Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14-3

Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng

Tôi có thể cam đoan rằng hầu hết mọi người đã từng nghe qua và biết đến ngày Valentine Trắng nhưng chưa hẳn mọi người hiểu đúng bản chất của ngày này và ý nghĩa của chúng ra sao. Vậy hãy cùng tôi đọc bài viết này nhé.

Valentine Trắng còn được biết đến với rất nhiều tên gọi như White Day, White Valentine được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1978 tại Nhật Bản. Năm 1977, một công ty bánh kẹo có trụ sở tại Fukuoka, Ishimura Manseido bán kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14 tháng 3 và gọi nó bằng cái tên “Ngày Marshmallow” trong khi “ngày Marshmallow” là tên gọi không được ưa chuộng và không thích hợp với văn hóa ở Nhật Bản, Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia đã đổi tên “ngày Marshmallow ” thành “White Day” hay còn gọi là  ngày “Valentine trắng” có ý nghĩa là ngày “trả lời” cho ngày “Valentine Đỏ”. Những người đàn ông có nghĩa vụ trả quà cho những người phụ nữ đã tặng socola cho họ vào ngày Valentine. Thường thì màu sắc của socola sẽ là màu trắng. Màu trắng được chọn bởi vì đó là màu sắc của sự tinh khiết, gợi lên “tình yêu tuổi teen ngọt ngào, thuần khiết” và nó cũng là màu của đường ngọt thanh và dễ hòa tan vào nhau như tình yêu lứa đôi.

Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng

Phong tục ngày Valentine hiện đại yêu cầu những người yêu thương nhau thể hiện tình yêu bằng cách tặng socola, tặng hoa, tặng bánh kẹo và những món quà ý nghĩa khác. Các biểu tượng ngày valentine hiện đại bao gồm trái tim, chim bồ câu…

Những người phụ nữ ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan tặng socola cho nam giới vào ngày Valentine Đỏ. Nếu socola được làm bằng tay, đó là dấu hiệu cho thấy người bạn trai luôn là duy nhất trong lòng của cô gái ấy tức là “Anh là người yêu duy nhất của em bây giờ và mãi mãi”.

Một tháng sau vào ngày “Valentine trắng” tức là ngày 14 tháng 3, những đấng mày râu sẽ trả lại món quà có giá trị ít nhất hai hoặc ba lần so với những món quà nhận được trong ngày Valentine vì thuật ngữ  sanbai gaeshi (三倍 返 し?, Theo nghĩa đen, "ba lần trả lại") được sử dụng để mô tả quy tắc này. Nếu người đàn ông không trả lại món quà thì chẳng khác gì coi thường người phụ nữ của họ, còn nếu trả lại món quà với giá trị tương đương giống như bạn đang muốn kết thúc mối quan hệ của hai người.

Ngày “Valentine trắng” có ý nghĩa là ngày “trả lời” cho ngày “Valentine Đỏ

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14-3

Con người vốn tham lam cho nên dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ đối với những người đang chứa trong mình tình yêu mãnh liệt, nồng cháy. Vậy nên, Ngày Valentine Trắng sẽ là ngày tuyệt vời để các bạn trẻ bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14-3

Có qua có lại là một sự trao đổi để giữ gìn các mối quan hệ một cách bền lâu hơn. Không thể chỉ nhận từ một phía và cũng không thể chỉ cho đi từ một phía được. Vì vậy sau ngày Valentine Đỏ một tháng, bạn sẽ có cơ hội thể hiện tấm chân tình của mình cũng như sự đáp trả những tình cảm mà người ấy dành cho mình vào ngày Valentine Đỏ đồng thời nhắn nhủ, tỏ tình để hâm nóng tình yêu của hai bạn.

Viết bình luận