Sửa lỗi không vào được Task Manager và Regedit

Có đôi lúc bạn không thể vào được Task Manager và Regedit do virus gây ra. Kèm theo đó khi bạn vào Regedit thì nhận được thông báo "Regedit has been disable by administrator", tạm hiểu là Regedit đã bị chặn bởi người quản trị. Để sửa lỗi này một cách nhanh chóng bạn cần tiến hành quét virus, nếu không thể phát hiện được virus thì bạn nên kiểm tra lại xem máy tính của mình đang truy cập ở quyền administrator hay không. Nếu vẫn không khả quan thì bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào Run bằng cách nhấn Start -> gõ run vào ô Search programs and file sau đó chọn Run (hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R).

Run

Hộp thoại Run mở ra, bạn hãy nhập lệnh gpedit.msc vào phần Open. Sau đó chọn OK hoặc nhấn phím Enter.

gpeditmsc

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra như hình dưới:

1. Bật Task Manager.

Các bạn tìm theo thứ tự User Configuration -> Administrative Templates -> System -> Ctrl+Alt+Del Options. Sau đó bạn nhấp đúp vào Remove Task Manager bên phải cửa sổ tại phần Setting.

Chọn Remove Task Manager

Hộp thoại Remove Task Manager mở ra bạn nhấn chọn Disabled như hình dưới đây sau đó nhấn OK hoặc Apply để hoàn thành thiết lập.

Cửa sổ Remove Task Manager

2. Vào Regedit.

Bạn truy cập vào thư mục System32 theo đường dẫn C:\Windows\System32 tìm xem có thấy 2 file regedit.exe regedit.com hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần đổi tên file regedit.com thành regedit.old là xong.

Nếu không thì bạn mở cửa sổ Local Group Policy Editor rồi tìm theo thứ tự như sau: User Configuration -> Administrative Templates -> System. Nhìn qua bên phải cửa sổ Local Group Policy Editor nhấp đúp vào Prevent access to registry editing tools.

Chọn Prevent access to registry editing tools

Cửa sổ Prevent access to registry editing tools hiện ra bạn nhấn chọn Disabled sau đó nhấn OK hoặc chọn Apply để hoàn thành thiết lập.

Cửa sổ Prevent access to registry editing tools

Tiếp theo bạn tìm theo thứ tự User Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Explorer nhấp đúp chuột vào Removes the Folder Options menu item from the Tools menu.

Chọn Removes the Folder Options menu item from the Tools menu

Hộp thoại Removes the Folder Options menu item from the Tools menu mở ra bạn nhấn chọn Disabled rồi click vào OK hoặc chọn Apply để hoàn thành thiết lập. Mục đích của việc này chính là làm hiện ra các folder bị virus.

Cửa sổ Removes the Folder Options menu item from the Tools menu

Bước 3: Bạn vào Runcmd trong phần Open rồi click vào OK hoặc bấm phím Enter.

cmd

Tiếp đó trong cửa sổ cmd bạn nhập lệnh gpupdate\force rồi nhấn Enter để hoàn thành cập nhật.

Nhập lệnh gpupdate

Nếu qua các bước trên mà bạn vẫn không thể tài nào vào được Task Manager cũng như Regedit thì tốt nhất bạn nên Ghost hoặc cài mới lại Windows. Chúc các bạn may mắn!

Viết bình luận