Nốt ruồi ở chân có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu? Có nên xóa không?

Theo quan niệm về nhân tướng học thì nốt ruồi ở chân hầu hết mang lại ý nghĩa tốt đẹp, mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nốt ruồi đó. Bạn hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu kỹ hơn nốt ruồi ở chân có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu? Có nên xóa không? trong bài viết dưới đây nhé.

Nốt ruồi ở chân có ý nghĩa gì Tốt hay xấu Có nên xóa không

1. Nốt ruồi ở chân có ý nghĩa gì?

Theo khoa học, xét về khía cạnh y học thì trong đội tuổi trưởng thành, mọc nốt ruồi ở chân là bình thường và không gây hại, nhưng nếu nốt ruồi đó gây ngứa, đau, chảy máu thì đó là dấu hiệu của bệnh tật cần đi khám.

Trong phong thủy, thì vị trí, màu sắc, kích thước của nốt ruồi ở chân sẽ có những ý nghĩa riêng, báo hiệu một điềm báo cho chủ sở hữu nốt ruồi đó. Nó sẽ nhắc nhở cho chủ nhân tránh những biến cố không đáng có trong cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên.

Những nốt ruồi này sẽ mang lại điềm báo tích cực hoặc tiêu cực, nhờ đó bạn có thể dễ dàng phát huy điểm mạnh, nắm bắt thời cơ, cùng như tránh những gì tiêu cực để cuộc sống cảu bạn trở lên dễ dàng hơn.

Nốt ruồi ở chân có ý nghĩa gì

Có nhiều kiểu nốt ruồi ở chân, nhưng thông thường nốt ruồi đỏ (nốt ruồi son) được xem là dấu hiệu tốt, là những người có phúc phần, tình duyên thuận lợi, cuộc sống nhiều may mắn. Nhưng không phải vì thế mà nốt ruồi đen không có ý nghĩa may mắn vì còn phụ thuộc vào vị trí nốt ruồi ở chân nữa.

2. Nốt ruồi ở chân là tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, các chuyên gia phong thủy thì nốt ruồi ở chân được coi là có phúc tướng, mang lại cho chủ sở hữu nốt ruồi đại cát đại lợi, làm ăn thuận lợi, may mắn. Cũng như theo nhiều sách thời xưa luận về vị trí các nốt ruồi trên cơ thể thì các nốt ruồi ở chân hầu hết đều là những nốt ruồi thu hút tài lộc, vận may.

Ví dụ: Nốt nốt ruồi ở mu bàn chân thường thì sẽ có vận số không tốt. Nhưng nốt ruồi ở mu bàn chân kết hợp với da lòng bàn chân hồng hào thì lại báo hiệu một tướng số tốt, gia đình đầy đủ có của ăn của để.

Nốt ruồi ở bàn chân: Những người sở hữu nốt ruồi này thường sẽ phù hợp với công việc mang tính xã hội như phóng viên, nhà báo,… Nếu lựa chọn đúng công việc thì sự nghiệp của họ sẽ vô cùng thành công.

Nốt ruồi ở chân là tốt hay xấu

Như vậy, mỗi nốt ruồi ở chân đều ẩn chứa những vận số tốt – xấu khác nhau mà không ai hiểu rõ những ý nghĩa đó. Nhưng xét theo tướng số học thì đa phần những nốt ruồi này đều có ý nghĩa tốt, phúc tường, may mắn. Để tìm hiểu rõ hơn nốt ruồi ở chân tốt hay xấu thì bạn cùng tìm hiểu tiếp trong phần ý nghĩa nốt ruồi ở từng vị trí của chân dưới đây.

3. Ý nghĩa nốt ruồi ở lòng bàn chân theo màu sắc và kích thước

Màu sắc, kích thước của nốt ruồi ở lòng bàn chân cũng sẽ có ý nghĩa cụ thể riêng:

Nốt ruồi son (màu đỏ) ở lòng bàn chân: Những người sở hữu nốt ruồi này thường là những người được sinh ra trong gia đình sung túc, thân mang vượng khí, đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho người thân trong nhà.

Nốt ruồi son ở lòng bàn chân

Nốt ruồi màu đen (xám) ở lòng bàn chân: Đa số những người có nốt ruồi đen ở lòng bàn chân đều phải làm việc xa nhà, thường xuyên di chuyển, phát triển và thành công với các công việc về ngành báo chí, phim ảnh, truyền thông.

Nốt ruồi ở lòng bàn chân có kích thước to, bóng, màu da lòng bàn chân hồng hào: Số phú quý ngay từ lúc nhỏ, cuộc sống không bao giờ phải nghĩ ngợi chuyện tiền bạc, một đời ấm no.

4. Ý nghĩa nốt ruồi ở từng vị trí của chân

4.1 Nốt ruồi ở lòng bàn chân

Nốt ruồi ở lòng bàn chân là một nốt ruồi ở vị trí khá tốt, mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Về sự nghiệp công danh thì họ đều là những người có tiền đồ, có danh vọng, có tố chất lãnh đạo, đường tình duyên may mắn. Cụ thể còn xét xem nốt ruồi ở lòng bàn chân của nam hay của nữ, lòng bàn chân trái hay phải.

Nốt ruồi ở lòng bàn chân phải nam: Nam giới có nốt ruồi này thường là những người có tính cách cương nghị, quả cảm, quyết đoán, chính trực. Là những người tài giỏi, thông minh, giỏi quản lý, lời nói đi đôi với hành động nhận về nhiều sự tín nhiệm, thường giữ chức vụ cao trong công ty. Nam chủ nhân sở hữu nốt ruồi bàn chân này có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc và phú quý. Về đường tình duyên, họ là những người may mắn, luôn gặp được đối tác hòa hợp nên có cuộc sống hôn nhân viên mãn cuối đời.

Nốt ruồi ở lòng bàn chân trái nam: Nam giới sở hữu nốt ruồi ở lòng bàn trái thường là người giàu có, có địa vị trong xã hội. Luôn hiền lành và tốt bụng nên họ đi đâu cũng được mọi người quý mến, khi gặp chuyện họ luôn được quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra họ còn là những người có tính quyết đoán, độc lập và mạnh mẽ. Đường tình duyên khá suôn sẻ, là người biết quan tâm, chia sẻ và lắng nghe đối phương.

Nốt ruồi ở lòng bàn chân

Nốt ruồi ở lòng bàn chân trái nữ: Nữ giới có nốt ruồi ở lòng bàn chân trái thường là người có phúc từ nhỏ, sinh ra trong giàu có, sung sướng. Sống cuộc sống viên mãn khi trưởng thành, tuy không giàu có nhưng không cần phải lo toan quá nhiều về tiền bạc. Trong hôn nhân, những người phụ nữ này cũng rất may mắn, gia đình yên ấm, con cái ngoan ngoãn hiếu thảo.

Nốt ruồi ở lòng bàn chân phải nữ: Hầu hết nữ giới có nốt ruồi ở vị trí này có tính cách thì nền nã, nhã nhặn, làm trước ngó sau, ngăn nắp, rất giỏi việc bếp núc. Giống như nam giới, nữ giới cũng là những người rất tài năng và thông minh, luôn nỗ lực và quyết tâm cao để đạt được mục tiêu, họ có tố chất lãnh đạo nên thường đạt được các vị trí quan trọng. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, có số vượng phu ích tử, là chỗ dựa cho chồng con.

4.2 Nốt ruồi ở ngón chân

Nốt ruồi ở ngón chân có ý nghĩa riêng với mỗi vị trí ở các ngón chân, bạn cùng tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở mỗi vị trí khác nhau trên ngón chân nhé.

Nốt ruồi ở ngón chân cái: Thường những người sở hữu nốt ruồi ở ngón cái là những người có tài ăn nói, nói năng lưu loát, có khả năng tư duy nhạy bén, công việc hanh thông, có quý nhân phù trợ. Nam giới có nốt ruồi này thì con đường công danh sự nghiệp tiền tài vô lượng, có tầm ảnh hưởng lớn.

