Cách đăng ký và sử dụng Claude AI trên điện thoại cực hay và dễ

Claude AI là Chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh trên điện thoại đang được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất hiện nay. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách đăng ký và sử dụng Claude AI trên điện thoại cực dễ.

Cách đăng ký và sử dụng Claude AI trên điện thoại cực hay và dễ

I. Chatbot trí tuệ nhân tạo Claude AI là gì?

Trong năm 2023, các công cụ trí tuệ nhân tạo có khả năng chat tự động đang trở thành một xu hướng mới và cuộc đua Chatbot AI chính thức được mở ra từ đây. Claude AI là một chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo AI được phát triển bởi Anthropic – Một công ty khởi nghiệp trong mảng trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Mỹ. So với các Chatbot khác trên thị trường, Claude AI được ít người biết đến và vẫn còn xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, Claude AI có hiệu quả hoạt động không thua kém gì so với những công cụ Chatbot AI khác trên toàn thế giới như: ChatGPT, Gemini,…

Chatbot trí tuệ nhân tạo Claude AI

Theo nghiên cứu và thống kê, cơ sở dữ liệu của Claude AI được xem là lớn hơn nhiều so với dữ liệu được sử dụng để huấn luyện cho ChatGPT, OpenAI. Claude AI có khả năng giao tiếp và hỗ trợ theo nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả việc hỗ trợ tiếng Việt.

Claude AI có các tính năng tương tự như các công cụ Chatbot AI khác đang có mặt trên thị trường hiện nay như: ChatGPT, Gemini… Công cụ này sẽ trả lời mọi câu hỏi của người dùng bằng cách sử dụng những kiến thức đã được học để đưa ra câu trả lời chính xác cho người dùng. Claude AI có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống, bạn có thể sử dụng Claude AI để giải đáp câu hỏi, làm bài tập, viết văn, làm thơ….

Hiện nay, Claude AI đang sử dụng mô hình ngôn ngữ Opus (dành cho phiên bản trả phí) với cơ sở dữ liệu lớn, mới hơn và thông minh hơn. Trong khi đó, phiên bản miễn phí của Claude AI sử dụng mô hình ngôn ngữ Claude 3 Sonnet – Đây là mô hình ngôn ngữ thông minh thứ 2 mà công ty đang phát triển.

Trí tuệ nhân tạo Claude AI đang dần trở thành xu hướng mới trong thế giới, được ứng dụng rất nhiều vào công việc. Những gì Claude AI mang đến vượt trội hơn nhiều so với những Chatbot trên thị trường.

II. Cách đăng ký và sử dụng Claude AI trên điện thoại

1. Cách tải Chatbot AI trên điện thoại

Download: IOS | Android

Claude AI hiện nay đã được phát hành trên nền tảng điện thoại IOS, Android thông qua chợ ứng dụng AppStore và Play Store. Ứng dụng Claude AI được phát hành song song giữa phiên bản miễn phí và trả phí nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Bước 1: Bạn truy cập liên kết bên trên để truy cập ứng dụng trong chợ ứng dụng. Sau đó, bạn chọn Nhận/ Tải về để tải ứng dụng Claude AI về điện thoại.

Chọn Nhận

Bước 2: Khi tải thành công, bạn đã có thể mở Claude AI để trải nghiệm.

2. Cách sử dụng Claude AI miễn phí trên điện thoại

Claude AI hiện đang được phát hành song song giữa phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu như bạn chỉ muốn trải nghiệm hoặc sử dụng một Chatbot AI đơn thuần thì phiên bản miễn phí sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Đối với tài khoản Claude AI miễn phí, người dùng không cần đăng ký và sử dụng trực tiếp sau khi tải ứng dụng về điện thoại. Để sử dụng miễn phí Claude AI, bạn chỉ cần chọn mục X (Tắt) quảng cáo mua tài khoản và tiếp tục sử dụng.

Nhấn vào dấu X để tắt quảng cáo

3. Cách sử dụng Claude AI trả phí trên điện thoại

Đối với những người muốn sử dụng các tính năng mới nhất trên Claude AI, trải nghiệm mô hình ngôn ngữ mới hàng đầu trên Claude AI thì việc đăng ký tài khoản Pro chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Để đăng ký tài khoản Claude AI, bạn chọn các đề xuất đăng ký tài khoản trên trang chủ Unlock your new knowledge with Pro. Bạn chọn gói đăng ký phù hợp (1) và chọn Subscribe (2) để tiến hành đăng ký tài khoản.

Sau đó, bạn chọn phương thức thanh toán để hoàn tất việc mua tài khoản Claude AI Pro trên điện thoại.

Chọn phương thức thanh toán để hoàn tất việc mua tài khoản Claude AI Pro

4. Cách sử dụng Claude AI trên điện thoại

Sau khi thiết lập tài khoản Claude AI miễn phí và tài khoản Claude AI trả phí xong, chúng ta đã có thể sử dụng Claude AI ngay trên điện thoại. Để sử dụng Chatbot Claude AI chúng ta làm như sau:

Bước 1: Tại trang chủ hướng dẫn, bạn chọn Continue để chuyển sang trang chính của Claude AI.

Chọn Continue

Sau đó, bạn nhập câu hỏi muốn nói vào Ask anything để Claude AI trả lời những thắc mắc của bạn.

Bước 2: Trong trường hợp Claude AI không chuyển sang tiếng Việt, bạn chỉ cần nhập câu nói “Nói chuyện tiếng Việt nhé”. Sau đó, Claude AI sẽ tự động đổi sang tiếng Việt để trả lời cho các câu hỏi của bạn.

Nhập vào câu lệnh Nói chuyện tiếng Việt nhé

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ cách đăng ký và sử dụng Claude AI trên điện thoại cực hay và dễ. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận