Những trò chơi Halloween hay nhất

Halloween không chỉ đặc sắc bởi những màn hóa trang "bá đạo" mà những trò chơi trong dịp Halloween còn là một trong những điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số trò chơi phổ biến và hài hước trong bài viết dưới đây nhé!

Những trò chơi Halloween hay nhất

1. Lừa hay lộc (Trick or treat)

Lừa hay lộc

Đây là một trò chơi truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới trong ngày Halloween. Để tham gia trò chơi này, các bé sẽ hóa trang, cầm xô hoặc đèn lồng bí ngô và đi vòng quanh các ngôi nhà trong khu phố để "xin" kẹo. Chủ nhà cũng tham gia trò chơi bằng cách trang trí ngôi nhà của họ với mặt nạ bí ngô hay các vật dụng trang trí Halloween khác.

2. Trò chơi gắp táo bằng miệng (Apple bobbing)

Trờ chơi gắp táo bằng miệng

Đây là một trò chơi tập thể khá vui nhộn và hay để chơi trong dịp Halloween. Cách chơi khá đơn giản: Bạn để táo trong một xô nuớc và người tham gia phải dùng răng của họ để gắp táo khỏi mặt nước. Trò chơi khá đơn giản và mang lại những khoảnh khắc vui vẻ và thú vị cho cả trẻ em và người lớn.

3. Bowling hóa trang

Bowling hóa trang

Thay vì sử dụng con Ki truyền thống khi chơi Bowling thì chúng ta "hóa trang" chúng với hình dáng của bóng ma, bí ngô ma quái... Nếu bạn không có điều kiện để "tậu" sân chơi bowling chuyên nghiệp thì chúng ta có thể tận dụng chai nhựa làm con ki và trang trí lại chúng cho phù hợp.

4. Truy tìm bí ngô

Truy tìm bí ngô

Đây là một trò chơi tập thể và phù hợp khi chơi cùng với gia đình hoặc một nhóm nhỏ. Luật chơi rất đơn giản: một người đi giấu tất cả các quả bí ngô quanh nhà và người tham gia đi tìm kiếm, đặt những quả bí ngô vào đúng nơi quy định. Đội nào tìm được nhiều bí ngô và đặt chúng vào điểm quy định nhất sẽ giành chiến thắng.

5. Đập vỡ bí ngô

Đập vỡ bí ngô

Cách thức chơi trò này khá đơn giản, chúng ta chuẩn bị một tấm bảng dán các "quả bí ngô" và giấu kẹo hoặc đồ chơi ở bên trong chúng và yêu cầu các bé đập vỡ chúng để "mở quà". Để kéo dài trò chơi, chúng ta có thể yêu cầu giải các câu đố trước khi đập vỡ bí ngô hoặc tạo một câu đố ẩn giấu bên trong mỗi quả bí ngô.

6. Ném bóng halloween

Ném bóng halloween

Một trò chơi khá vui nhộn và đơn giản trong dịp Halloween đó là ném bóng Halloween. Một nhóm chuẩn bị một tấm bìa cắt hình dạng con ma hay quả bí ngô và khoét lỗ mắt, miệng và cho người tham gia ném bóng vào đó. Chúng ta có thể tăng độ khó cho trò chơi bằng cách bịt mắt người chơi và cho họ ném bóng cùng với các giải thưởng tăng dần ứng với số lượng bóng ném trúng.

Với những trò chơi hay và thú vị trong bài viết, hi vọng các bạn có một mùa Halloween vui vẻ và ấm áp bên người thân. Bạn còn chần chừ gì mà không thiết kế ngay một trò chơi Halloween và rủ bạn bè, người thân cùng tham dự đi nào!

Viết bình luận