Nốt ruồi ở ngón chân trỏ: Chủ sở hữu nốt ruồi ở ngón chân trỏ là người có khả năng đọc vị tốt, luôn lắng nghe, hiểu và đồng cảm với người khác, có tài ăn nói. Chính vì vậy họ có nhiều mối quan hệ xung quanh và được nhiều yêu quý và kính trọng.

Nốt ruồi ở ngón chân

Nốt ruồi ở ngón chân giữa: Thường những người có nốt ruồi ở ngón chân giữa thì sẽ gặp khó khăn hơn trong cuộc sống, là người phải chăm sóc người khác. Tính cách hòa đồng, sống tình cảm, biết quan tâm người khác nhưng đường tình duyên không may mắn. Những người này cũng thường là người không kiên nhẫn, chi tiêu không hợp lý.

Nốt ruồi ở ngón chân áp út: Tính cách của những người có nốt ruồi ở vị trí này thường hay nổi giận, thường tỏ ra hăng hái trong các mối quan hệ khác nhưng cũng rất dễ chán và mau từ bỏ. Họ cần chăm sóc đến sức khỏe của mình vì dễ bị bệnh vặt. Đường công danh, sự nghiệp rất bấp bênh nên cần tập trung và cố giữ cho mình công việc ổn định.

Nốt ruồi ở ngón chân út: Những người có nốt ruồi ở vị trí này thì người sở hữu chúng thường gặp khó khăn trong việc cân bằng cảm xúc của bản thân và gây ảnh hưởng xấu đến đường sự nghiệp, tình duyên.

4.3 Nốt ruồi ở kẽ ngón chân

Đa số những người có nốt ruồi ở kẽ ngón chân đều là những người gặp nhiều may mắn và phú quý trong cuộc sống. Con đường công danh, sự nghiệp, tiền tài rất tốt, thành công trong mọi lĩnh vực mà họ theo đuổi. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân lại không mấy suôn sẻ, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Mỗi nốt ruồi ở các kẽ ngón chân khác nhau sẽ có những vận số khác nhau, cụ thể:

Nốt ruồi ở những kẽ ngón chân khác nhau sẽ mang đến những vận mệnh khác nhau:

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân cái và ngón chân trỏ: Nốt ruồi này là nốt ruồi không may mắn, sự nghiệp nhiều thăng trầm bởi tính cách nhu nhược, không giỏi trong giao tiếp. Những người này nên chú ý đến sức khỏe vì dễ gặp các bệnh lý. Đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở, dễ đi đến đổ vỡ trong hôn nhân.

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân trỏ và ngón chân giữa: Những người có nốt ruồi ở vị trí này thường có cuộc sống khó khăn, kinh tế túng thiếu. Để có thể phát triển sự nghiệp thì họ nên đi xa quê thì đường công danh mới có khởi sắc, có xu hướng định cư tại nơi làm việc. Nếu họ thật sự nỗ lực thì có thể đạt được thành công lớn.

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân giữa và ngón chân áp út: Những người có nốt ruồi ở kẽ ngón chân giữa và áp út thường là người có tính cách hòa đồng, giỏi giao tiếp nhưng lại hay mơ mộng và không tập trung vì thế sẽ không phù hợp với những công việc liên quan đến tính toán hoặc đòi hỏi sự chính xác cao. Họ cũng cần chú ý các vấn đề về sức khỏe như chóng mặt, đau đầu, tê bì chân tay,…

Nốt ruồi ở kẽ ngón chân áp út và ngón chân út: Vị trí nốt ruồi ở đây nói lên số mệnh cuộc đời khó khăn vất vả trong tương lai. Vì thế, để cải mệnh người có nốt ruồi này cần phải chăm chỉ, phấn đấu không ngừng và lựa chọn những công việc phát huy được thế mạnh của bản thân. Cần chú ý các bệnh lý nguy hiểm và thường xuyên vận động để nâng cao sức khỏe.

4.4 Nốt ruồi ở mắt cá chân

Những người có nốt ruồi ở mắt cá chân thường có tính cách khá trầm lắng, thích một mình, hiếm khi tự nguyện mở lòng với ai. Trong công việc, họ hay gặp rắc rối không đáng có vì một chút vụng về của mình. Còn trong đường tình duyên họ là những người luôn có một sức hút kì lạ, khiến cho những người khác giới muốn theo đuổi.

4.5 Nốt ruồi ở gót chân

Nốt ruồi ở gót chân là một nốt ruồi tốt, mang phúc tướng, chủ sở hữu nốt ruồi này thường là người có đầu óc vô cùng nhạy bén, tư duy mở, cương trực, có tiếng nói trong xã hội. Tuy công việc thường phải di chuyển nhiều, nhưng dù ở đâu họ cũng có thể sống và phát triển bản thân tốt đẹp.

Nếu nữ giới có nốt ruồi ở gót chân phải, họ là những người nhiều may mắn cả về công danh và tiền bạc. Tuy nhiên, họ thường dễ rơi vào cảnh “tham công tiếc việc” làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, hôn nhân.

Nốt ruồi ở gót chân

4.6 Nốt ruồi ở bắp chân

Theo phong thủy thì những người có nốt ruồi ở bắp chân thường sẽ gặp phải điều không may mắn ở 1 trong 2 mặt đó là tình duyên hoặc sự nghiệp. Xét theo vị trí nốt ruồi ở bắp chân thì:

Nốt ruồi ở bắp chân trái: Những người này sẽ không gặp may trong sự nghiệp, công việc sẽ khó phát triển sự nghiệp, sự thăng quan tiến chức gặp nhiều khó khăn, có tiểu nhân quấy rối.

Nốt ruồi ở bắp chân phải: Những người sở hữu nốt ruồi này lại không có vận may trong đường tình duyên, tình cảm lận đận, vợ chồng khắc khẩu, khó có thể tìm thấy được tiếng nói chung dẫn đến gia đình lúc nào cũng lục đục.

Nốt ruồi ở bắp chân

4.7 Nốt ruồi ở cổ chân

Những người sở hữu nốt ruồi ở cổ chân có vận số tương đối tốt về mặt sự nghiệp, công danh. Họ được quý nhân nâng đỡ, hỗ trợ để vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện ước mơ của mình. Nhưng nếu có nốt ruồi ở cổ chân thì bạn cần giữ gìn và chăm sóc sức khỏe thật tốt vì nốt ruồi ở cổ chân thường mang đến bệnh vặt triền miên trong suốt cuộc đời.

4.8 Nốt ruồi ở mép bàn chân

Nốt ruồi ở mép bàn chân báo hiệu vận số không tốt cho chủ sở hữu nó. Theo quan niệm xa xưa thì nốt ruồi ở mép bàn chân hoặc nốt ruồi ở bàn chân trái nữ khu vực gần mép bàn chân là vị trí không hề tốt, báo hiệu một tương lai vô cùng gian nan, cuộc sống vất vả. Họ phải biết tự lập từ sớm và tự nuôi sống bản thân cũng như là cố gắng tìm được công việc ổn định để nuôi sống bản thân.

Nốt ruồi ở mép bàn chân

4.9 Nốt ruồi ở mu bàn chân

Nốt ruồi ở mu bàn chân được các nhà phong thủy cho rằng đây là nốt ruồi mang lại những điều không may mắn cho chủ nhân. Nếu không may sở hữu nốt ruồi ở mu bàn chân thì bạn cần thật bình tĩnh, mỗi bước đi phải thật cẩn thận, đặt ra mục tiêu và cố gắng phấn đấu để ổn định hơn.

Đặc biệt nếu nốt ruồi ở mu bàn chân trái nữ sẽ mang đến cho người này một cuộc sống vất vả, khó khăn. Đối với nam giới có nốt ruồi ở vị trí này thì tình duyên gặp nhiều khó khăn, có tiểu nhân hãm hại sau lưng.

Nốt ruồi ở mu bàn chân

4.10 Nốt ruồi ở cẳng chân

Nốt ruồi ở cẳng chân trái nữ hay nam đều mang đến một điềm báo về phong thủy không tốt, đặc biệt là về tình duyên. Bạn sẽ phải gặp nhiều thử thách, trắc trở. Ngoài ra thì sự nghiệp cũng tương đối không mấy khả quan trong việc thăng chức, dễ bị liên lụy tới những vấn đề tiêu cực trong công ty. Bạn cần phải cẩn trọng và lưu ý.

Đây là vị trí nốt ruồi không may mắn, dự báo phong thủy không tốt cả trong công việc hay tình duyên. Chủ sở hữu nốt ruồi ở cẳng chân sẽ gặp phải nhiều thử thách, trắc trở. Tình duyên lận đận, sự nghiệp không mấy khả quan trong việc thăng chức, dễ bị dính đến những vấn đề tiêu cực trong công ty, cơ quan. Vì vậy, bạn cần hết sức thận trọng và lưu ý để tránh bị lụy.

4.11 Nốt ruồi ở đầu gối, khuỷu chân

Người sở hữu nốt ruồi ở những vị trí này thường là những người có phúc lộc, có nhiều duyên nợ tốt. Họ là những người có tính cách dễ nóng nảy nên cần bình tĩnh hơn trong mọi chuyện. Nhưng họ lại là những người được khá nhiều quý nhân giúp đỡ, vượt qua mọi trở ngại một cách dễ dàng hơn. Những người này luôn quan tâm đến tình cảm và luôn đặt lợi ích của người thân trong gia đình lên trên hết.

Nốt ruồi ở đầu gối

4.12 Xem tướng 9 nốt ruồi dưới lòng bàn chân

Những người sở hữu nốt ruồi ở lòng bàn chân là những người rất may mắn, đây là nốt ruồi mang đến điềm lành. Tính cách vui vẻ, thoải mái, có số phát đạt, số vượng nhân nên luôn mang lại may mắn cho cả những người xung quanh họ.

Việc có 9 nốt ruồi ở lòng bàn chân là cực kỳ hiếm với điềm báo may mắn, những người sở hữu 9 nốt ruồi này thường có sự nghiệp thành công, đứng ở vị trí lãnh đạo, được nhiều người nể trọng. Trong cuộc sống, họ cũng gặp rất nhiều may mắn, cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn. Họ sống trong cuộc sống vương giả, phú quý, không phải lo toan về tiền nong.

4.13 Nốt ruồi son ở bàn chân

Nốt ruồi son ở bàn chân sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc, sự sung túc, phú quý và cuộc sống an nhàn cho chủ sở hữu nó. Đối với cả nam giới và nữ giới, nốt ruồi son ở lòng bàn chân cũng là một vận số cực tốt, thuận lợi trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, tình duyên, đem đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

5. Có nên xóa nốt ruồi ở chân không?

Quan niệm của người phương Đông trong đó có Việt Nam thì mỗi nốt ruồi ở chân đều có ý nghĩa về vận mệnh, con đường sự nghiệp, cuộc sống và tương lai của mỗi người. Nhưng đối với nhiều nước phương Tây thì những nốt ruồi ở chân không có ý nghĩa gì, chỉ đơn giản là khối u sắc tố xuất hiện tự nhiên trên cơ thể. Tùy theo quan điểm, suy nghĩ của mỗi người mà bạn có thể tẩy hoặc giữ lại các nốt ruồi ở chân.

Có nên xóa nốt ruồi ở chân

Nếu nốt ruồi có kích thước lớn gây mất thẩm mỹ hay những nốt ruồi mang vận số xấu thì bạn có thể xóa những nốt ruồi đó để bạn tự tin hơn. Nhưng nếu nó không ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài, hay là nốt ruồi may mắn thì bạn cũng có thể giữ lại.

Việc tẩy xóa nốt ruồi ở chân để cải thiện vận số của chủ sở hữu là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, để thành công về mọi mặt thì quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng, chăm chỉ và kiên trì của bạn trong công việc cũng như biết quan tâm yêu thương đến người khác.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã cùng bạn phân tích và tìm hiểu ý nghĩa của nốt ruồi ở chân của nam, ý nghĩa nốt ruồi ở chân của nữ và ý nghĩa nốt ruồi ở từng vị trí của chân. Tuy nhiên đây cũng chỉ là theo quan điểm của nhân tướng học bạn có thể tham khảo, trên thực tế bạn cần tự mình cố gắng, phấn đấu về mọi mặt để mang lại những điều tốt đẹp, mang lại may mắn cho chính mình nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận