SVG là gì? Tại sao nên dùng SVG trong thiết kế

Với những bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế, đặc biệt là thiết kế website thì chúng ta thường làm việc và sử dụng file .svg trong công việc. Tuy nhiên, bạn vẫn băn khoăn file SVG là gì? Tại sao chúng ta nên dùng SVG trong thiết kế? Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

SVG là gì Tại sao nên dùng SVG trong thiết kế

1. SVG là gì?

SVG là gì

SVG (Scalable Vector Graphics) là một dạng file ảnh vector có thể thu phóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh như định dạng ảnh JPG, PNG. Định dạng ảnh SVG được phát hành lần đầu vào năm 1999 và trở thành một trong những định dạng ảnh phổ thông và được sử dụng nhiều trong thiết kế. Với ưu điểm nhỏ gọn và chất lượng ảnh tốt khi thu phóng nên định dạng ảnh SVG được ứng dụng nhiều trong thiết kế web.

2. Tại sao nên dùng SVG trong thiết kế?

Tại sao nên dùng SVG trong thiết kế

- File SVG có ưu điểm là dung lượng nhỏ, chất lượng ảnh tốt hơn so với các định dạng ảnh phổ thông JPG, GIF, PNG.

- Thích hợp để sử dụng trên màn hình retina, màn hình với độ phân giải cao bởi khả năng phóng to mà không bị vỡ hình.

- Hỗ trợ tốt trên các trang web và thích hợp để nhúng vào các website bởi dung lượng nhỏ => tăng tốc tải trang web.

Ngoài ra, định dạng SVG khá phổ biến và tương thích với tất cả các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, CorelDRAW... Trên Internet có rất nhiều nguồn tài liệu SVG phù hợp cho dân thiết kế, chúng ta có thể tìm hàng ngàn mẫu SVG thiết kế sẵn từ các nguồn khác nhau trên Internet.

Với những chia sẻ trong bài viết, chúng ta đã biết lý do ảnh vector SVG được sử dụng rộng rãi trong thiết kế bởi sự gọn nhẹ cùng khả năng thu phóng ảnh cực nét. ThuThuatPhanMem.vn chúc các bạn một ngày mới làm việc và học tập thú vị, hiệu quả!

Viết bình luận