Cách bật, tắt bong bóng chat Messenger trên điện thoại

Dùng Messenger Facebook nhắn tin mà không bật bong bóng chat thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn. Vậy làm thế nào để bật, tắt bong bóng chat nhanh trên ứng dụng Messenger điện thoại, hãy cùng Thủ Thuật Phần Mềm tìm hiểu nhé!

Cách bật, tắt bong bóng chat Messenger trên điện thoại

1. Bong bóng chat Messenger trên điện thoại là gì?

Messenger được biết đến là công cụ chat trực tuyến lớn nhất hành tinh dưới sự phát triển của Facebook. Tính đến nay, lượng người dùng và truy cập Messenger trên điện thoại không ngừng tăng. Với những ưu điểm vượt trội về khả năng lưu trữ, vận hành, tốc độ và sự ổn định, Messenger dần chiếm hết thị phần ứng dụng nhắn tin Online trên điện thoại.

Bong bóng chat Messenger trên điện thoại là gì

Những người dùng Messenger từ những ngày đầu tiên khi ứng dụng được phát hành trên cửa hàng ứng dụng không còn xa lạ gì với tính năng bong bóng chat. Tính năng bong bóng chat được xem là công cụ hữu dụng nhất của Messenger và sau này có rất nhiều ứng dụng nhắn tin khác đã học theo. Bong bong chat Messenger là cửa sổ thu nhỏ khung chat trên màn hình điện thoại. Nhờ vào bong bóng chat, người dùng có thể mở cửa sổ chat từ bất kỳ đâu mà không cần phải mở ứng dụng Messenger. Hiểu một cách đơn giản, bong bóng cho phép bạn nhắn tin trên Messenger tại tất cả mọi nơi trên điện thoại thay vì chỉ giới hạn trong ứng dụng Messenger.

Một tính năng hữu ích như vậy mà không sử dụng thì quả thật là một thiếu sót lớn đúng không? Để kích hoạt tính năng bong bóng chat trên điện thoại, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Messenger và kích hoạt tính năng trong thiết lập.

Nếu như bạn chưa biết cách bật tính năng bong bóng chat Messenger trên điện thoại, bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới bài viết này nhé!

2. Cách bật, tắt bong bóng chat Messenger trên điện thoại

Đầu tiên, để có được trải nghiệm tốt nhất trên ứng dụng Messenger điện thoại, nhất định bạn phải cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Phiên bản mới nhất của Messenger không chỉ hoạt động ổn định mà còn tối ưu hóa tốt, giúp người dùng giữ được nhiều bong bóng chả cùng một lúc.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm các tính năng mới, bao gồm cả tính năng bong bóng chat.

Bạn mở ứng dụng chat Messenger trên điện thoại, chọn Tài khoản cá nhân và chọn Cài đặt.

Cách bật, tắt bong bóng chat Messenger trên điện thoại

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Bong bóng chat để kích hoạt tính năng bong bóng chat trên điện thoại. Đối với điện thoại mới, thiết lập lần đầu bạn cần mở thêm tính năng trong cài đặt mới có thể sử dụng. Bạn chọn Đi tới cài đặt để kích hoạt tính năng theo yêu cầu của ứng dụng.

Chọn Bong bóng chat để kích hoạt tính năng

Bước 3: Khi này, cửa sổ Cài đặt trên điện thoại Android sẽ được mở và bạn cần kích hoạt tính năng “Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác”.

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc bật bong bóng chat Messenger Facebook trên điện thoại. Khi này có người nhắn tin đến Messenger thì điện thoại bạn sẽ tự động tạo bong bóng chat cho bạn trả lời nhanh.

Kích hoạt tính năng Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn tự mở bong bóng chat trên Messenger mà không cần người khác nhắn tin tới thì làm như sau.

Bạn mở Messenger, nhấn giữ vào người cần mở bong bóng chat và chọn Mở bong bóng chat.

Mở Messenger và chọn Mở bong bóng chat

Bước 5: Việc kích hoạt tính năng bong bóng chat trên điện thoại giúp bạn không bỏ lỡ tin nhắn của bất kỳ ai và có thể trả lời nhanh mọi tin nhắn.

Khi bạn không muốn sử dụng tính năng bong bóng chat, bạn chỉ cần kéo bong bóng chat xuống chữ X phía dưới cùng màn hình.

Bong bóng chat Messenger trên điện thoại

Việc bật tính năng bong bóng chat mang đến nhiều lợi ích trong quá trình trò chuyện trên Facebook Messenger. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!

Viết bình luận