Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn 2024

Không giống như các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái đó là Hiragana, KatakanaKanji. Khi các bạn bắt đầu học tiếng Nhật thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là học thuộc các bảng chữ cái tiếng Nhật. Sau khi đã học thuộc bảng chữ cái thì việc ghép từ, đặt câu các bạn có thể học dễ dàng hơn.

Để giúp các bạn có thể dễ dàng học bảng chữ cái tiếng Nhật thì bài viết dưới đây chia sẻ đến các bạn 3 bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ nhất 2024, các bạn có thể tham khảo và học tập.

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn

Ba bảng chữ cái tiếng Nhật đó là Hiragana (bảng chữ mềm), Katakana (bảng chữ cứng) Kanji (Hán tự). Trong đó Hiragana Katakana là những kí tự ngữ âm thuần túy tương tự như chữ cái tiếng Việt, được phát âm theo một quy tắc nhất định, mỗi chữ một cách đọc. Còn chữ Hán Kanji được tạo ra dựa trên chính chữ Hán của Trung Quốc và có nhiều cách đọc (âm Hán và âm Nhật) tùy từng ngữ cảnh khác nhau mà các bạn sẽ đọc khác nhau.

1. Bảng chữ cái Hiragana – bảng chữ mềm

Chữ cái Hiragana được tạo nên từ những đường nét mềm dẻo, uốn lượn nên được gọi là bảng chữ mềm. Chữ Hiragana được dùng làm chức năng ngữ pháp, còn chữ Hán thể hiện ý nghĩa của câu. Các bạn có thể hiểu Hiragana được sử dụng để biểu thị mối quan hệ, chức năng trong câu của các chữ Hán, tất cả các trợ động từ trong tiếng Nhật đều là Hiragana. Nếu chỉ dùng Hiragana mà không có chữ Kanji thì sẽ rất khó hiểu ý nghĩa của câu.

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Bảng âm đục và âm ghép trong Hiragana

Bảng âm đục và âm ghép trong Hiragana

2. Bảng chữ cái Katakana – bảng chữ cứng

Chữ cái Katakana được tạo thành từ các nét thẳng, nét cong và nét gấp khúc nên thường được gọi là bảng chữ cứng. Katakana thường được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc nước ngoài, viết tên các quốc gia, tên người hay địa điểm của nước ngoài, những từ ngữ trong khoa học – kỹ thuật, tên loài động vật, thực vật, tên sản vật, tên các công ty... Ngoài ra Katakana còn dùng để nhấn mạnh từ trong câu.

Bảng chữ cái Katakana cơ bản

Bảng chữ cái Katakana cơ bản

Bảng âm đục trong Katakana

Bảng âm đục trong Katakana

Bảng âm ghép trong Katakana

Bảng âm ghép trong Katakana

3. Bảng chữ  Kanji (Hán tự)

Dưới đây là một số chữ Kanji cơ bản, các bạn có thể tham khảo nhiều hơn bằng cách tải file 2000 chữ Kanji tại đường dẫn phía dưới.

Bảng chữ Kanji - 1

Bảng chữ Kanji - 2

Tải 2000 chữ Kanji thường dùng tại đây:

File 2000 từ Kanji thường dùng

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn 3 bảng chữ cái Hiragana, Katakana và chữ Hán tự Kanji. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức hưu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận