Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và nhanh chóng

Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách tắt Voice Control trên điện thoại iPhone triệt để và đơn giản nhất.

Tắt Voice Control trên iPhone đơn giản và nhanh chóng

1. Voice Control là gì?

Voice Control được phát triển nhằm hỗ trợ người sử dụng đơn giản hóa thao tác trên điện thoại iPhone bằng cách điều khiển mọi thứ trên điện thoại bằng giọng nói. Hiểu một cách đơn giản, Voice Control chính là ra lệnh cho điện thoại bằng giọng nói, các thao tác được thực hiện trên hầu hết các tính năng như: Nghe gọi, nhắn tin, Facetime, nghe nhạc, mở ứng dụng,…

Voice Control là gì

Voice Control được kết hợp với trợ lý ảo AI Siri của Apple nên chúng có thể hiểu được hết các tác vụ mà người sử dụng yêu cầu trên điện thoại iPhone. Tuy nhiên, Siri chưa hỗ trợ tiếng Việt nên dường như Voice Control không có tác dụng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Voice Control còn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì chúng tự động xuất hiện trên màn hình, ngăn cản việc sử dụng điện thoại. Chính vì lý do đó mà nhiều người muốn tắt Voice Control trên điện thoại iPhone để mượt hơn.

Thông thường, trên điện thoại iPhone tính năng Voice Control được kích hoạt khi nhấn giữ nút Home (dòng điện thoại nút Home) hoặc nhấn giữ nút sườn (thế hệ điện thoại mới có FaceID). Khi Voice Control xuất hiện thì người dùng chỉ cần đọc khẩu lệnh, Voice Control sẽ tự động xử lý và thực hiện thao tác đó.

2. Cách tắt Voice Control trên điện thoại iPhone

Trên điện thoại iPhone, bạn buộc phải tắt Voice Control trong cài đặt của thiết bị vì mặc định chúng sẽ được bật trên điện thoại iPhone khi kích hoạt. Để tắt Voice Control trên điện thoại iPhone bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại iPhone và chọn phần Trợ năng tắt tính năng Voice Control.

Chọn phần Trợ năng tắt tính năng Voice Control

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Khẩu lệnh và tắt tính năng Khẩu lệnh trên điện thoại iPhone. Khi tính năng Khẩu lệnh bị tắt, đồng nghĩa với việc Voice Control bị tắt, lúc này bạn sẽ không thấy khẩu lệnh xuất hiện trên điện thoại nữa.

Chọn Khẩu lệnh và tắt tính năng Khẩu lệnh trên điện thoại iPhone

Bước 3: Tiếp theo, bạn quay trở lại Trợ năng và chọn Nút sườn để tắt tính năng Nhấn và giữ để nói trên điện thoại iPhone.

Chọn Nút sườn để tắt tính năng Nhấn và giữ để nói trên điện thoại iPhone

Khi tắt tính năng Nhấn và giữ để nói trên điện thoại, bạn nhấn giữ nút Home và nút Sườn sẽ không còn xuất hiện Siri. Như vậy, bạn có thể thoải mái nhấn giữ các nút trên điện thoại iPhone mà không lo bị làm phiền.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách tắt Voice Control trên điện thoại iPhone triệt để và đơn giản. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận