20 Bài văn Tả thầy giáo Lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

Bên cạnh hình ảnh các cô giáo luôn quan tâm dìu dắt các em học sinh thì không thể thiếu hình ảnh các thầy giáo. Thầy giáo cũng là những người mang đến cho các em học sinh tri thức, truyền động lực và tạo hứng thú học tập cho các em học sinh. Tập làm văn với đề bài tả thầy giáo mà em yêu quý của học sinh lớp 5 cũng là một đề bài hay, thường gặp. Nếu các em vẫn chưa biết phải viết văn tả thầy giáo như thế nào, vậy mời các em tham khảo 20 bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn, hay nhất trong bài viết dưới đây nhé.

20 Bài văn Tả thầy giáo Lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

I. Lập dàn ý bài văn tả thầy giáo lớp 5

1. Dàn ý bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn

a. Mở bài

- Giới thiệu người thầy giáo mà em muốn tả

b. Thân bài

- Miêu tả khái quát về thầy giáo

- Miêu tả chi tiết ngoại hình của thầy giáo, mái tóc, khuôn mặt, dáng người,...

- Nói về tính cách, các hoạt động của thầy, những điều mà em ấn tượng về thầy giáo, kỷ niệm sâu sắc giữa em và thầy giáo

c. Kết bài

- Cảm nhận của em về thầy, tình cảm của em dành cho thầy

- Nói lên sự quyết tâm học hành, lời hứa với thầy giáo

Dàn ý bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn

2. Dàn ý bài văn tả thầy giáo lớp 5 chi tiết

a. Mở bài

- Giới thiệu người thầy giáo mà em muốn tả

Như người gieo nắng âm thầm và bền bỉ, thầy mang đến cho chúng em những hạt sáng của tri thức, đốt lên trong em ngọn lửa của đam mê và khát vọng. Cảm ơn thầy, người thầy mà em yêu quý, thầy ….. ( tên thầy giáo)….

b. Thân bài

- Miêu tả khái quát về thầy giáo

Thầy là người dạy chúng em môn gì? (Thầy …. là người dạy em môn …. năm lớp ….)

Thầy năm nay bao nhiêu tuổi? (Năm nay thầy cũng đã ngoài bốn mươi tuổi song thầy còn rất trẻ và tràn đầy lòng nhiệt huyết với nghề)

- Miêu tả chi tiết ngoại hình của thầy giáo, mái tóc, khuôn mặt, dáng người,...

Mái tóc: màu sắc, độ dài, kiểu dáng…

Khuôn mặt: hình dáng, có hợp với kiểu tóc không…

Miêu tả các bộ phận trên khuôn mặt: đôi mắt, lông mày, cằm, mũi, miệng, má…

Miêu tả bàn tay của thầy: kích thước, cách cầm phấn, cách viết, cách xoa đầu học sinh…

Miêu tả dáng đứng, dáng đi lại của thầy

Dáng người thầy dong dong cao, dáng đi nhẹ nhàng khoan thai như chính con người thầy, chẳng thể lẫn với ai. Gương mặt hình chữ điền, song đâu đây đã xuất hiện những nếp nhăn. Phải chăng những đêm ngồi soạn bài, những lo toan cuộc sống, những băn khoăn với học sinh đã in hằn lên gương mặt ấy. Đôi mắt thầy nhìn học sinh trìu mến, một biển trời yêu thương, bao dung, che chở cho những đứa học trò còn nhỏ bé và thơ ngây. Em vẫn yêu quý nhất là nụ cười của thầy. Một nụ cười luôn nở, ấm áp và hiền hậu, gần gũi và thân thương biết bao nhiêu. Thầy là người rất giản dị. Hằng ngày, trên chiếc xe đạp đã cũ và con đường làng đã quen, thầy mang tri thức đến cho lũ trò nhỏ.

- Nói về tính cách, các hoạt động của thầy, những điều mà em ấn tượng về thầy giáo, kỷ niệm sâu sắc giữa em và thầy giáo

Thầy dạy học có dễ hiểu không? Khi học sinh chưa hiểu bài thì thầy làm gì? Thầy thường dùng cách nào để các tiết học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn?

Thầy có thường tâm sự, trò chuyện cùng học sinh không?

Thầy đối xử với học sinh, đồng nghiệp như thế nào?

Thầy có thường tham gia các hoạt động tập thể của trường không?

Có lẽ, cho đến bây giờ, thầy là người truyền cảm hứng văn chương cho em nhiều nhất.

Thầy luôn mang đến một không khí rất riêng cho lớp học với vô vàn những câu chuyện từ đời, dạy chúng em biết bao bài học quý giá.

Môn Văn trở nên gần gũi hơn bao giờ hết qua lời giảng của thầy, khi trầm, lúc bổng, những trang văn là cuộc sống ngoài kia chứ nhất định không phải là mực đen trên tờ giấy trắng.

c. Kết bài

- Cảm nhận của em về thầy, tình cảm của em dành cho thầy

- Nói lên sự quyết tâm học hành, lời hứa với thầy giáo

Thầy …. của em tuyệt vời như thế đó. Thật may mắn và hạnh phúc khi được là học trò của thầy. Em sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng thầy.

II. 20 bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

1. Bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

Thầy giáo là người truyền đạt tri thức, thắp sáng lên đam mê và hứng thú học tập cho học sinh chúng em. Lên lớp 5, em được học với thầy Hà Minh - một người thầy giáo tuyệt vời.

Thầy ấy là giáo viên dạy thể dục của lớp em. Thầy có vẻ ngoài cao ráo, rắn chắc, chẳng thua kém gì các vận động viên thể dục em vẫn xem trên tivi cả. Khuôn mặt của thầy khá ưa nhìn. Với hàng lông mày rậm, đôi mắt đen sáng ngời. Chiếc mũi của thầy khá cao, được di truyền từ người mẹ của thầy. Thầy Minh đẹp trai nhất là lúc cười. Nụ cười của thầy tỏa nắng, đem đến nguồn năng lượng vô cùng tích cực. Kết hợp thêm mái tóc đen dày, bông xù, thầy trông rất thân thiện và gần gũi.

Bình thường, thầy sẽ mặc đồng phục thể dục để dạy chúng em. Nhưng khi có các sự kiện đặc biệt trong trường, thầy sẽ mặc vest. Lúc ấy, nhìn thầy khác lắm, như là người mẫu ấy.

Em quý thầy Minh vì thầy vừa hài hước, lại yêu thương học trò. Chúng em ai cũng xem thầy là người anh trai thân thiết cả.

Bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

2. Bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn

Một trong những người thầy để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng em chính là thầy tổng phụ trách của trường. Thầy là người nghiêm khắc nhất trong tất cả những thầy cô ở trường. Nhiệm vụ của thầy là kiểm tra, sát sao kỉ cương nề nếp của tụi quỷ chúng em. Bởi thế mà chúng em luôn có những biệt danh đáng yêu dành cho thầy như tử thần, thần chết… Nhưng thực sự, khi tiếp xúc với thầy, em không còn cảm giác sợ sệt mỗi khi nghe tên thầy nữa. Là người chuyên gia bắt lỗi đám học sinh nghịch ngợm chúng em nên nghe danh thầy từ lâu, em cũng đã rất sợ thầy. Thầy không cao lắm, chỉ ở mức chiều cao trung bình so với nam giới. Người thầy lại hơi mập mạp nên nhìn dáng thầy đi có vẻ nặng nề nhưng rất dễ thương. Cũng giống các thầy khác, thầy để một kiểu tóc bình thường. Hàng ngày, đến trường, thầy mặc bộ quần áo khá đơn giản, thuộc phom công sở thưởng thấy: áo sơ mi, quần âu, giày tây. Lúc nào thầy cũng mang theo bút và sổ nhỏ, hễ thấy ai vi phạm, thầy hỏi tên lớp rồi chỉ vài phút sau, bạn ấy sẽ biết được hình thức kiểm điểm dành cho mình. Gương mặt thầy lúc nào cũng tỏ vẻ nghiêm túc, khắt khe, lạnh lùng, không lúc nào thấy thầy nhoẻn miệng cười cả. Hai hàng lông mày lúc nào cũng như sắp dính vào nhau mỗi khi thầy chau mày lại. Thực sự trước khi nói chuyện và tiếp xúc với thầy, em vẫn gắn mác cho thầy quá nghiêm khắc và máy móc. Tuy nhiên, có dịp được tiếp xúc với thầy nhờ hoạt động chuẩn bị cho lễ khai giảng, em đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về thầy. Thầy rất vui tính, và nghiêm túc trong công việc. Khi làm việc và khi không làm việc, thầy phân định rất rõ ràng. Đặc biệt, thầy hát rất hay và có nhiều tài lẻ khác nữa. Quả thực, thầy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em. Có lẽ khi ra trường rồi, em vẫn sẽ nhớ mãi gương mặt hiếm cười của thầy.

3. Bài văn tả thầy giáo lớp 5 hay nhất

Trong cuộc đời mỗi con người, để thành công thì không thể nào thiếu đi những bóng dáng người thầy. Người xưa đã có câu: "Không thầy đố mày làm nên". Trong tim em cũng có một người thầy cho riêng mình. Đó chính là thầy dạy môn Toán.

Thầy năm nay cũng đã gần bốn mươi. Với cái tuổi trung niên thì thầy vẫn còn xuân chán. Thầy rất nhẹ nhàng chỉ bảo em những bài toán khó. Thầy rất cao, khoảng 1m75. Em đứng chỉ đến vai thầy. Thầy không có một gương mặt chữ điền chuẩn mực, cũng không có làn da nâu khỏe khoắn. Làn da thầy trắng, mặc dù không mềm mại như da con gái nhưng da thầy rất sáng. Nó làm nổi bật lên bộ đồ mà thầy đang mặc. Thầy thường mặc áo sơ mi trắng khi đi dạy, quần âu, dép xăng đan đơn giản. Mùa đông, thầy khoác một cái áo gió bên ngoài nữa là ổn. Tóc thầy còn đen, chưa bạc cái nào. Thầy quanh năm chỉ để một kiểu tóc, không hề thay đổi. Thầy có nụ cười rất duyên. Mỗi khi thầy cười, cả lớp cũng muốn cười theo. Em chưa thấy thầy bật cười thành tiếng bao giờ, chỉ là một nụ cười mỉm nhẹ. Mỗi lần cười, ánh mắt, gương mặt thầy đều bừng sáng. Làn da trắng cũng ửng đỏ lên trên gương mặt thầy mỗi khi cười. Thầy rất tâm huyết với học sinh. Thầy luôn cố gắng tìm tòi những bài toán hay, lạ để thúc đẩy sự phát triển về toán học của chúng em. Từ ngày thầy mới tiếp nhận dạy môn Toán của lớp, em yêu Toán hẳn. Thầy đã truyền được cái lửa, cái tình yêu toán học của mình cho chúng em. hàng ngày thầy đến lớp, bước vào với một tâm thế đầy lửa của một người thầy yêu học trò. Cái thước dài để thầy vẽ hình lúc nào cũng có mặt. Tay thầy cầm phấn rất đẹp. Những nét chữ uyển chuyển được viết lên bảng một cách nhanh chóng. Chữ thầy rất rõ ràng, thầy vẽ hình, viết con số cũng rất đẹp.

Em rất yêu quý thầy bởi cái tâm thế của người dạy học. Những tâm huyết của thầy luôn là món quà vô giá mà thầy đã dành cho chúng em.

Bài văn tả thầy giáo lớp 5 hay nhất

4. Bài văn tả thầy giáo lớp 5 hay

Trong trái tim mỗi người luôn cất giữ những hình ảnh quý giá, đáng ghi nhớ suốt cuộc đời. Với tôi, hình ảnh thầy giáo tôi đứng trên bục giảng, truyền dạy kiến thức hàng ngày cho bọn học sinh lớp chúng tôi chính là hình ảnh đáng quý như vậy.

Thầy giáo dạy tôi môn Toán năm lớp bốn là một người hiền dịu và tận tâm vô cùng. Thầy có dáng người cao gầy, mái tóc đen cao để lộ vầng trán cao. Thầy khá giản dị, hàng ngày đến lớp, thầy thường mặc những chiếc áo công sở cùng quần đen dài, nhìn thầy lúc nào cũng tràn đầy nét trí thức và nghiêm túc.

Khi vào mỗi tiết học, thầy đều bước vào lớp, nở một nụ cười tươi đầy trìu mến và chào lớp để bắt đầu một bài học mới. Những dòng tên đề bài đều được thầy viết to và đậm nét bằng nét chữ uốn lượn, để lại cho chúng tôi ấn tượng vô cùng sâu sắc. Từng dòng đề mục, từng lĩnh vực kiến thức hiện lên trên mặt bảng. Thầy giảng giải cho chúng tôi cặn kẽ, từng li từng tí bằng giọng nói to, rõ ràng. Thầy chỉ cho chúng tôi hiểu vì sao chỗ này lại như vậy, vì sao chỗ kia lại không, cho đến khi chúng tôi hiểu mới thôi.

Khi chúng tôi chăm chú làm bài tập, thầy nhẹ nhàng đi qua từng dãy bàn, quan sát học trò mình làm bài. Khi có bạn nào làm chưa đúng, thầy đều chỉ ra lỗi sai và sửa cho bạn. Thầy sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc, những câu hỏi của chúng tôi và giải đáp chúng một cách cặn kẽ và dễ hiểu.

Trong mỗi tiết học, dù là học môn Toán, một môn học tưởng chừng như khô khan nhưng nhờ có thầy mà những tiết học đã trở nên đầy lí thú và tràn ngập niềm vui. Thầy thường lấy những ví dụ sinh động, hài hước để cả lớp có một tinh thần thoải mái trong giờ học.

5. Bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn và hay

Thầy, cô giáo là những người truyền dạy cho chúng ta những chân trời tri thức để ta tự tin vững bước trên con đường đời. Một người thầy mà em ấn tượng nhất năm lớp 4 đó là thầy An, những bài học, tiết dạy của thầy đều thú vị và sinh động. Em còn nhớ hôm đó là giờ học Toán với bài: "Tìm hai số khi biết tổng và hiệu".

Mở đầu bài dạy thầy gọi Nam và Mai lên kiểm tra kiến thức cũ rồi từ đó dẫn vào bài mới. Thầy đưa ra những ví dụ trong thực tế giúp chúng em dễ hiểu hơn. Trong chiếc áo sơ mi cùng quần jeans màu xanh khói, thầy miệt mài giảng từng con số, từng dữ kiện để chúng em nắm bài. Một vài giọt mồ hôi rơi trên vầng trán cao rộng của thầy, em hiểu được rằng chắc thầy cũng đã thấm mệt. Lũ trò nhỏ chúng em thì cứ mãi loay hoay với những con số, thầy phải dừng lại, giảng chậm hơn, kỹ hơn, thầy đi từng bàn chỉ cho chúng em cách làm.

Thỉnh thoảng trong tiết học thầy lại buông những câu nói bông đùa đầy dễ thương để vơi đi sự căng thẳng cho chúng em. Mỗi khi lớp hăng say phát biểu là ánh mắt thầy lại rạng rỡ, niềm vui khi thấy những trò nhỏ hiểu bài thật lớn lao. Em hiểu được tình cảm yêu thương và mong chúng em nên người qua mỗi lời khuyên của thầy.

Khi mặt trời lên cao, tiếng về bắt đầu ngân dài hơn cũng là lúc trống điểm tiết học kết thúc. Cả thầy và trò cùng hoàn thành nhiệm vụ của một bài học trong niềm vui và sự thoải mái.

Giờ em đã lên lớp 5 rồi, không còn được học với thầy nữa, nhưng những kỉ niệm về thầy luôn còn mãi trong em. Em mãi vẫn luôn quý mến và kính trọng thầy.

Bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn và hay

6. Bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn

Mùa hè tháng năm lại đến. Trên sân trường, từng hàng phượng vĩ nở đỏ rực hòa cùng ánh nắng vàng chói chang. Vang vọng trong không gian ấy là giai điệu bài hát “Người thầy”. Tiếng ca ấy bỗng khiến em xúc động nhớ về thầy Yên, người thầy giáo mà em yêu quý nhất.

Thầy Yên là một thầy giáo rất đặc biệt, thầy là một người khuyết tật, tuy cơ thể có khiếm khuyết nhưng con người và trái tim của thầy cũng như tình yêu với nghề giáo và học sinh lại vô cùng hoàn hảo. Đôi chân của thầy đi lại không được nhanh nhẹn như bao người khác, một chân của thầy bị khiếm khuyết nên thầy đi lại rất khó khăn. Bước đi tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng lại rất vất vả đối với thầy. Ấy thế mà thầy luôn là người đến trường sớm và đi dạy đúng giờ bất kể trời mưa hay nắng.

Thầy Yên có một nụ cười rất hiền hậu, mái tóc đã lấm tấm vài sợi bạc, ánh mắt thầy có đôi chút buồn nhưng khi thầy cười đôi mắt ấy thật đẹp. Thầy là một người vui tính và tràn đầy năng lượng, thầy là người truyền cho chúng em những cảm hứng tích cực trong học tập và cuộc sống. Thầy ăn mặc rất giản dị, luôn mặc quần vải sơ vin với áo sơ mi hoặc áo cộc tay, hiếm khi lắm mới thấy thầy mặc những bộ com-lê sang trọng. Đã bao năm rồi thầy vẫn chỉ dùng chiếc cặp da màu đen đã sờn cũ và bạc màu, bên trong đó chứa đựng biết bao kỉ niệm của thầy trong cuộc đời dạy học.

Thầy Yên là một tấm gương sáng để thế hệ học trò chúng em nhìn vào đó mà cố gắng học tập, rèn luyện. Thầy là động lực để em vươn lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống và đặc biệt là vươn tới ước mơ trở thành một người thầy giáo.

7. Bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn hay nhất

Từ lớp 1 đến lớp 4, em luôn học với các cô chủ nhiệm. Năm nay, lên lớp 5, lớp em lại do thầy giáo chủ nhiệm. Điều đó, không chỉ làm mình em ngạc nhiên mà làm cho cả lớp ngạc nhiên. Vui nhất là hôm thầy nhận lớp, thầy giới thiệu với lớp tên thầy là Nguyễn Tất Thắng, cả lớp chúng em trố mắt nhìn thầy. Nhưng rồi, ngày tháng qua đi, bằng sự quan tâm, bằng việc nhiệt tình dạy dỗ của mình, thầy đã để lại trong em ấn tượng thật sâu sắc.

Năm nay, thầy khoảng 30 tuổi. Dáng thầy to cao, khoẻ mạnh. Mắt thầy to, đen, sáng và hơi xếch, lông mày rậm. Thầy có khuôn mặt xương xương, da ngăm ngăm. Trán thầy cao, rộng. Mẹ em bảo những người trán cao, rộng thường là những người rất thông minh. Mái tóc của thầy hơi quăn, bồng bềnh. Thầy ăn mặc thật giản dị. Áo sơ mi trắng được sơ vin gọn gàng trong quần âu xanh màu tím than. Có hôm thầy mặc áo kẻ sọc ô vuông nhỏ cộc tay nên trông thầy càng khỏe mạnh.

Đặc biệt, thầy dạy toán rất hay. Khi thầy vẽ hình, em thấy thầy thao tác một cách điêu luyện. Chỉ vài đường gạch gạch, vẽ vẽ là một hình vuông hay một hình tam giác, hình chữ nhật hiện lên. Nhiều lúc, em nhìn thầy vẽ không chán mắt. Thầy cao to nhưng đi lại rất nhẹ nhàng. Mỗi bước thầy đi, mái tóc thầy bồng bềnh rất đẹp. Thầy luôn dặn dò chúng em rất cẩn thận những khi chúng em kiểm tra hoặc thi học kì. Những bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn, thầy bàn với lớp đi thăm và tạo điều kiện giúp đỡ những bạn đó.

Trong phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, thầy rất nhiệt tình. Ngoài việc giúp chúng em hoàn thành tờ báo tường, thầy còn tập cho chúng em những tiết mục văn nghệ rất hay. Điều bất ngờ nhất với em là thầy múa thật dẻo. Ai có thể nghĩ to cao như thế mà thầy uốn lượn khi múa trông cứ như một nghệ sĩ. Mấy đứa con gái chúng em chẳng đứa nào múa dẻo được như thầy.Mới chưa đầy một năm mà cả lớp chúng em xem thầy như người cha kính yêu của mình. Thầy chỉ đi họp xa mấy ngày là cả lớp nhớ thầy nhiều lắm. Riêng em, em rất yêu quý và kính trọng thầy chủ nhiệm của mình.

Để đền đáp công ơn dạy dỗ của thầy, em thầm hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi. Sau này, em sẽ còn được học với nhiều thầy, nhiều cô giáo nữa, nhưng em sẽ không bao giờ quên thầy Thắng chủ nhiệm lớp 5 của em.

Bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn hay nhất

8. Bài văn mẫu tả thầy giáo lớp 5 hay nhất

Trong cuộc sống, nhất là trong quãng đời ấu thơ còn đang trong tuổi đi học, ngồi trên ghế nhà trường thì người gắn bó, quan tâm tới chúng ta không chỉ có bố mẹ hay những người thân trong gia đình mà còn có cả những người thầy, người cô đáng kính, những bạn những bè thân thương ở trường, lớp. Đặc biệt là thầy giáo, không ai trong chúng ta là không ghi lòng tạc dạ, khắc sâu hình ảnh một người thầy giáo đáng kính trong lòng mình. Và em cũng có một người thầy như thế. Đó là thầy giáo chủ nhiệm năm lớp 1 của em. Thầy tên là Kiên. Thầy là một người thầy giáo rất tâm huyết với nghề và luôn quan tâm, chăm sóc cho học sinh như con đẻ của mình. Em rất yêu quý và kính trọng thầy.

Hồi Tiểu học, khi em mới chập chững bước chân vào lớp 1, tiếp xúc với một ngôi trường mới, một không gian học tập mới nên em không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, nhút nhát và rụt rè. Khi đó, thật may khi em được học trong lớp mà thầy Kiên làm giáo viên chủ nhiệm. Thầy Kiên khi đó đã hơn ba mươi tuổi rồi. Dáng người thầy cao, nhưng không to, nói chung rất cân đối. Nước da thầy hơi ngăm ngăm bánh mật trong rất khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Gương mặt thầy vuông chữ điền trông rất nghiêm nghị nhưng thực chất, thầy Kiên là một người vô cùng tốt bụng và vui tính. Bàn tay thầy to, thô ráp, chai sạn vì cầm phấn nhiều. Tóc thầy đã điểm một vài sợi bạc và luôn luôn được thầy chỉn chu cắt gọn gàng và gội sạch sẽ. Đôi mắt thầy sáng tỏ rõ vẻ thông minh. Nụ cười của thầy như ông bụt từ trong câu chuyện cổ tích bước ra vậy, hiền hậu và ấm áp vô cùng. Thầy là một người dễ nhìn và cũng rất dễ gần.

Thầy Kiên là một thầy giáo vô cùng tận tâm với nghề, đặc biệt thầy rất yêu thương, chăm sóc tận tình cho học sinh của mình, tuy nhiên thầy cũng vô cùng nghiêm khắc trong cách giáo dục học sinh. Thầy là giáo viên chủ nhiệm nên luôn luôn quan tâm, chăm sóc cho chúng em từng li từng tí một, từng bữa ăn tới giấc ngủ. Một bữa, có một bạn nam trong lớp em bị sốt mà gia đình có việc bận không thể tới đón được nên thầy đã thức cả trưa để chăm sóc cho bạn ấy: đút cho bạn ấy ăn, ngồi coi, phe phẩy quạt cho bạn ấy ngủ, mua thuốc cho bạn ấy uống. Hình ảnh thầy Kiên khi ấy hiện lên không khác gì một người cha hiền từ đang chăm sóc cho con trai của mình. Thầy cũng rất nghiêm khắc. Với những bạn không nghe lời, thầy luôn có những hình thức nhắc nhở kịp thời để cho các bạn sửa chữa và thay đổi. Thầy dạy cho chúng em những bài học về đạo lý làm người, về cách ứng xử đẹp trong cuộc sống.

Em rất yêu quý và kính trọng thầy Kiên. Mai này dù đi đâu xa, em cũng không bao giờ quên hình ảnh người thầy giáo thân thương coi chúng em như con đẻ trong gia đình để mà yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ nên người.

9. Bài văn mẫu tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn

Gần năm năm trôi qua mà em vẫn còn nhớ hình bóng thầy giáo lớp Một của em vừa mới gặp thầy ngày hôm qua vậy.

Trên vầng trán cao và rộng của thầy đã hằn sâu nhiều nếp nhăn. Nhìn mái tóc đã bạc phơ vì năm tháng, gương mặt gầy gầy. Em đoán thầy đã dạy học từ lâu lắm rồi. Thầy đã dìu dắt biết bao thế hệ học, trò, đã cầm tay nắn nót từng nét chữ cho họ, không biết giờ đây có ai còn nhớ đến thầy không! Mắt thầy chắc cũng yếu rồi nên thầy thường đeo cặp kính trắng, nhất là những lúc nhìn vào sách hay chấm bài chúng em.

Tuy tuổi đã ngoài năm mươi nhưng ngày nào thầy cũng đến lớp thật sớm để viết từng chữ mẫu vào vở tập viết hoặc bọc lại từng quyển sách đã rách bìa cho học sinh mình. Trong chiếc cặp da cũ kỹ đã phai màu của thầy lúc nào cũng có một con dao lam. Mỗi khi viết chì tà đầu, chúng em đều nhờ thầy chuốt lại. Suốt buổi, thầy cứ bận rộn với đám học trò nhỏ mà có bao giờ thầy tỏ vẻ bực bội đâu. Một lần nọ, em mới bước vào lớp, thầy đã gọi ngay lại. Em hơi lo, không biết thầy sẽ quở trách điều gì. Nào ngờ, thầy sửa lại cái bâu áo mà trong lúc vội vàng sơ ý em quên bẻ lại. Cử chỉ thân ái ấy em không thể nào quên được, ít khi thầy la rầy chúng em lắm. Những lúc chúng em chưa ngoan thầy chỉ mỉm cười hiền lành tha thứ và chỉ dẫn tường tận lại cho tất cả cùng hiểu. Thầy thường khuyên chúng em phải cố gắng học hành để mai này trở thành người hữu dụng cho đất nước.

Trong lớp, hơn ba mươi học trò nhỏ đều coi thầy như vị cha già đầy kính yêu của mình.

Bài văn mẫu tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn

10. Bài văn mẫu tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

"Công cha, áo mẹ, nghĩa thầy". Ngay từ khi còn bé, chúng ta vẫn được dạy rằng công ơn cha mẹ cao trời biển, nghĩa thầy dạy dỗ phải khắc ghi. Đối với em, thầy cô giáo nào cũng đáng quý và biết ơn, nhưng thầy Nam là người thầy để lại trong em nhiều ấn tượng nhất.

Thầy Nam là thầy dạy môn vật lý năm lớp 10 của em. Tuy thầy dạy môn vật lý - một bộ môn rất khó và khá khô khan. Thế nhưng em vẫn cảm nhận được sự ấm áp và tận tâm của thầy trong mỗi giờ học. Thầy Nam có dáng người cao nhưng khá gầy. Thầy rất ít khi cười và không để lộ cảm xúc trước mặt học sinh. Có lẽ một phần vì thầy có tính cách nghiêm khắc, và kỉ luật cao. Tuy vậy, em vẫn cảm nhận được sự nhiệt tình của thầy mỗi khi dạy học. Thầy truyền tải cho chúng em kiến thức vật lí với một niềm say mê vô bờ, mỗi giờ học đều là những giây phút quý giá, giờ làm việc đầy nhiệt huyết và cật lực của thầy. Có tài liệu nào hay, bài tập dạng mới thầy đều chia sẻ cho chúng em, thi thoảng thầy lại dạy chúng em vài thí nghiệm về vật lý rất thú vị.

Em đã từng là một học sinh học kém môn Vật lý, nhưng có lẽ trong suốt năm lớp 10, em đã được truyền cảm hứng yêu thích môn học khô khan này. Chính thời gian được làm học sinh của thầy đã mở ra cho em một chân trời mới, một ước mơ mới, được trở thành một sinh viên học tại Trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

11. Bài văn tả thầy giáo lớp 5

Nói đến tuổi học trò, ngoài kỉ niệm về những người bạn thân cùng nhau vui đùa cùng nhau học tập, cùng nhau trốn học, hay là những những buổi học say sưa nghe thầy cô giảng bài đáng nhớ thì có lẽ có một hình ảnh mà sau này dù trôi qua thời học sinh nhưng em sẽ nhớ mãi đó là hình ảnh người thầy dạy toán của em.

Thầy dạy toán của em tên là Thân - một cái tên đầy ấn tượng đầy ấn tượng phải không mọi người? Em được biết đến thầy khi lớp chúng em đổi giáo viên dạy toán và may mắn được thầy phụ trách bộ môn này của lớp. Ngay từ khi gặp thầy chúng em đã có thiện cảm tốt về con người này. Thầy cao lắm,chúng em đứng chắc chỉ đến tầm eo của thầy. Thầy có dáng người to, bờ vai thầy rất rộng nên trông rất khỏe khoắn và nam tính. Gương mặt thầy hình chữ điền trông rất chững chạc nhưng thực ra thầy còn trẻ lắm, chắc chỉ tầm hai lăm hai sáu tuổi. Mắt thầy một mí nên trông không được to lắm và đi kèm với đôi mắt ấy là đôi lông mày rậm rạp.Thầy có chiếc mũi cao dọc dừa và chiếc miệng nhỏ nhỏ xinh xinh. Nhìn chung thầy có gương mặt khá điển trai và gây được thiện cảm đối với tất cả mọi người. Nghe các thầy cô giáo khác trong tổ nói rằng thầy là một người rất nhiệt tình với công việc và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Quả thực đối với chúng em, thầy rất ân cần tận tình. Có bài nào không hiểu thầy luôn cố gắng nhẫn nại và kiên trì giảng cho đến khi nào chúng em hiểu mới thôi. Em còn nhớ có lần em bị điểm kém môn toán thầy không hề trách mắng em mà ngược lại thầy còn động viên an ủi và khuyên nhủ em không nên nản chí mà hãy tích cực học hỏi nhiều hơn. Chính vì lời động viên và sự giúp đỡ tận tình của thầy mà môn toán của em đã được cải thiện rất nhiều. Bên cạnh việc dạy cho chúng em kiến thức trên lớp, thầy còn dạy chúng em cách làm người và khuyến khích bọn em phải biết giúp đỡ mọi người xung quanh và các bạn trong lớp.

Em rất yêu quý và ngưỡng mộ thầy. Thầy là người đã truyền cảm hứng cho em tích cực học tập để đạt được kết quả tốt hơn. Mai sau dù có không được học thầy nữa thì hình ảnh thầy vẫn sẽ mãi in đậm trong tâm trí em.

Bài văn tả thầy giáo lớp 5

12. Bài văn tả thầy giáo lớp 5 siêu ngắn

Trong cuộc đời mỗi người, sẽ luôn tồn tại những người thầy, người cô để lại trong mình những ấn tượng đẹp đẽ nhất. Đối với em, thầy Mạnh là người thầy đáng kính nhất.

Ấn tượng đầu tiên của em về thầy là một dáng hình rất cao to, vạm vỡ. Mỗi khi lên lớp, thầy thường mặc sơ mi trắng phối cùng quần âu vô cùng lịch lãm và phong độ. Điều em ấn tượng nhất trên khuôn mặt của thầy chính là đôi mắt. Thầy có đôi mắt hai mí rất đẹp, mỗi khi thầy nhìn chúng em, em thấy được sự trìu mến và những tia nhìn ấm áp từ đôi mắt ấy. Thầy rất thương yêu học sinh. Nhớ những ngày đầu khi em mới bước vào lớp một. Rời xa vòng tay của cha mẹ, bước vào một môi trường mới với những người bạn mới. Em vô cùng sợ hãi. Cứ khóc lóc đòi về với mẹ. Thầy đã ân cần tới bên ôm em vào lòng nhẹ nhàng vỗ về, an ủi em.

Trong mỗi giờ học, thầy ân cần chỉ bảo chúng em. Giọng thầy trầm ấm, ngân vang rất dễ hiểu. Thầy rất kiên nhẫn chỉ bảo từng chút một cho chúng em, thầy đến bên từng bạn chưa nắm vững bài để tận tình hướng dẫn. Dù bình thường thầy rất hiền lành nhưng khi có bạn mắc lỗi, thầy vẫn nghiêm khắc kiểm điểm, chỉ ra lỗi sai để sau chúng em không tái phạm nữa.

Thầy tận tình dạy dỗ đám học trò nhỏ như chính đứa con của mình. Dù bây giờ em đã không được học thầy nữa khi không được học thầy nữa nhưng em vẫn luôn nhớ về thầy - người thầy ấm áp đã giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian em học dưới mái trường tiểu học này.

13. Văn tả thầy giáo lớp 5 hay

“Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi. Có hạt bụi nào vương trên tóc thầy”. Mỗi lần lời bài hát “Bụi phấn” vang lên, trong tâm trí tôi lại hiện về hình ảnh của thầy giáo Nam – thầy giáo chủ nhiệm tôi năm lớp Năm. Thầy là một người mà tôi vô cùng biết ơn và kính trọng.

Thầy Nam năm nay đã hơn năm mươi tuổi rồi. Dáng người thầy cao và có phần hơi mập. Mái tóc thầy đã có những sợi điểm bạc – bạc vì ở tuổi ấy, có mái tóc ai còn xanh đầu, bạc vì bụi phấn, bạc vì những lo toan thường nhật và vì lũ học trò tinh nghịch chúng tôi nữa. Gương mặt thầy vuông chữ điền, toát lên sự cương nghị.

Đôi mắt thầy ánh lên sự cương trực với cái nhìn đầy xa xăm nhưng ánh mắt thầy dành cho học trò chúng tôi thì thật ấm áp biết bao. Sống mũi thầy rộng và vầng trán lại thật cao. Mỗi khi thầy cười, những nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe miệng lại hằn sâu hơn, phản chiếu những lo toan và vất vả trong cuộc đời. Thầy ăn vận giản dị lắm nhưng lại vô cùng lịch lãm.

Thầy hiền và tốt với chúng tôi lắm. Có những lần học sinh bị ốm, thầy đều hỏi han tận tình, giảng lại bài cho chúng tôi. Trong lớp, nếu có ai học kém hoặc có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, thầy đều cố gắng giúp đỡ như động viên các bạn cố gắng học tập, giúp đỡ các bạn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Thầy luôn được các bậc phụ huynh, đồng nghiệp và mọi người yêu mến, đó là bởi thầy không chỉ tốt bụng, nhiệt huyết mà còn hăng hái tham gia vào mọi hoạt động của trường.

Văn tả thầy giáo lớp 5 hay

14. Bài tập làm văn tả thầy giáo lớp 5

Đi suốt chặng đường học tập bao nhiêu năm, tôi mãi mãi không thể quên người thầy dạy toán tôi năm lớp 5, người đã truyền động lực cho tôi trong suốt cuộc đời mình.

Đối với một đứa học sinh kém toán thì môn toán chính là ác mộng trong cuộc đời đi học. Tôi cũng từng là một học sinh cá biệt môn toán, thường xuyên đội sổ. Nhưng những tháng ngày học trò, thật may mắn tôi đã gặp được thầy, người giáo viên tôi hết mực kính yêu.

Thầy tôi trước đây là bộ đội, giải phóng miền Nam thành công, thầy về lại quê xưa đất cũ, xin vào làm thầy giáo dạy toán ở trường làng. Những ngày tháng kháng chiến hình thành lên cho thầy tôi một dáng hình đượm màu sương gió. Thầy gầy, nước da đen sạm do sự khắc nghiệt của chiến trường mang lại. Đặc biệt, ngón tay út bên trái của thầy bị cụt. Lần đầu nhìn thấy bàn tay dị dạng ấy, tôi thấy rất sợ hãi và lảng tránh nhưng khi nghe thầy kể lại câu chuyện năm ấy nơi tiền tuyến, bao nhiêu người ngã xuống, một ngón tay thầy mất đi đã cứu lại mạng sống người đồng đội, thì tôi càng yêu hơn biết bao nhiêu đôi bàn tay ấy. Thầy rất yêu màu xanh lục, màu xanh áo lính. Thứ 2 nào cũng vậy, thầy cũng mặc bộ quân phục cũ, đã phai bạc màu, đứng nghiêm trang dưới cờ.

Mọi thầy cô từng dạy tôi môn toán lớp dưới thật sự bất lực hoàn toàn với môn toán của tôi khi làm mọi cách cũng không làm tôi khá lên được. Nhưng thầy đã vực tôi dậy giữa sự bế tắc không lối thoát ấy. Những ngày đầu tiên, thầy luôn dành cho tôi và những bạn học sinh top cuối như tôi sự quan tâm đặc biệt. Mỗi giờ học thầy luôn dành thời gian riêng kèm cặp cho chúng tôi. Sau giờ học, thầy cho chúng tôi đến nhà thầy để thầy dạy riêng. Nhiều lần, bố mẹ tôi muốn đến gửi thầy chút tiền hay quà cáp nhưng thầy đều từ chối khéo. Thầy nói thầy dạy học vì thầy yêu trẻ, thầy thương trẻ, vì giấc mơ thuở thanh niên còn chưa hoàn thiện. Ngày qua ngày, sự tâm huyết của thầy đã có kết quả. Các bài kiểm tra của tôi từ 3,4 dần dần lên 7,8 rồi 9,10. Thậm chí cuối năm học ấy tôi còn được cử đi thi học sinh giỏi thành phố.

Người thầy giản dị, mái tóc hoa râm, bộ quần áo xanh người lính, cần mẫn ngày đêm, thức khuya dậy sớm, hết lòng vì học sinh. Hình bóng thầy đạp chiếc xe đạp cũ, chầm chầm tiền về nơi bóng chiều sắp tắt giống như một tượng đài ám ảnh mãi trong lòng tôi, là điểm tựa cho tôi cố gắng mỗi ngày trong cuộc sống, vì nhờ thầy mà tôi hiểu không có gì là không thể thành công.

15. Bài văn tả về thầy giáo lớp 5

Em đã được học rất nhiều thầy cô nhưng thầy Hoàng là người đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Thầy đã dạy em vào năm học vừa qua.

Thầy Hoàng có dáng người cao cao, nước da ngăm đen nhìn rất khỏe mạnh, chất phác. Năm nay thầy đã hơn 40 tuổi, mái tóc của thầy đã thấp thoáng những sợi bạc. Thầy thường mặc bộ đồ vest màu nâu sẫm mỗi khi đến lớp. Nhìn trang phục và dáng đi của thầy, ai cũng biết rằng thầy là một nhà giáo chuẩn mực.

Thầy Hoàng có đôi mắt sâu với ánh nhìn hiền từ, bao dung. Hợp với đôi mắt hiền từ, nhân ái của thầy là khuôn miệng luôn nở nụ cười dịu dàng với chúng em, nhất là lúc cả lớp chúng em học tập tốt. Mỗi khi thầy cười, hàm răng trắng và đều đặn được lộ ra, ánh mắt của thầy thể hiện một niềm vui khó tả.

Thế nhưng khuôn mặt thầy vẫn không khỏi có những nếp nhăn. Em nghĩ rằng, mỗi nếp nhăn trên gương mặt thầy là một chuỗi ngày dài vất vả với nghề, với trẻ thơ. Mỗi khi viết bài trên bảng lớp, bàn tay xương xương của thầy nổi lên những đường gân rắn rỏi. Bàn tay ấy đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò.

Nhìn dáng thầy trên bục giảng, em tưởng tượng thầy là một người lính đang gánh trên vai một trọng trách nặng nề. Em lại hình dung thầy là một kiến trúc sư đang vẽ nên những nền móng của những tòa nhà vững chắc. Nói đúng hơn, thầy là một kĩ sư tâm hồn đang thêu dệt những ước mơ cho chúng em, một kĩ sư đang điều hành những tâm hồn hướng tới tương lai…

Thầy không những quan tâm đến chúng em mà thầy quan tâm đến tất cả mọi người, giúp đỡ đồng nghiệp. Thầy rất yêu nghề dạy học, tận tụy với trẻ thơ. Thầy mong tất cả chúng em học giỏi, thành tài. Thầy mong từng thế hệ học trò khôn lớn nên người, thành đạt trong tương lai.

Dù cho thầy không còn dạy em nữa, nhưng kí ức em không phai mờ hình ảnh của thầy. Em xem thầy như người cha thứ hai đã hết lòng lo lắng cho con.

Ngày tháng trôi qua, em mỗi ngày một lớn, được học nhiều điều hay, điều mới, được học thầy giáo mới, nhưng hình ảnh của thầy giáo cũ vẫn mãi mãi trong em. Em nguyện ra sức học tập để không phụ lòng thầy.

Bài văn tả về thầy giáo lớp 5

16. Bài tập làm văn tả thầy giáo lớp 5 hay

Có những hình ảnh nào khiến bạn nhớ mãi không quên trong cuộc đời hay không? Với tôi thì có, đó là hình ảnh thầy giáo tôi đứng trên bục giảng, giảng bài hàng ngày.

Thầy giáo dạy tôi môn Toán năm lớp bốn là một người hiền dịu và tận tâm vô cùng. Thầy có dáng người cao gầy, mái tóc đen cao để lộ vầng trán cao. Thầy khá giản dị, hàng ngày đến lớp, thầy thường mặc những chiếc áo công sở cùng quần đen dài, nhìn thầy lúc nào cũng tràn đầy nét trí thức và nghiêm túc.

Khi vào mỗi tiết học, thầy đều bước vào lớp, nở một nụ cười tươi đầy trìu mến và chào lớp để bắt đầu một bài học mới. Những dòng tên đề bài đều được thầy viết to và đậm nét bằng nét chữ uốn lượn, để lại cho chúng tôi ấn tượng vô cùng sâu sắc. Từng dòng đề mục, từng lĩnh vực kiến thức hiện lên trên mặt bảng. Thầy giảng giải cho chúng tôi cặn kẽ, từng li từng tí bằng giọng nói to, rõ ràng. Thầy chỉ cho chúng tôi hiểu vì sao chỗ này lại như vậy, vì sao chỗ kia lại không, cho đến khi chúng tôi hiểu mới thôi.

Khi chúng tôi chăm chú làm bài tập, thầy nhẹ nhàng đi qua từng dãy bàn, quan sát học trò mình làm bài. Khi có bạn nào làm chưa đúng, thầy đều chỉ ra lỗi sai và sửa cho bạn. Thầy sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc, những câu hỏi của chúng tôi và giải đáp chúng một cách cặn kẽ và dễ hiểu.

Trong mỗi tiết học, dù là học môn Toán, một môn học tưởng chừng như khô khan nhưng nhờ có thầy mà những tiết học đã trở nên đầy lí thú và tràn ngập niềm vui. Thầy thường lấy những ví dụ sinh động, hài hước để cả lớp có một tinh thần thoải mái trong giờ học.

Mỗi tiết học của thầy đều để lại ấn tượng sâu sắc đối với tôi cho đến tận bây giờ. Dù không còn được học thầy, nhưng hình ảnh người giáo viên trong mỗi giờ học ấy vẫn luôn tồn tại trong trái tim tôi.

17. Bài văn mẫu tả thầy giáo lớp 5

Trong đời học sinh mỗi người chắc hẳn ai cũng có những thầy cô giáo giống như những người cha người mẹ của mình đã bồi dưỡng tâm hồn ta nuôi dưỡng trí tuệ ta để ta có được những thành quả như ngày hôm nay. Tôi cũng vậy tôi cũng có những người thầy giáo những người cô giáo như thế mà đến suốt cuộc đời này tôi cũng không thể quên được họ.

Họ đã dạy tôi cách làm người dạy tôi những bài học đầu tiên để tôi chập chững bước vào đời. Nhưng có lẽ người để lại nhiều ấn tượng nhất đối với tôi có lẽ chính là thầy Tuấn là thầy giáo chủ nhiệm của tôi khi tôi học lớp 4.

Khi tôi mới bước vào lớp bảy thì nhận được tin cô giáo chủ nhiệm năm ngoái của chúng tôi phải nghỉ đẻ để sinh em bé. Chúng tôi buồn lắm vì cô là cô giáo mà chúng tôi rất quý mến. Ngày ấy cũng là khi chúng tôi được đón một thầy giáo chủ nhiệm mới về trường đến dạy thay cô môn văn. Mới nghe thôi chúng tôi đã không thích thầy phần vì chúng tôi chưa được học văn thầy giáo bao giờ cả phần vì cô giáo cũ của chúng tôi được lốp rất yêu quý.

Thế nhưng khi thầy bước vào lớp thì tất cả lớp chúng tôi đều rất ngỡ ngàng vì vẻ ngoài trước tiên là khá đẹp của thầy. Thầy có mái tóc đen dày và rất đẹp. Mỗi khi vui thầy lại lấy tay vuốt cái mái tóc ấy khiến nó càng trở nên mềm mại hơn rất nhiều. Thầy có đôi mắt khá to đen nhánh cùng đôi lông mi khá dài đối với một người đàn ông.

Khuôn mặt thầy vuông chữ điền nước da thầy thì hơn ngăm đen màu bánh mật một màu da rất đặc thù của miền đất biển quê chúng tôi. Thầy cũng không cao lắm chỉ khoảng một mét sáu lăm thôi nhưng dáng hình hơi gầy của thầy khiến thầy trông cao hơn nhiều.

Thầy là giáo viên mới gia trường, nghe nói thầy được giữ lại dậy trên thành phố nhưng thầy nhất định về nơi nông thôn chúng tôi để dạy cái chữ cho chúng tôi. Biết được thế chúng tôi càng quý thầy hơn và càng thương thầy nữa. Thầy dạy văn rất hay và truyền cảm. Chẳng thế mà một đứa ghét văn đến tận xương tủy như tôi vẫn có thể nghe thầy giảng từ đầu đến cuối giờ không lọt một chữ nào.

Thầy tôi đôi khi đối với tôi là một người thầy một người bạn đôi khi lại là một người cha nâng niu bước chân tôi. Thầy đã mở một cánh cửa rất lớn trong tâm hồn tôi không chỉ về kiến thức mà cong là về đạo đức. Thầy không tha thứ cho những lỗi lầm mà chúng tôi gây ra mà thầy khiến chúng tôi phải chuộc lại những lỗi lầm đó. Cả cuộc đời này có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được thầy quên được một người đã dìu dắt từng bước chân tôi.

Bài văn mẫu tả thầy giáo lớp 5

18. Bài văn mẫu tả thầy giáo lớp 5 hay

Lớp 5 là kỉ niệm lần đầu tiên em được học một lớp mà ở đó, người đầu tàu dẫn dắt chúng em là một người thầy rất trẻ. Nhưng những kỉ niệm về thầy lại đậm sâu nhất trong suốt những tháng năm tiểu học của em.

Thầy em còn rất trẻ, có lẽ chỉ mới ra trường được vài năm. Thầy hơn 30 tuổi, dáng người rất cao, và cân đối. Mỗi lần nhìn thầy trong chiếc áo sơ mi và quần âu, em luôn liên tưởng thầy chính là những diễn viên trên màn ảnh nhỏ. Thầy có nước da ngăm đen màu đồng khỏe khoắn chứ không phải làn da trắng hồng mịn màng như các cô, các chị. Mái tóc thầy được cắt ngắn, chải chuốt gọn gàng rất hợp khuôn mặt thầy. Thầy có gương mặt vuông chữ điền, vừa toát lên vẻ nghiêm khắc nhưng mỗi khi cười lại vô cùng hòa đồng, thân thiện. Đặc biệt là vầng trán cao và sống mũi dọc dừa thẳng tắp khiến khuôn mặt thầy thêm phần thông minh và điển trai. Đôi mắt thầy hẹp, dài rất hợp với một người đàn ông chín chắn, sắc sảo. Hàng lông mi dày, phủ xuống đôi mắt càng làm đôi mắt thầy thêm phần bí ẩn. Đôi lông mày dày, nhếch sang hai bên rất đàn ông. Chúng em chưa từng nhìn thấy thầy ăn mặc ở nhà, nhưng mỗi khi đến trường thầy đều mặc áo sơ mi, quần âu rất đứng đắn.

Thầy là một trong số ít thầy giáo dạy văn của trường, nhưng cũng là một trong số ít giáo viên xuất sắc nhất. Thầy giảng văn rất hay. Giọng đọc của thầy ấm áp thấm vào lòng chúng em đầy cảm xúc. Nhờ có thầy mà điểm văn của em không ngừng được tiến bộ, càng ngày càng yêu môn văn vốn dĩ đối với em là rất khó nhớ. Ở trong lớp, khi quản lí chuyện của lớp thầy là một người rất nghiêm túc, không bao giờ lơ là. Chính vì vậy mà lớp chúng em luôn xếp nhất trường về cả học tập và nề nếp. Nhưng sau giờ học thầy lại vô cùng hài hước và vui tính, thường cho chúng em kẹo hay chiếc bút, quyển sách mới tinh.

Em rất yêu thầy chủ nhiệm của mình. Những năm học tiểu học sắp kết thúc, chúng em phải yamj chia tay với thầy, nhưng chắc chắn vào một ngày không xa, chúng em sẽ lại rủ nhau về thăm thầy, về thăm lại ngôi trường dấu yêu này, cùng nhau ôn lại những mẩu chuyện cũ.

19. Bài văn tả thầy giáo hay nhất cho học sinh lớp 5

Năm nay em đang học lớp Năm, đã không còn bỡ ngỡ như ngày đầu đi học, nhưng cũng chưa đủ chín chắn như anh chị lớp trên. Bởi vậy, với em, thầy giáo chủ nhiệm hiện tại - thầy Dũng, không chỉ là thầy mà còn là người cha thứ hai nơi mái trường thân yêu của em.

Thầy Dũng là giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên dạy môn Toán của lớp em. Thầy năm nay đã hơn ba mươi tuổi rồi nhưng thầy vẫn còn trẻ lòng lắm. Lúc nào thầy cũng tươi cười khiến không khí xung quanh cũng vui vẻ hẳn lên. Tuy nhiên, lúc cần nghiêm túc thì thầy nghiêm lắm đấy nhé. Những lúc lớp có bạn không làm bài hay làm việc sai, thầy đều yêu cầu phạt rất công bằng, nghiêm minh. Đôi lông mày rậm nhíu lại, đôi mắt hơi híp đầy vẻ nguy hiểm khiến cả lớp ai cũng sợ, không dám ho he một lời.

Ấy thế mà lúc cần vui vẻ thì thầy vui tính lắm. Giọng nói hào sảng của thầy vang xa, kéo cả đám hòa nhập cuộc vui. Em thích nhất là được nghe thầy giảng bài. Dáng người cao lớn trong bộ quần áo chỉnh tề, áo sơ mi trắng thẳng tuốt, quần âu dài khiến thầy điển trai vô cùng. Thầy giảng rất dễ hiểu, đôi bàn tay to cầm viên phấn trắng viết từng chữ, từng số lên bảng. Nếu có chỗ nào chưa hiểu, thầy đều kiên nhẫn giảng lại cho chúng em. Nhờ có thầy mà tình hình học tập của lớp tốt lên nhiều lắm.

Em rất yêu quý thầy Dũng lớp em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công ơn của thầy, cũng để thầy vui lòng.

Bài văn tả thầy giáo hay nhất cho học sinh lớp 5

20. Mẫu văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn, hay nhất

Thầy giáo chủ nhiệm của lớp em là thầy Hảo. Suốt năm năm học ở mái trường tiểu học, thầy ấy đã vừa là thầy giáo vừa là người cha thứ hai của chúng em.

Năm nay thầy Hảo đã hơn bốn mươi tuổi, và có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề “gõ đầu trẻ”. Thầy không quá cao, chỉ khoảng 1m55, và hơi nặng cân. Do đó, trông thấy khá là mập mạp. Nước da của thầy Hảo rất trắng, nó chỉ đỏ lên khi đứng dưới ánh nắng mặt trời chứ không đen đi. Thầy có khuôn mặt tròn, phúc hậu với vầng trán cao và đôi mắt đen sáng ngời. Hai cái má của thầy căng và ửng hồng vào những ngày trời lạnh. Kết hợp với chiếc bụng bia tròn xoe như mặt trống, trông thầy Hảo cứ như ông Địa trong các đoàn múa Lân dịp Trung Thu. Đầu thầy ấy hơi hói, nên thầy thường chải tóc ra phía sau thật gọn gàng. Trang phục khi đi dạy của thầy, thường là những chiếc sơ-mi kẻ sọc và quần tây đen. Hôm nào đến lớp, thầy cũng mang theo một chiếc balo đựng máy tính và sổ sách. Thầy Hảo yêu thương và quan tâm chúng em lắm. Không thua gì các cô giáo chủ nhiệm lớp khác cả. Ngoài việc dạy học, thầy còn dạy chúng em những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Thầy cũng dành thời để tâm sự và chia sẻ với chúng em những nỗi niềm trong học tập. Những hôm lớp tham gia thi đua hay lao động, thầy Hảo luôn có mặt để giúp đỡ và cổ vũ chúng em.

Năm năm học cùng thầy, chúng em đã có biết bao kỉ niệm đáng nhớ. Em mong rằng, sau này, dù chúng em không còn là đàn chim non dưới đôi cánh của thầy nữa, thì thầy Hảo vẫn sẽ mãi nhớ và yêu quý chúng em, như chúng em vẫn luôn hướng về thầy.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với các em dàn ý bài văn tả thầy giáo lớp 5 ngắn gọn, hay nhất cùng với 20 bài văn tả thầy giáo lớp 5 hay để các em tham khảo. Hi vọng sau khi tham khảo những mẫu bài văn tả thầy giáo lớp 5 này, em sẽ có thể viết được một bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất ở trường. Cảm ơn các em đã theo dõi bài viết này.

Viết bình luận