Cách bảo mật Facebook tránh bị hack

Facebook trong những năm trở lại đây đã đưa mình thành mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hàng triệu tài khoản và người sử dụng mỗi ngày. Nhưng khi càng có nhiều người sử dụng đồng nghĩa với việc càng có nhiều thông tin người dùng thì lại là miếng mồi ngon cho các Hacker. Đã có rất nhiều vụ lừa đảo thông qua việc chiếm lấy tài khoản Facebook. Hôm nay, Thuthuatphanmem sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật tài khoản Facebook của mình tránh bị hack.

Cách bảo mật Facebook tránh bị hack

1. Thêm số điện thoại và Email vào tài khoản Facebook.

Địa chỉ Email và Số điện thoại là hai địa chỉ thông dụng nhất bây giờ và chúng được liên kết với Facebook, khi có ai đó cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn thì sẽ có Mail/SMS nhắn về.

Bước 1: Các bạn vào Link: https://www.facebook.com/settings

Bước 2: Tại mục Chung các bạn tìm đến dòng Liên hệ, sau đó nhấn Chỉnh sửa.

Tại mục Chung tìm đến dòng Liên hệ, sau đó nhấn Chỉnh sửa

Bước 3: Các bạn có thể thêm số điện thoại và Email mình đang dùng vào đây.

Thêm số điện thoại và Email mình đang dùng vào đây

Bước 4: Sau khi thêm Email và số điện thoại thì các bạn ấn Lưu thay đổi , lúc này Facebook sẽ đòi bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa cho chắc.

2.  Sử dụng thông báo.

Sử dụng thông báo

Bước 1: Vẫn ở trong phần Cài đặt, các bạn chọn mục Bảo mật và Đăng nhập. Đây là nơi giúp bảo mật tài khoản Facebook của mình mạnh mẽ nhất.

Trong phần Cài đặt, chọn mục Bảo mật và Đăng nhập

Bước 2: Chọn Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra. Điều này có nghĩa là khi bạn đăng nhập trên một thiết bị mới thì Facebook sẽ báo cho bạn hoặc là ai đó cố tình vào tài khoản Facebook của bạn nhưng nhập sai mật khẩu nhiều lần.

Bước 3: Sau khi chọn nhận thông báo xong, các bạn ấn Lưu thay đổi. Nhập lại mật khẩu Facebook của mình một lần nữa là xong.

3. Bật xác thực đăng nhập hai lớp.

Bước 1: Vẫn ở mục Bảo mật và đăng nhập, kéo lui xuống dưới các bạn chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

(Khi sử dụng xác thực 2 yếu tố, bạn đăng nhập cần có một mã mà Facebook gửi cho bạn qua SMS)

Bật xác thực đăng nhập hai lớp

Việc Sử dụng xác thực 2 yếu tố có phần hơi bất tiện, nếu chẳng may bạn không đem điện thoại theo người thì bạn không thể nhận được SMS để vào Facebook. Nhưng đây là cách bảo vệ Facebook hiệu quả nhất.

4. Thêm liên hệ tin cậy.

Đây là cách giúp bạn lấy được lại Facebook khi bị khóa hoặc hack mất.

Bước 1: Tại mục Bảo mật và Đăng nhập, các bạn tìm tới phần Tăng cường bảo mật.

Tại mục Bảo mật và Đăng nhập, tìm tới phần Tăng cường bảo mật

Bước 2: Các bạn hãy thêm từ 3-5 liên hệ khác nhau. (Chú ý rằng hay thêm những người mà mình thân thiết hoặc người trong gia đình chứ các bạn đừng thêm người lạ vào nhé.)

Thêm từ 3-5 liên hệ khác nhau

Như vậy là Thuthuatphanmem.vn đã giới thiệu cho các bạn những cách bảo mật tài khoản Facebook hết sức đơn giản nhưng lại bảo mật rất cao. Khi đã làm xong các bước trên thì bạn đã phần nào an tâm hơn với tài khoản Facebook đáng giá của mình.

Viết bình luận