Top 10 chương trình Screensaver hay nhất cho Windows 10

Công nghệ màn hình hiện nay đã rất phát triển với LCD, TN và IPD, và bạn không còn cần đến các chương trình bảo vệ như màn hình CRT cũ nữa. Tuy nhiên, Screensaver vẫn được nhiều người dùng yêu thích vì chúng có hiệu ứng đẹp mắt, tạo thêm hứng khởi trước khi bạn quay trở lại với công việc. Dưới đây là Top 10 chương trình Screensaver đẹp nhất cho Windows 10.

Top 10 chương trình Screensaver hay nhất cho Windows 10

1. Astronomy Picture of the Day

Astronomy Picture of the Day

Đây là một trình bảo vệ màn hình cực kỳ phù hợp nếu bạn là người yêu thiên văn học, nghiên cứu các vì sao. Astronomy Picture of the Day lấy ngẫu nhiên các hình ảnh chụp bầu trời, dải ngân hà, vệ tinh,... từ trang web chính thức của NASA. Hình xuất hiện sắc nét và tuyệt đẹp, yêu cầu bạn phải có kết nối mạng để tải xuống đấy nhé!

2. Apple Aerial View

Apple Aerial View

Vậy trong trường hợp bạn là fan của thương hiệu công nghệ Apple nổi tiếng thì sao? Hãy biến máy tính Windows của bạn cũng giống như một chiếc iMac. Screensaver này cho phép bạn có được những cảnh quay trên không từ thiết bị của Apple. Nguồn của hình ảnh từ chính Apple, vì thế bạn cũng cần có Internet để nó hoạt động.

3. Wikipedia

Wikipedia

Hơi khô khan hơn những cái tên khác trong danh sách này, nhưng có thể đánh giá đây là trình bảo vệ màn hình giá trị nhất. Bạn có thể tiếp thu kiến thức vào mọi thời điểm chỉ bằng cách nhìn vào màn hình của mình. Chương trình sẽ tự động hiển thị một trang Wikipedia ngẫu nhiên mỗi khi nó hoạt động.

4. NES Screen Saver

NES Screen Saver

Chẳng có ai mà không trải qua tuổi thơ tuyệt vời cùng những trò chơi "4 nút" (ROM) trên các hệ máy như NES, SNES hay PlayStation. Để "tưởng nhớ" quãng thời gian ấy, bạn có thể sử dụng NES Screen Saver. Khi màn hình vào chế độ chờ, một video trò chơi ngẫu nhiên sẽ bật lên, khiến cho máy tính giống như đang hoạt động vậy.

5. Briblo

Briblo

Một tín đồ của Lego thì rất khó để chống cự lại sức hút mà trình bảo vệ màn hình này tạo ra. Briblo không chỉ đẹp khi nhìn, khi các khối Lego tự động xếp chồng lên nhau, bạn cũng có thể tương tác và tạo ra hình khối tổng thể của riêng mình. Nó giống như một trò chơi 3D của Tetris vậy.

6. IMAX Hubble 3D

IMAX Hubble 3D

Liên quan đến bộ phim tài liệu năm 2010 về sứ mệnh sửa chữa kính viễn vọng Hubble nổi tiếng, trình bảo vệ màn hình này cung cấp cho bạn góc nhìn giống như từ đôi mắt của Hubble. Bạn có thể quan sát những hình ảnh tuyện đẹp về sự chuyển động của vật chất ngoài vũ trụ. Tư liệu được lấy từ trang web chính thức của Hubble.

7. Helios

Helios

Một trong những Screensaver đẹp nhất, Helios tạo ra các bong bóng màu tím, tự động phản ứng với nhau, và liên tục chuyển động xung quanh trên màn hình. Bạn có thể thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhau như thay đổi số lượng bong bóng trên màn hình, làm mờ chuyện động và thậm chí là giới hạn khung hình.

8. Another Matrix

Another Matrix

Lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điểm năm 199, The Matrix, chương trình bảo vệ màn hình này đem đến bộ mã code vô hạn đổ xuống màn hình của bạn. Máy tính của bạn giờ đây trông sẽ cực kỳ "nguy hiểm" đối với người lạ. Bạn cũng được cung cấp khả năng điều chỉnh cơ bản như tốc độ đổ xuống của các ký tự, loại font chữ và mật độ nhiều hay ít.

9. Autumn Wonderland 3D

Autumn Wonderland 3D

Với tiết trời se lạnh dễ chịu, những chiếc là vàng rơi tạo nên quang cảnh tuyệt đẹp, ai mà không thích mùa thu cơ chứ? Autumn Wonderland 3D là một khung cảnh mùa thu rõ rệt với màu sắc vàng nổi bật trên màn hình. Dù có vẻ như không có nhiều sự chuyển động trong khung hình này, song chúng ta vẫn cảm nhận được sự êm ái dịu dàng mùa thu.

10. Plane9

Plane9

Đây có lẽ là chương trình bảo vệ màn hình có hiệu ứng ấn tượng nhất. Plane9 hiển thị đồ họa 3D chứa hơn 250 cảnh đẹp và siêu thực. Bạn thậm chí có thể kết hợp các cảnh này khiến chúng chuyển động mượt mà từ cảnh này sang cảnh khác.

Hơn thế nữa, Plane9 còn chuyển động theo bất kỳ bản nhạc nào bạn đang phát trên PC vào thời điểm đó qua Spotify hoặc iTunes. Vì vậy, hãy thường xuyên bật nhạc và để trình bảo vệ màn hình hiển thị những hiệu ứng thị giác tuyệt vời nhất!

Chúng ta vừa điểm qua 10 cái chương trình Screensaver hay nhất trên Windows 10. Chúc bạn có được những trải nghiệm thú vị nhất!

Viết bình luận