1 Vạn bằng bao nhiêu? Cách dùng đơn vị Vạn

Đơn vị vạn lại thường rất ít khi được sử dụng tại Việt Nam, thuật ngữ 1 vạn thường sẽ rất phổ biến trong các bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc, hay những sự kiện lịch sử hay nói là 1 vạn quân, hay 1 vạn lính... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về 1 Vạn bằng bao nhiêu? Cách dùng đơn vị Vạn.

1 Vạn bằng bao nhiêu - Cách dùng đơn vị Vạn

1. Đôi nét về đơn vị Vạn

Vạn được biết đến như là một từ chữ Hán được tạo ra để làm đơn vị cho số đếm. Từ Vạn thông thường sẽ được sử dụng để làm tên gọi trực tiếp số tự nhiên là 10.000. Bên cạnh việc được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực toán học, đơn vị vạn còn được sử dụng rất nhiều ở trong các lĩnh vực khác có thể kể đến như văn học, lịch sử, chính trị, kinh tế và cả trong đời sống thường ngày.

Vạn là một đơn vị được sử dụng rất phổ biến tại Trung Quốc. Còn tại Việt Nam sẽ thường sử dụng những cách gọi khác tương đương để thay thế cho đơn vị vạn.

Đôi nét về đơn vị Vạn

Lớp đơn vị được sử dụng chính tại Việt Nam có thể kể đến như là: Hàng nghìn – hàng trăm – hàng đơn vị.

Lớp đơn vị được sử dụng tại Trung Quốc có thể kể đến như là: Hàng vạn – hàng nghìn – hàng trăm – hàng đơn vị.

Tùy thuộc theo quan điểm và mục đích sử dụng của mỗi người và trong từng trường hợp để có thể có những cách quy đổi thành những đơn vị khác nhau.

2. Cách đổi đơn vị Vạn

Có rất nhiều đơn vị có thể quy đổi được từ 1 vạn, dưới đây sẽ là một số những đơn vị thường sẽ được quy đổi từ 1 vạn.

1 vạn bằng là bao nhiêu nghìn?

 • Như khái niệm chúng tôi đã đề cập ở phía trên thì 1 vạn sẽ được quy đổi ra thành 10.000.

1 vạn nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

 • Đối với những ai đang có ý định đi du lịch hoặc đi làm tại Trung Quốc hay những người làm trong lĩnh vực tài chính có liên quan mật thiết đến đơn vị tiền tệ của Trung Quốc thì chắc chắn sẽ vô cùng quan tâm đến vấn đề quy đổi tiền tệ sang tiền Việt Nam.
 • Nhân dân tệ được biết đến như là đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đồng nhân dân tệ đầu tiên xuất hiện được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành lần đầu tiên vào năm 1948. Tuy nhiên phải đến tân năm 1955 thì đồng tiền nhân dân tệ mới được phát hành một cách rộng rãi tại đất nước này.
 • Đồng nhân dân tệ sẽ thường được viết tắt là CNY và được ký hiệu một cách dễ nhớ là RMB và có biểu tượng là ¥ được đơn vị tiền này đã được công nhận theo tiêu chuẩn của Quỹ tiền tệ Quốc tế và được biết đến một cách rộng rãi.

  Cách đổi đơn vị Vạn

 • Theo tỷ giá hiện nay thì 1 tệ sẽ được quy đổi ra thành 3.603,64 đồng.
 • Chính vì vậy 1 vạn tệ = 10.000 tệ sẽ được quy đổi ra thành 36.036.400 đồng (tức là 1 vạn tệ sẽ được quy đổi bằng Ba mươi sáu triệu không trăm ba mươi sáu nghìn bốn trăm đồng chẵn).
 • Lưu ý: tỷ giá tiền tệ sẽ có sự thay đổi theo từng ngày, từng giờ. Chính vì vậy, con số ở phía trên sẽ chỉ mang tính chất quy đổi tham khảo cách tính 1 vạn tệ.

1 vạn Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

 • Đài Loan cũng được biết đến như là một quốc gia hiện cũng đang sử dụng đơn vị tính tiền tệ là vạn. Tiền của Đài Loan sẽ được gọi với một tên gọi khác là Đài tệ và được ký hiệu một cách dễ nhớ là TWD.
 • Theo tỷ giá hiện nay thì 1 Đài tệ sẽ được quy đổi ra thành 836,46 đồng.
 • Vậy 1 vạn Đài tệ = 10.000 Đài tệ sẽ được quy đổi ra thành 8.364.600 đồng (tức là 1 vạn đài tệ quy đổi bằng tám triệu ba trăm sáu mươi tư nghìn sáu trăm đồng chẵn).

1 vạn người bằng bao nhiêu?

 • Cũng tương tự như việc quy đổi số đếm, 1 vạn người sẽ được quy đổi bằng với 10.000 người.

1 vạn là bao nhiêu km?

 • Bên cạnh đó, 1 vạn còn sẽ được quy đổi sang thành những đơn vị đo lường về khoảng cách, cụ thể là km. Dưới đây là cách quy đổi 1 vạn sang đơn vị km:
 • Khi có ai đó nói 1 vạn cây số sẽ được quy đổi sang thành 10.000 km.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn về 1 Vạn bằng bao nhiêu? Cách dùng đơn vị Vạn. Chúc bạn một ngày vui!

Viết bình luận