Top 5 phần mềm, công cụ sửa lỗi Windows 10 tốt nhất hiện nay

Máy tính gặp lỗi là điều mà tất cả chúng ta đều không mong muốn. Nếu chẳng may máy tính của bạn gặp trục trặc thì những công cụ dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục phần nào lỗi trên Windows.

Top 5 công cụ sửa lỗi Windows tốt nhất

Sau đây là Top 5 phần mềm, công cụ sửa lỗi Windows 10 trên máy tính do ThuThuatPhanMem.vn chọn lọc. Các bạn hãy cùng tham khảo và sử dụng nhé!

1. Windows Repair

Windows Repair

Công cụ Windows Repair mặc định có thể cứu cánh cho chúng ta trong những trường hợp khẩn cấp. Với Windows Repair, chúng ta có thể khắc phục một số lỗi liên quan đến Registry, file trong hệ thống Windows… Tuy nhiên, công cụ này chỉ xuất hiện khi máy tính của bạn bị lỗi hoặc chúng ta phải dùng USB chứa bộ cài Windows để khởi động công cụ này.

2. Software Repair Tool

Software Repair Tool

Software Repair Tool cho phép chúng ta kiểm tra tra các lỗi phát sinh cơ bản trên hệ thống như lỗi 100% Disk, dll files, treo máy… Công cụ này phù hợp với những người dùng phổ thông không có nhiều kiến thức về phần mềm, sửa chữa và công cụ này phát hành bởi Microsoft nên bạn yên tâm về tính an toàn của công cụ này nhé!

Link tải về công cụ Software Repair Tool https://www.microsoft.com/en-us/p/software-repair-tool/9p6vk40286pq?activetab=pivot:overviewtab

3. FixWin

FixWin

FixWin là công cụ sửa lỗi Windows dành cho người dùng không chuyên với những tính năng và tiện ích kiểm tra lỗi hệ thống, registry trên Windows. FixWin có những tùy chọn giúp cho người dùng có thể kiểm tra và sửa lỗi bằng cách liệt kê những lỗi phổ biến và tạo yêu cầu để người dùng lựa chọn và sửa lỗi trên Windows một cách triệt để.

Link tải về phần mềm FixWin tại đây https://www.thewindowsclub.com/downloads/FixWin10.zip

4. Windows Troubleshoot

Windows Troubleshoot

Phiên bản Windows 10 được Microsoft ưu ái và tích hợp rất nhiều tính năng hay và hữu ích, trong đó có tính năng tìm và khắc phục lỗi với tên gọi Troubleshoot. Tại đây, chúng ta có thể tìm kiếm những vấn ề trên Windows 10 như sự cố mạng, lỗi âm thanh, thiết bị ngoại vi… theo danh sách mà Microsoft liệt kê. Để mở công cụ này, các bạn vào Start menu => Settings => Update & Security => Troubleshoot.

Chọn Troubleshoot

5. iObit Driver Booster

iObit Driver Booster

Đôi khi driver trên máy tính của bạn không đồng nhất và máy tính của bạn gặp một số lỗi liên quan phần cứng như trình điều khiển driver, thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phím). Với Driver Booster, chúng ta có thể khắc phục và cập nhật driver của phần cứng, các thiết bị ngoại vi nhanh chóng và tiện lợi.

Link tải về Driver Booster tại đây: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php

Với top 5 phần mềm, công cụ sửa lỗi được giới thiệu trong bài viết, chúng ta có thể khắc phục những lỗi trên Windows 10 nhanh chóng. Các bạn thường sửa lỗi trên Windows 10 như thế nào? Bạn hãy chia sẻ điều đó cho ThuThuatPhanMem và các độc giả khác cùng tham khảo ở mục bình luận cuối bài viết nhé!

Viết bình luận