Canva là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng Canva để thiết kế đồ họa

Canva đã trở thành công cụ không thể thiếu với những người đam mê thiết kế đồ họa bán chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật về Canva.

Canva là gì Hướng dẫn tải và sử dụng Canva để thiết kế đồ họa

1. Canva là gì?

Canva là một ứng dụng thiết kế trực tuyến được ra mắt từ năm 2013 và hiện đang được tiếp tục phát triển. Điểm nổi bật của Canva chính là sử dụng trực tuyến thông qua mạng Internet, không cần tải ứng dụng về máy và không yêu cầu cấu hình máy tính.

Canva là một ứng dụng thiết kế trực tuyến được ra mắt từ năm 2013

Khi nhắc đến thiết kế đồ họa thì ai cũng dè chừng vì chúng là một trong số những bộ môn khó và đòi hỏi rất nhiều kiến thức. Thế nhưng Canva lại đơn giản hóa tất cả mọi thứ trong thiết kế thông qua việc tạo các mẫu có sẵn cho người sử dụng. Cách tiếp cận của Canva giúp cho những người không biết gì về thiết kế vẫn có thể tạo ra được sản phẩm có chất lượng tốt. Thế nhưng chúng chỉ phù hợp với những người không có nhiều kinh nghiệm.

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm thì họ sẽ không sử dụng Canva để thiết kế đồ họa mà chỉ coi là tài liệu tham khảo. Hiện tại Canva đang có đội ngũ thiết kế hơn 2000 nhân viên và có 7 tỷ thiết kế trên kho dữ liệu, đây là nguồn tài liệu tham khảo chất lượng cho dân thiết kế. Các ý tưởng trên Canva vô cùng đa dạng, tham khảo các thiết kế trên đây sẽ giúp Designer sáng tạo ra những sản phẩm có giá trị riêng vô cùng độc đáo.

Sau nhiều năm phát triển, Canva đã mở rộng thêm nhiều mảng thiết kế khác nhau như: Thiết kế bản thuyết trình, mạng xã hội, video, sản phẩm in ấn, lịch treo tường, Infographic, ảnh ghép, hình nền máy tính, biểu đồ, bìa sách, bản đồ tư duy, bìa tạp chí, nền ảnh, poster, phiếu bài tập, báo cáo, truyện tranh, đề xuất, bảng kế hoạch...

Canva đã mở rộng thêm nhiều mảng thiết kế khác nhau

Mặc dù hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng nhưng Canva vẫn có phiên bản miễn phí cho người dùng trải nghiệm. Nếu phiên bản miễn phí làm bạn hài lòng thì bạn có thể mua thêm phiên bản trả phí để tận hưởng thêm nhiều tính năng.

2. Tải Canva cho máy tính và điện thoại

Phần mềm thiết kế đồ họa Canva hiện đang được phát triển cho đầy đủ các nền tảng khác nhau như: Máy tính Windows, máy tính Mac, điện thoại IOS/ Android, Website.
Để tải phần mềm thiết kế Canva, bạn truy cập theo liên kết dưới đây:

Tùy theo hệ điều hành bạn sử dụng, bạn hãy chọn phiên bản Canva phù hợp để tải và cài đặt trên thiết bị. Phần mềm thiết kế Canva cũng giống như những phần mềm khác, chỉ cần tải và cài đặt.

3. Cách sử dụng Canva để thiết kế đồ họa

3.1 Thay đổi ngôn ngữ trên Canva

Trước khi thiết kế đồ họa trên Canva, bạn nên chuyển ngôn ngữ thành Tiếng Việt để tiện thao tác và đơn giản sử dụng. Thao tác chuyển đổi ngôn ngữ trên Canva như sau:

Bước 1: Bạn mở Canva trên máy tính/ điện thoại và lần lượt chọn Settings (1) => Your Account (2) => Language (3).

Chọn Language

Bước 2: Canva hiện nay hỗ trợ hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, bạn chỉ cần chọn Tiếng Việt (Việt Nam) để thay đổi sang ngôn ngữ Việt.

Chọn Tiếng Việt

3.2 Cách thiết kế trên Canva

Khi đã chuyển đổi Canva sang tiếng Việt, bạn dễ dàng thiết kế trên Canva nhờ giao diện trực quan. Để thiết kế trên Canva thì bạn chỉ cần chọn một mẫu sẵn có trên hệ thống.

Bước 1: Mở Canva và chọn một mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chọn một mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu của bản thân

Bước 2: Trong quá trình thiết kế trên Canva, bạn hãy tận dụng toàn bộ các tính năng cung cấp sẵn như: Mẫu, thành phần, văn bản,…

Hãy tận dụng toàn bộ các tính năng cung cấp sẵn

Bước 3: Để thiết kế được một sản phẩm đẹp thì bạn sẽ phải dành nhiều thời gian tham khảo mẫu và lựa chọn các hiệu ứng, thành phần phù hợp.

Lựa chọn các hiệu ứng, thành phần phù hợp

Quá trình thiết kế sản phẩm trên Canva sẽ tùy vào mỗi người nên bạn hãy chịu khó mày mò.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn tất cả các thông tin liên quan đến Canva. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận