Top 10 Bài phát biểu tết Trung thu 2023 hay & ý nghĩa nhất

Tết Trung Thu là một ngày lễ lớn của cả nước, các trường học, các công ty, cơ quan tại địa phương vào Tết Trung Thu cũng hay tổ chức các hội trại trung thu, đêm trăng rằm cùng nhau vui chơi, ca hát. Bạn là người đứng lên phát biểu về tết Trung Thu nhưng bạn lại chưa biết phát biểu như thế nào mới đúng? Vậy mời bạn cùng tham khảo top 10 bài phát biểu tết Trung Thu 2023 hay & ý nghĩa nhất mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn dưới đây nhé.

Top 10 Bài phát biểu tết Trung thu hay & ý nghĩa nhất

1. Bài phát biểu Tết Trung Thu của lãnh đạo tại địa phương

- Kính thưa các quý vị đại biểu!

- Thưa quý phụ huynh và các em thiếu nhi yêu quý!

Tôi tên là…………. (Chức vụ chính quyền đoàn thể………)

Trung thu là Tết thiếu nhi, hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày Tết Trung thu cho phép tôi được thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, cán bộ, nhân viên nhân dân xã/ thôn……………………. kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh và đặt biệt là các em thiếu nhi thân yêu mạnh khỏe, hạnh phúc và hưởng một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Hôm nay tôi rất vinh dự được đến đây cùng tham dự đêm hội trăng rằm trung thu cùng với các em thiếu nhi. Ai lớn lên mà không từng trải qua một khoảng trời thơ ấu, được cùng chúng bạn làm những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân rồi cùng nhau đi rước đèn đêm trăng. Và hôm nay đến đây tham dự với các cháu/ em thiếu nhi tôi như được sống lại khoảng trời thơ ấu đó. Tôi thực sự rất xúc động.

Kính thưa các quý đại biểu, quý phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi yêu quý! Khi những hàng cây trút chiếc lá vàng rơi rụng, khi những ánh nắng cũng giảm đi phần gay gắt và những cơn gió heo may ùa về cũng là dấu hiệu báo mùa thu đến. Và vào mùa thu sẽ có ngày dành tặng riêng cho các em thiếu nhi đó là ngày hôm nay - Tết trung thu. Ngày mà tất cả các em thiếu nhi sẽ được cùng nhau mặc lên mình bộ quần áo đẹp nhất cùng nhau tụ họp tại nơi đây, trên tay cầm những chiếc đèn ông sao sáng lấp lánh, đầu đội vương miện cùng nhau phá cỗ, rước đèn trung thu. Các bạn nhỏ ai ai cũng xinh đẹp, vui tươi.

Và vui hơn nữa khi tôi biết được rằng các em thiếu nhi của thôn/ xã….. năm nay có thành tích học tập, rèn luyện rất tốt tiêu biểu như: Em ……………………, ……………… Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh đạt giải thưởng nhiều hơn năm trước.

Điều đó cho thấy rằng trong một năm vừa qua các em thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, chăm ngoan, biết nghe lời thầy cô, ông bà, bố mẹ. Đó là một điều rất vui mừng, rất đáng tự hào về các em.

"Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai", các em là chủ nhân tương lai của quê hương đất nước, là những người sẽ góp phần quyết định vào "đưa đất nước ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không". Vì vậy, tôi hi vọng rằng trong năm nay, các em thiếu nhi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để thành tích năm sau sẽ tốt hơn năm trước, góp phần làm rạng danh quê hương, thôn xã.

"Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan"

Về phía phụ huynh và các cấp chính quyền, tôi mong rằng sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, môi trường thuận lợi nhất cho các em thiếu nhi vui chơi học tập. Quan tâm, động viên nhiều hơn nữa đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em có một năm học, một mùa trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Một lần nữa, tôi xin trân trọng kính chúc sức khỏe quý đại biểu, quý phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và có một mùa trung thu tràn đầy hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung Thu của lãnh đạo tại địa phương

2. Bài phát biểu Tết Trung Thu của lãnh đạo tại trường học

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa quý thầy giáo cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Hòa cùng không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày tết trung thu, cho phép tôi được thay mặt Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN , cán bộ nhân viên nhân dân xã..... kính chúc quý vị đại biểu các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh hạnh phúc vui vẻ và có một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Kính thưa các đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh, trong không khí tràn ngập vui tươi của ngày tết trung thu như thế này, khắp đường làng ngõ xóm tràn ngập trong những sắc màu trang trí của ngày trung thu, với những chiếc đèn ông sao nhiều màu sắc, tất cả chúng ta đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ, cùng nhau rước đèn, phá mâm cổ và thưởng thức những chiếc bánh trung thu đậm vị quê hương.

Đến hẹn lại lên thì cứ đến rằm tháng 8 âm lịch hàng năm thì mặc dù còn nhiều bận rộn của công việc nhưng các cấp chính quyền địa phương, các đoàn thể, các bậc phụ huynh dù có bận rộn đến đâu đi nữa thì cũng luôn bớt chút thời gian để cùng nhau tạo cho các em một tết thiếu nhi vui vẻ, đặc biệt là một cái tết trung thu no ấm cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Khiến cho các em có niềm tin vào trong cuộc sống vào tương lai. Khiến các em cảm nhận được hơi ấm, tình cảm yêu thương trong những dịp tết trung thu.

Hòa vào không khí đó chúng tôi những người làm công tác chuẩn bị không tránh khỏi những bồi hồi, xúc động trước những niềm vui đó, chúng tôi mong rằng những năm sau và năm sau nữa chúng tôi vẫn có thể phối hợp cùng nhau tổ chức những đêm trung thu vui và ý nghĩa như hôm nay, chúng tôi mong rằng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương của các đoàn thể các cá nhân tổ chức cũng như sự đồng tình giúp đỡ của các bậc phụ huynh.

cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh các em học sinh đã tạo nên không khí ngày hôm nay, kính chúc sức khỏe các đại biểu thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nhiều niềm vui luôn luôn gặp nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.

Xin trân trọng kính chào!

Bài phát biểu Tết Trung Thu của lãnh đạo tại trường học

3. Bài phát biểu Tết Trung Thu hay & ý nghĩa

Thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách!

Cùng toàn thể các cháu thiếu nhi yêu quý!

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết Trung thu, Ban công tác mặt trận phối hợp với chính quyền thôn… tổ chức vui tết Trung thu năm 20XX cho các cháu thiếu nhi.

Về dự tết Trung thu hôm nay, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính quyền địa phương tôi xin kính chúc các vị đại biểu, cùng toàn thể các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc và tận hưởng một đêm Trung thu đầy ý nghĩa.

Thưa các vị đại biểu, khách quý!

Cùng toàn thể các cháu thiếu nhi thân mến!

Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày tết Trung thu của các cháu thiếu nhi. Tất cả các cháu đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui tết Trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo Trung thu truyền thống của quê hương.

Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày rằm tháng 8, ngày tết Trung thu của các cháu, các cấp chính quyền, các anh chị phụ trách đã phối hợp với các bậc phụ huynh quan tâm tổ chức cho các cháu vui tết Trung thu.

Các cháu yêu quý!

Vui tết Trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 Bác đã viết “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” Chính vì vậy các cháu phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức tết Trung thu cho các cháu đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch hoạt động cảu Chính quyền địa phương.

Với tinh thần trên, tôi đề nghị chính quyền, các tổ chức đoàn thể khu dân cư và các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu nhi trong dịp tết Trung thu, để các cháu tự tin, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập, để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác hồ, để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách mạnh khỏe và tiến bộ.

Bài phát biểu Tết Trung Thu hay & ý nghĩa

4. Bài phát biểu Tết Trung Thu của học sinh tại trường

Kính thưa quý đại biểu!

Kính thưa các ông bà, cô chú, bác, các anh chị!

Cùng toàn thể các bạn thiếu nhi thân mến!

Em tên là .................... đang là học sinh lớp ......... trường ..................

Hôm nay e rất vinh dự được đại diện cho các bạn thiếu nhi của trường .................. lên phát biểu cảm tưởng của mình trong ngày hội tết trung thu.

Kính thưa các quý đại biểu, các cô các chú các bác thân mến!

Chắc hẳn trung thu luôn tràn đầy trong tuổi thơ của mỗi người chúng ra, hôm nay em đang hòa chung vào không khí tưng bừng và tràn đầy ý nghĩa đó, chúng em luôn được nhận những điều tốt đẹp từ gia đình, sự quan tâm của thầy cô và xã hội còn điều gì tốt đẹp hơn.

Hôm nay ngày lễ tết trung thu chúng em lại được các cô chú các bác cùng các thầy cô tổ chức bữa tiệc trăng rằm để chúng em được quây quần bên nhau, bên mâm cỗ dưới ánh trăng được cùng nhau rước đèn trung thu. Đơn giản nhưng lại ấm áp, yêu thương, trung thu sẽ luôn là một trong những kỉ niệm đẹp trong hành trang chúng em bước vào đời. Chúng em thực sự rất biết ơn những tình cảm trân quý đó của các thầy cô và mọi người, chúng em sẽ luôn ghi nhớ và luôn nỗ lực hơn nữa trong học tập để đáp lại những tình cảm đó của các thầy cô, bố mẹ... Tấm lòng cao đẹp đó chúng em sẽ luôn khắc ghi trong lòng không bao giờ quên.

Thay mặt cho các bạn học sinh chúng em xin hứa sẽ học tập thật giỏi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, con ngoan trò giỏi, làm nhiều việc có ích cho xã hội hơn nữa.

Cuối cùng em xin gửi lời cảm ơn đến quý đại biểu, thầy cô, bố mẹ luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công. Chúc các bạn học sinh có một tết trung thu ý nghĩa tràn đầy niềm vui và một năm học thành công!

Em xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung Thu của học sinh tại trường

5. Bài phát biểu Tết Trung Thu của học sinh tại địa phương

Kính thưa quý đại biểu!

Kính thưa các ông bà, cô chú, bác, các anh, chị.

Cùng toàn thể các bạn thiếu nhi thân mến.

Em tên là …………… là hiện đang là học sinh lớp …….. Trường …………..

Hôm nay, em rất vinh dự được đại diện cho các bạn thiếu nhi của trường/ thôn/xã …. lên phát biểu cảm tưởng của mình trong ngày hội Tết Trung thu ........

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý cô, quý chú, quý bác kính mến.

Ai trong chúng ta cũng có một tuổi thơ thật đẹp, và chúng em hôm nay đang được từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây được sống trong những ngày tháng tươi đẹp đó. Chúng em luôn nhận được tình yêu vô bờ bến từ gia đình, sự quan tâm của xã hội, còn điều gì tốt đẹp hơn.

Hôm nay đây, ngày Tết trung thu chúng em lại được các cô, các chú, các bác tổ chức bữa tiệc trăng rằm để chúng em được quây quần bên nhau, bên mâm cỗ dưới ánh trăng, được cùng nhau rước đèn trung thu. Tuổi thơ là vậy, đơn giản nhưng ấm áp tình yêu thương. Tết Trung thu sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp trong hành trang chúng em bước vào đời.

Chúng em biết rằng để có được một bữa tiệc trung thu đầy ý nghĩa như hôm nay, các cô bác, anh chị đã vất vả chuẩn bị từ biết bao ngày. Việc làm đó là xuất phát từ chính tình yêu thương của các cô bác, anh chị dành cho chúng em. Tấm lòng cao đẹp đó chúng em nguyện ghi khắc trong lòng, không bao giờ quên.

Đáp lại công ơn to lớn ấy em xin thay mặt các bạn thiếu nhi của thôn/ xã/ trường.... xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là con ngoan trò giỏi, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Cuối lời em xin kính chúc quý đại biểu, các ông bà, cô chú, bác, các anh, chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các bạn thiếu nhi đón một mùa tết trung thu vui vẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Cháu xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung Thu của học sinh tại địa phương

6. Bài phát biểu Tết Trung Thu của hiệu trưởng hay

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quý!

Trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày Tết Trung thu cho phép tôi được kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý cùng các thầy, cô giáo và đặc biệt là các em học sinh thân yêu của chúng ta luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có một buổi vui Trung thu thật vui tươi và đầy ý nghĩa.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Đã thành thông lệ, hàng năm, sau ngày hội ” Toàn dân đưa trẻ đến trường”, tất cả chúng ta, đặc biệt là trẻ em lại náo nức, hồi hộp đón chào ngày tết của riêng mình – Tết Trung thu – Rằm tháng Tám với trăng tròn, dịu nhẹ hơi sương, náo nức tiếng cười vui trong rộn ràng tiếng trống múa Lân, Sư, Rồng…”Thơm hương trái chín ngọt lành, dẻo thơm hương cốm với nhành lá sen”…

Tất cả các em đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia vui hội Trung thu, giao lưu văn nghệ, cùng nhau rước đèn ông sao và cùng nhau thưởng thức hương vị bánh ngọt quê nhà.

Các em học sinh trường .... yêu quý!

Tuổi thơ của các em có lẽ ít nhiều không may mắn như các bạn học sinh ở vùng thành phố, phần lớn gia đình của các em sống tại vùng nông thôn nến chúng ta ít có điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội , văn hóa văn nghệ như các bạn ở thành phố, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các em.

Vì thế ngày Tết Trung thu là ngày mà các em mong đợi nhất cho nên những người làm thầy cô giáo như chúng tôi mong muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa với các em, mang lại ít nhiều niềm vui cho các em để các em có dịp được cùng các bạn vui chơi thỏa thích trong lễ hội truyền thống của quê hương và được nhân thật nhiều tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người.

Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, Trung thu năm nay với thầy trò trường.... còn là một mùa trung thu thật ý nghĩ và có biết bao điều lý thú, bổ ích.

Các em thân yêu, Tết Trung thu năm nay, mặc dù hết sức cố gắng nhưng chắc chắn rằng chúng tôi chưa tổ chức được cho các em một cái Tết Trung thu thật hoành tráng, đầy đủ, nhưng đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà thầy cô, phụ huynh và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm đã dành cho các em.

Thầy mong rằng các em sẽ có một buổi đón trung thu vui vẻ và sau buổi trung thu này các em cần phải cố gắng hơn, thi đua học hành để đáp lại sự tin yêu của ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và của tất cả mọi người.

Và tôi mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều và thật nhiều những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chúng tôi có được những điều kiện tốt nhất trong việc giáo dục học sinh.

Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng với quý vị chúng ta cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với các cấp chính quyền và các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức tốt hơn nữa cho các em luôn có những cái tết Trung thu đầm ấm, vui tươi dưới mái trường thân yêu này.

Tôi xin tuyên bố khai mạc lễ hội: Vui hội trăng rằm của trường....

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu, vị khách quý lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính chúc các bậc cha mẹ học sinh mạnh khoẻ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo giáo dục các em học sinh.

Chúc các thầy cô giáo bước vào năm học mới với khí thế mới và quyết tâm cao.

Chúc các em học sinh bước vào năm học mới luôn vui khoẻ, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao hơn năm trước.

Tôi xin kính chúc mọi người và mọi nhà có một mùa trung thu mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và an lành!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung Thu của hiệu trưởng hay

7. Bài phát biểu Tết Trung Thu của ban giám hiệu nhà trường

Kính thưa: Quý vị đại biểu!

Kính thưa: Quý thầy cô giáo, các anh chị phụ trách!Kính thưa: Các bậc cha mẹ học sinh!

Thưa toàn thể các em đội viên và nhi đồng yêu quý!

Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.

Mùa thu năm nay đến với thiếu niên và nhi đồng giữa lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vừa long trọng kỷ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; cũng là ngày mà các em vừa bước vào năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Sau những ngày tháng thi đua lao động học tập, năm học vừa qua các em đội viên và nhi đồng trong toàn trường đã có nhiều cố gắng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện và tích cực tham gia giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhiều em đã trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; nhiều Chi đội đã trở thành tập thể tốt, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua; đồng thời xin được cảm ơn các cấp uỷ Đảng – Chính quyền cơ sở, các ban ngành đoàn thể, thầy giáo, cô giáo, các anh chị phụ trách, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, giáo dục bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức cho đội viên, nhi đồng trong nhà trường cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bài phát biểu Tết Trung Thu của ban giám hiệu nhà trường

8. Bài phát biểu khai mạc Tết Trung Thu hay và ý nghĩa

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa quý phụ huynh và các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Tôi tên là… (chức vụ)…

Trung thu không chỉ là Tết đoàn viên mà còn là Tết thiếu nhi, là dịp các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước nhận được sự quan tâm, yêu thương của cả xã hội.

Hòa chung không khí phấn khởi của ngày Tết Trung thu, cho phép tôi được thay mặt Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân… cán bộ, nhân viên nhân dân xã/ thôn… kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh và đặt biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng thân yêu mạnh khỏe, hạnh phúc và có một đêm Trung thu ý nghĩa.

Kính thưa các quý đại biểu, các phụ huynh cùng toàn thể các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý.

Ai trong chúng ta cũng từng cùng chúng bạn rước đèn, phá cỗ và có những kỷ niệm thật đẹp vào những đêm trăng rằm tháng Tám. Vì vậy, hôm nay tham dự cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng tôi cảm thấy rất vui và xúc động vì có cơ hội được sống lại cùng khoảng trời thơ ấu ấy.

Tết Trung thu là dịp để các gia đình quây quần bên nhau, là dịp các cháu nhỏ được rước đèn, phá cỗ, vui chơi cùng bạn bè. Đây cũng dịp để gia đình, các ban ngành, tổ chức… thể hiện sự quan với thế hệ tương lai của đất nước.

Năm nay, tôi rất vui khi biết rằng, các cháu thiếu niên, nhi đồng của thôn/xã… đã có thành tích học tập, rèn luyện rất tốt (tổng kết thành tích).

Tôi cũng rất xúc động và tự hào khi nhận được tin vui từ những tấm gương vượt khó, những cháu nhỏ giành được giải thưởng/thành tích cao trong các kỳ thi, các cháu nhỏ dũng cảm không ngại làm việc tốt cho đời…

Thay mặt Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân… cán bộ, nhân viên nhân dân xã/ thôn…, tôi xin gửi lời khen ngợi tới các cháu vì những thành tích trong học tập, sự cố gắng trong cuộc sống và những đóng góp cho cộng đồng. Mong các cháu sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống vẻ vang của thiếu niên, nhi đồng Việt Nam.

Bác Hồ từng viết: “Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Tôi mong rằng, phụ huynh và các cấp chính quyền sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, môi trường thuận lợi nhất cho các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, học tập.

Với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mong các ban ngành sẽ quan tâm, động viên nhiều hơn để các em có một năm học, một mùa Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

Cuối cùng, tôi xin trân trọng kính chúc quý đại biểu, quý phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng luôn chăm ngoan học giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và có một mùa Trung thu tràn đầy niềm vui.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu khai mạc Tết Trung Thu hay và ý nghĩa

9. Bài phát biểu Tết Trung Thu trường mầm non

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các em thiếu nhi thân mến!

Thế là một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa nữa lại đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp các nẻo đường, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, trường mầm non XX phối hợp cùng ... tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Vầng trăng ước mơ” năm 20XX. Chương trình là dịp để các cháu thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng.

Các em thiếu nhi thân mến! Đêm hội trăng rằm của chúng ta ngày hôm nay không chỉ được đón rất đông các bạn nhỏ chăm ngoan, học giỏi của nhà trường mà chúng ta còn vinh dự được đón các bác, các cô chú, anh chị phụ trách đến chung vui cùng tuổi thơ.

Thưa các vị đại biểu. Các em thiếu niên, nhi đồng yêu quý.

Tuổi thơ của các em có lẽ ít nhiều không may mắn như các bạn học sinh ở vùng thành phố, phần lớn gia đình của các em sống tại vùng nông thôn nến chúng ta ít có điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ như các bạn ở thành phố, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các em. Vì thế ngày tết trung thu là ngày mà các em mong đợi nhất cho nên những người làm thầy cô giáo như chúng tôi mong muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa với các em, mang lại ít nhiều niềm vui cho các em để các em có dịp được cùng các bạn vui chơi thỏa thích trong lễ hội truyền thống của quê hương và được nhận thật nhiều tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người.

Các em HS yêu quí! Các cấp chính quyền, các Ban ngành đoàn thể của đại phương, các cơ quan đơn vị, các tập thể cá nhân dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành nhiều thời gian quí báu để phối hợp cùng nhà trường và bậc phụ huynh tổ chức cho các em vui tết Trung Thu, đặc biệt tạo điều kiện thuận tiện tốt nhất cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vui tết Trung Thu đầy vui vẻ và tràn đầy niềm tin ước nguyện, vững bước vào cuộc sống trong tương lai.

Các em thân yêu, Tết trung thu năm nay, mặc dù hết sức cố gắng nhưng chắc chắn rằng chúng tôi chưa tổ chức được cho các em một cái tết Trung thu thật trang hoàng, đầy đủ, nhưng đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà thầy cô, PHHS và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm đã dành cho các em. Thầy mong rằng các em sẽ có một buổi đón trung thu vui vẻ và sau buổi trung thu này các em cần phải cố gắng hơn, thi đua học hành để đáp lại sự tin yêu của ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và của tất cả mọi người.

Và tôi mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều và thật nhiều những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chúng tôi có được những điều kiện tốt nhất trong việc giáo dục học sinh.

Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng với quý vị chúng ta cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với các cấp chính quyền và các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức tốt hơn nữa cho các em luôn có những cái tết Trung Thu đầm ấm, vui tươi dưới mái trường thân yêu này.

Tôi xin tuyên bố khai mạc lễ hội.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu, vị khách quý lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính chúc các bậc cha mẹ HS mạnh khoẻ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo giáo dục các em học sinh.

Chúc các thầy cô giáo bước vào năm học mới với khí thế mới và quyết tâm cao.

Chúc các em HS bước vào năm học mới luôn vui khoẻ, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao hơn năm trước.

Tôi xin kính chúc mọi người và mọi nhà có một mùa trung thu mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và an lành!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung Thu trường mầm non

10. Bài phát biểu Tết Trung Thu trường tiểu học

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết trung thu, BGH trường tiểu học XX phối hợp cùng … tổ chức vui tết trung thu năm 20xx cho các em thiếu nhi. Về dự tết trung thu hôm nay, thay mặt cho BGH nhà trường và chính quyền địa phương tôi xin kính chúc các vị đại biểu, cùng toàn thể các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc và tận hưởng một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

Tết Trung Thu lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan tỏa,đèn ông sao lại có dịp lung linh thắp sáng trong ánh mắt hồn nhiên của các em. Đúng như vậy, trung thu trong mắt thiếu nhi thật hồn nhiên trong trẻo, các bé ngây ngô cầm đèn ông sao trên tay, chạy từ đầu đến cuối xóm cùng lũ bạn, trống vang liên hồi, dẫu nghe chẳng ra nhịp điệu, thế nhưng trẻ con cứ thấy tiếng trống vang lên là cười giòn tan, vỗ tay không ngớt.

Các em học sinh Trường tiểu học XX yêu quí!

Vui tết trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 Bác đã viết rằng “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” Chính vì vậy các em phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Các em thân yêu, Tết trung thu năm nay, mặc dù đã hết sức cố gắng, thế nhưng chắc chắn rằng chúng tôi chưa tổ chức được cho các em một cái tết Trung thu thật trang hoàng, đầy đủ, dù vậy đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà thầy cô, PHHS và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm đã dành cho các em. Thầy mong rằng các em sẽ có một đêm hội trăng rằm thật vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Và tôi mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều và nhiều hơn nữa những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chúng tôi có được những điều kiện tốt nhất trong việc giáo dục học sinh. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng với quý vị chúng ta có thể cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với các cấp chính quyền và các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức tốt hơn nữa cho các em luôn có những cái tết Trung Thu đầm ấm, vui tươi dưới mái trường thân yêu này.

Tôi xin tuyên bố khai mạc lễ hội: Vui hội trăng rằm của trường tiểu học XX. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu, vị khách quý lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính chúc các bậc cha mẹ học sinh mạnh khoẻ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo giáo dục các em học sinh.

Chúc các thầy cô giáo bước vào năm học mới với khí thế mới và quyết tâm cao.

Chúc các em học sinh bước vào năm học mới luôn vui khoẻ, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao hơn năm trước.

Tôi xin kính chúc mọi người và mọi nhà có một mùa trung thu mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và an lành!

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung Thu trường tiểu học

Như vậy, trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn top 10 bài phát biểu về tết Trung Thu 2023 hay & ý nghĩa nhất. Bạn chỉ cần lựa chọn bài phát biểu tết Trung Thu phù hợp nhất và chính sửa những nội dung phù hợp là bạn đã có được bài phát biểu tết Trung Thu hay và ý nghĩa nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận