Cách bật tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

Trên điện thoại iPhone khi chúng ta mới mua mặc định hãng sẽ bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng dựa theo cảm biến để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta cần chử động điều chỉnh độ sáng thì chúng ta sẽ không thể thao tác vì bị tính năng tự động can thiệp. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng trên màn hình iPhone.

Cách bật tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone

1. Cách bật tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Bước 1: Các bạn tiến hành mở Cài đặt trên thiết bị iPhone và tìm tới phần Trợ năng.

Chú ý: Nếu như các bạn không tìm thấy phần Trợ năng thì các bạn có thể nhập Trợ năng vào thanh tìm kiếm trong Cài đặt để mở.

Chọn Trợ năng

Bước 2: Khi đã mở được Trợ năng, các bạn tìm tới mục Màn hình & Cỡ chữ. Tại đây, các bạn kéo xuống cuối cùng sẽ thấy được mục Độ sáng tự động, bây giờ các bạn có thể bật tắt chúng theo ý muốn.

Tìm tới mục Màn hình & Cỡ chữ

Lưu ý: Khi các bạn tắt Độ sáng tự động thì màn hình chỉ sáng theo thiết lập độ sáng thủ công của các bạn, nó đồng nghĩa với việc khi bạn vào bóng tối nó sẽ không tự giảm độ sáng cũng như khi bạn ra ngoài trời nắng gắt nó sẽ không tự tăng độ sáng. Tính năng Độ sáng tự động rất hữu ích với người sử dụng nên các bạn hãy cân nhắc kỹ khi tắt chúng đi, nó cũng góp phần vào việc bảo vệ thị giác của các bạn khi sử dụng điện thoại.

2. Cách thay đổi độ sáng thủ công trên iPhone

Độ sáng trên iPhone có thể thay đổi thủ công được, tuy nhiên nếu không tắt Độ sáng tự động thì nó sẽ tự điều chỉnh lại độ sáng theo các cảm biến sau 30 giây đến 1 phút.

Các bạn tiến hành mở Cài đặt và chọn Màn hình & Độ sáng. Sau đó, các bạn kéo thanh trượt độ sáng theo ý muốn.

Kéo thanh trượt độ sáng theo ý muốn

Ngoài ra, các bạn có thể vuốt từ dưới lên để mở bảng tùy chỉnh nhanh.

Các bạn có thể vuốt từ dưới lên để mở bảng tùy chỉnh nhanh

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bật tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận