Tăng tốc Windows 10 bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi dùng máy tính cũng muốn chiếc máy của mình hoạt động nhanh và mượt mà nhất có thể. Tuy nhiên để đạt được điều đó chúng ta cần biết cách chăm sóc và sử dụng chiếc máy tính của mình đúng cách. Chúng ta đã có khá nhiều thủ thuật để tăng tốc chiếc máy tính của mình như: dọn dẹp file rác thường xuyên, diệt virus, tắt các chương trình khởi động cùng windows..v.v..Và ở bài viết này Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật khác để tăng tốc chiếc máy tính chạy windows 10 đó là tắt các ứng dụng chạy ngầm. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Các bạn mở Start menu chọn mục Setting.

Mở Start menu chọn mục Setting

Bước 2: Trong cửa sổ Settings các bạn chọn mục Privacy.

Trong cửa sổ Settings chọn mục Privacy

Bước 3: Các bạn chọn mục Background apps, và các bạn sẽ thấy các ứng dụng chạy ngầm xuất hiện. Các bạn muốn tắt chạy ngầm ứng dụng nào thì chỉ cần nhấn nút từ On sang Off tại ứng dụng đó là được.

Tại ứng dụng đang chạy ngầm nhấn nút từ On sang Off

Ngoài ra nếu các bạn muốn tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm thì chỉ cần tắt mục Let apps run in the background mà không cần phải mất công tắt từng ứng dụng.

Tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm thì chỉ cần tắt mục Let apps run in the background

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã tắt các ứng dụng chạy ngầm trong windows 10, việc này sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn đôi chút. Hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận