Cách chỉnh sửa kích thước ảnh nhanh và đơn giản không cần cài phần mềm

Với những bức ảnh có độ phân giải lớn thì chúng ta sử dụng làm hình nền máy tính sẽ không đều và ta phải chỉnh sửa kích thước sao cho phù hợp với độ phân giải của máy tính. Nếu trong máy của bạn không cài bất kì phần mềm chỉnh sửa ảnh nào thì sao? Tuy nhiên, các bạn có thể thay đổi kích thước ảnh dễ dàng mà không cần đến phần mềm qua bài hướng dẫn dưới đây.

Cách chỉnh sửa kích thước ảnh không dùng phần mềm

1. Sử dụng phần mềm mặc định Paint

Bước 1: Các bạn mở ảnh cần chỉnh kích thước với phần mềm Paint bằng cách click chuột phải vào ảnh chọn Open with => Paint.

Chọn Paint

Bước 2: Bạn chọn mục Image => Resize.

Chọn Resize

Bước 3: Trong hộp thoại Resize and Skew, tùy chọn By (1) sẽ cho phép bạn thay đổi kích cỡ ảnh với đơn vị phần trăm (Percentage) hay pixel (Pixels). Để thay đổi chiều ngang, dọc bức ảnh, các bạn thay đổi giá trị tại mục HorizontalVertical (2). Tùy chọn Maintain aspect ratio (3) cho phép chúng ta có thể thay đổi kích thước ảnh mà không bị biến dạng vì sai tỷ lệ. Sau đó bạn bấm OK (4) để hoàn thành.

Thiết lập thông số trong Resize and Skew

2. Sử dụng công cụ thay đổi kích thước ảnh trực tuyến

Để thay đổi kích thước ảnh trực truyến, chúng ta sẽ sử dụng công cụ ResizeImage Online. Các bạn truy cập website tại đây: https://resizeimage.net/

Bước 1: Sau khi truy cập website, các bạn click vào mục Upload an Image.

Chọn Upload an Image

Bước 2: Sau khi quá trình upload ảnh thành công, bạn cuộn trang web xuống dưới và tìm đến mục Resize your Image. Đầu tiên chúng ta phải đánh dấu tích vào mục Keep Aspect Ratio (1) để ảnh khi thay đổi kích thước không bị biến dạng. Sau đó bạn kéo thanh trượt (2) sang trái hoặc phải để thay đổi kích thước ảnh.

Tích mục Keep Aspect Ratio

Bước 3: Bạn tiếp tục cuộn trang web xuống dưới. Chúng ta chọn định dạng ảnh ở mục Select the output image format (1), thay đổi chất lượng hình ảnh ở mục Optimize your image (2). Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn click vào mục Resize Image (3).

Nhấn vào Resize Image

Bước 4: Sau khi thay đổi kích thước ảnh thành công, các bạn click vào Download Image để tải ảnh về.

Chọn Download Image

Với hướng dẫn cơ bản trong bài viết, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi kích thước ảnh một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng đến phần mềm. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận