ hỗ trợ đọc file PDF mà còn hỗ trợ các bạn can thiệp vào những việc như: Chỉnh sửa nội dung, đóng dấu Watermark, xóa chân PDF,… Tính năng xóa dấu Watermark trên Nitro Pro cực kì mạnh mẽ, người sử dụng có thể xóa được rất nhiều dấu PDF khác nhau và cực kì hiệu quả. Một trong số những dạng dấu Watermark khó chịu nhất đó là Watermark đóng chìm thì Nitro Pro vẫn dư sức xử lý vấn đề đó.

Bước 1: Các bạn tiến hành tải phần mềm Nitro Pro về máy tính và cài đặt bình thường.

Link Download: https://www.gonitro.com/download

Bước 2: Các bạn tiến hành mở file PDF cần xóa dấu Watermark bằng cách Click chuột phải vào File PDF -> Open With -> Nitro Pro.

Chọn mở bằng Nitro Pro

Bước 3: Khi file PDF đã được mở, các bạn chọn Page Layout -> Watermark -> Remove Watermarks.

Lưu ý: Với tính năng Remove Watermarks trên Nitro Pro thì phần mềm sẽ tự sử dụng thuật toán để phân tích dấu Watermark và xóa tự động. Đa số cách này dùng cho các dấu Watermark "KHÔNG ĐÓNG CHÌM" ở đầu và cuối file PDF. Đối với Watermark bị đóng chìm thì các bạn vẫn tiếp tục thao tác để xử lý bằng tay tại bước tiếp theo.

Chọn Remove Watermarks

Bước 4: Các bạn chọn OK để phần mềm bắt đầu xóa dấu Watermark.

Chọn OK

Bước 5: Nếu như file PDF của chúng ta có cả dấu Watermark chìm như trong bài viết thì làm thế nào? Câu trả lời đó chính là các bạn không sử dụng cách xóa Watermark tự động được. Các bạn phải can thiệp bằng tay.

Các bạn chọn Edit để chỉnh sửa, sau đó nhấn chuột vào dấu Watermark phần mềm sẽ tách dấu Watermark ra cho các bạn.

Chọn Edit

Bước 6: Các bạn Click chuột phải vào dấu Watermark và chọn Delete hoặc nhấn phím Delete.

Chọn Delete

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi xóa dấu Watermark xong.

Kết quả sau khi xóa Watermark

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xóa dấu, Remove Watermarks trong file PDF nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận