Những câu nói về cha mẹ hay và cảm động nhất

Trong các loại tình càm thì có lẽ tình yêu của cha mẹ dành cho những đứa con của mình là bền bỉ, cao quý và thiêng liêng nhất. Cha mẹ có công sinh thành, dạy dỗ chúng ta lên người, hy sinh tất cả để cho chúng ta có một cuộc sống tốt nhất. dù cho bạn bao nhiêu tuổi, đã lập gia đình rồi đi chăng nữa thì cha mẹ vẫn luôn dõi theo, che chở cho chúng ta mỗi khi gặp sai lầm, khó khăn. Dưới đây là những câu nói về cha mẹ hay và cảm động nhất được ThuThuatPhanMem sưu tầm xin gửi đến bạn.

Những câu nói về cha mẹ hay và cảm động nhất

1. Để nói về công ơn của cha mẹ chúng ta không thể dùng mỹ từ nào để diễn tả hết được, bởi tình yêu thương của cha mẹ dành cho con là tình yêu vô điều kiện, không đòi hỏi, toan tính hay lọc lừa và không vì bất cứ một mục đích nào cả mà nó chỉ đơn giản xuất phát từ tình sâu thẳm đáy lòng với tình thương vô tận.

2. Chỉ có ba mẹ mới yêu con vô điều kiện… Trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con.

3. Cha mẹ sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ ta khôn lớn, luôn mong con cái được đầy đủ ấm no hạnh phúc cho dù bản thân phải chịu nhiều vất vả thiệt thòi vẫn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, mà không cầu mong sẽ nhận lại được.

4. Rồi đến ngày bạn sẽ nhận ra, bố mẹ là những người bạn dành ít thời gian, ít tâm sức cho họ nhất nhưng lại yêu thương bạn nhất.

5. Dù cho trái đất có thay hình đổi dạng, dù cuộc đời có hàng vạn đau thương, dù đi đâu khắp trên mọi nẻo đường, cha mẹ mãi là người con yêu nhất.

Dù cho trái đất có thay hình đổi dạng, dù cuộc đời có hàng vạn đau thương

6. Lúc còn nhỏ, dưới sự bao bọc, quản thúc của bố mẹ chúng ta thường mong muốn nhanh chóng lớn lên để được tự do vùng vẫy với thế giới bên ngoài. Nhưng đến khi nhận ra thế giới như mơ ấy không đẹp như ta từng tưởng tượng. Bởi trong xã hội bon chen và xô bồ thì "chẳng có bữa cơm nào miễn phí" dành cho ta cả. Bởi….

Cơm người khổ lắm ai ơi
Chẳng như cơm mẹ vừa ngồi vừa ăn
Dẫu cha mẹ có khó khăn
Cũng cho con đủ gối chăn, cơm lành.

7. Cha mẹ luôn là những người hy sinh cho chúng ta nhiều nhất, để cho con cái được vui vẻ hạnh phúc, bằng bạn bằng bè thì họ phải chịu bao khổ cực vất vả, cố gắng bươn chải để mong ta cũng được đủ đầy.

8. Đừng ăn chơi khi mẹ còn cực khổ, đừng đua đòi khi cha đổ mồ hôi.

9. Mẹ tôi chẳng đẹp cũng chẳng sang
Nắng mưa tần tảo một đời vì con.

10. Cảm ơn cha. Người truyền cảm hứng cho cuộc sống của con. Người cho con tình yêu. Cho con sự tha thứ, âu yếm, ân cần và chăm sóc.

11. Mẹ thật ngốc ngếch, mẹ chỉ biết yêu bố, yêu hai anh em con, mẹ quên mất không yêu chính mình.

Mẹ thật ngốc ngếch, mẹ chỉ biết yêu bố, yêu hai anh em con, mẹ quên mất không yêu chính mình

12. Khi bạn dành thời gian để nhìn vào bên trong ánh mắt của một người mẹ, bạn sẽ thấu hiểu được tình yêu bao la và tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất này.

13. Trong cuộc sống tấp nập, vội vã chúng ta vì mãi nghĩ cho bản thân vì sự ham chơi, thích khám phá đây đó hay mải miết theo đuổi đam mê, khát khao mà ta ít dành thời gian quân tâm cha mẹ. Và cho đến khi chúng ta đã trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự thì chúng ta mới thía ân tình của mẹ, của cha.

14. Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ,
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

15. Tình yêu của mẹ như nắng ấm, ngọt ngào và dễ thấy, tình yêu của cha như trời đêm, lặng im nhưng vô cùng sâu thẳm…

16. Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

17. Cha có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời trọn vẹn yêu thương. Mẹ cso nghĩa là mãi mãi, là cho đi không bao giờ đòi lại. Con có nghĩa là hơi ấm, sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

Cha có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời trọn vẹn yêu thương

18. Nếu một mai con mất đi tất cả cuộc đời này con chỉ cần có mẹ thôi, vật chất mất đi còn tìm lại được mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu.

19. Cánh cò cõng nắng cõng mưa, mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương.

20. Biển Đông có lúc vơi đầy, chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng.

21. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành của đời mình. Nếu thật sự bạn yêu thương, họ sẽ luôn luôn ở bên cạnh để che chở và đặt ta ra ngoài vùng nước xoáy nguy hiểm. Điều đó cũng có nghĩa là đôi khi chúng ta không thể nào có thể biết được thực sự những gì mà cha mẹ đã và đang ngày đêm phải chịu đựng để rồi sau đó có những hành vi đối xử không tốt với họ theo cách mà chúng ta không bao giờ phải trải qua trong đời.

22. Tảo tần sớm hôm nuôi con khôn lớn
Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con.

23. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống
Gánh nặng cuộc đời mẹ đã khổ vì con
Ơn nghĩa sinh thành con xin ghi nhớ
Suốt cuộc đời con không dám quên.

24. Con gái có thể lớn nhanh trong lòng cha nhưng sẽ không bao giờ lớn trong trái tim của Người.

Con gái có thể lớn nhanh trong lòng cha nhưng sẽ không bao giờ lớn trong trái tim của Người

25. Người ta có thể mua tất cả mọi thứ trên đời nhưng trừ cha và mẹ.

26. Cha mẹ giống như Chúa trời bởi vì bạn luôn muốn biết họ đang ở đâu, muốn họ lúc nào cũng nghĩ cho mình, nhưng bạn lại chỉ thực sự nhớ tới cha mẹ khi đang cần một thứ gì đó.

27. Đừng bao giờ quên đi cha mẹ của bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn khẳng định mình thật sự là ai trong cái xã hội này.

28. Trên trái đất này, không có món quà nào có thể ngọt ngào bằng tình yêu thương của những người cha dành cho con của mình.

29. Một người cha nghiêm khắc và luôn nặng lời khi khiển trách con cái thế nhưng vẫn là một người cha tốt nhất trong mọi hành động.

30. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống như bất cứ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại, nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt những gì cản trở nó.

31. Bên mi ướt đẫm giọt sầu
Thương cha trăm tuổi sợ câu giã từ
Nguyện cho đất rộng trời cao
Cho cha khỏe mạnh mãi còn với con.

Bên mi ướt đẫm giọt sầu

32. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

33. Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

34. Nếu một ngày con mất đi tất cả
Cuộc đời này con chỉ cần mẹ thôi
Mất vật chất, con còn tìm lại được
Mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu.

35. Có bao giờ các bạn đặt câu hỏi tại sao cha mẹ có thể thức khuya dậy sớm như vậy không? Lớn lên tôi mới biết đánh thức cha mẹ không phải là tiếng gà cục tác hay là đồng hồ báo thức, mà là gánh nặng, là cuộc sống, là trách nhiệm.

36. Ước mơ của con là vòng quanh thế gian. Ước mơ của mẹ là thấy con về.

37. Mẹ nuôi con biển bờ lai láng. Con nuôi mẹ kể tháng kể ngày.

38. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc.
Đừng để buồn trên mắt mẹ nghe không!

39. Hạnh phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có. Không phải khi địa vị xã hội bạn cao. Không phải là khi bạn có một người yêu hoàn hảo. Mà hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ. Mẹ là để yêu.

Hạnh phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có

40. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự.

41. Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động.

42. Cha mẹ giàu sang con thong thả
Cha mẹ nghèo con vất vả gian nen
Làm con đừng có thở than
Phải hiểu cha mẹ gian nan bội phần
Khổ đau trăm vạn ngàn lần
Để cho con trẻ cuộc đời an vui.

43. Khi bạn đang uống coca giải khát, hãy thử một lần nghĩ xem bố mẹ ở nhà đang uống thứ gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo đắt tiền hàng hiệu lên người, xin hãy nghĩ xem bố mẹ bạn thường mặc ra sao. Khi bạn đang thoải mái tiêu pha, hãy một lần nghĩ đến những thứ đồ bố mẹ bạn hay dùng nó như thế nào. Bố mẹ đã vì chúng ta mà bỏ ra bao công sức, bao nhiêu mồ hôi và nước mắt? Rơi bao hạt mồ hôi, đều chỉ vì mong muốn chúng ta sau này sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những thứ chúng ta đang dùng đều là do hai bàn tay cha mẹ đã vất vả đem về cho. Xin hãy yêu quý bố mẹ của riêng bản thân mình, làm một người con hiếu thuận.

44. Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và bạn cũng có thể lừa mọi người trong một vài lần, thế nhưng bạn không bao giờ được lừa mẹ.

45. Con không hay thể hiện những hành động, cử chỉ yêu thương mẹ. Con ngang bướng và đôi khi cãi lời mẹ, chưa một lần con ôm mẹ và nói câu "Con yêu mẹ". Nhưng trong suy nghĩ con lúc nào cũng là "Con yêu mẹ nhiều lắm". Xin lỗi mẹ vì những lúc con không ngoan nhưng với con mẹ là tất cả.

46. Tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái là loại tình yêu thương thiêng liêng và vĩ đại nhất thế giới.

Tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái là loại tình yêu thương thiêng liêng và vĩ đại nhất thế giới

47. Những người làm cha làm mẹ không bao giờ quan tâm tới công lý, cái mà họ thật sự muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình.

48. Cầu cho cha được an nhàn
Chúc cho mẹ được tuổi già an khang.

49. Đừng phàn nàn hay xấu hổ về những gì cha mẹ đã cho bạn…. Họ đã cố gắng để có đều tốt nhất cho bạn.

50. Cuộc đời bao nỗi đắng cay
Nhìn về cha mẹ, lệ cay nghẹn ngào
Hôm nay nước mắt tuôn trào
Nhớ ơn cha mẹ, cả đời cưu mang.

51. Không phải lúc nào bạn cũng nhận được sự giúp đỡ trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao Thượng đế tạo ra Mẹ.

Không phải lúc nào bạn cũng nhận được sự giúp đỡ trong cuộc sống

52. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc mà các bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó các bạn lại nhận ra rằng bạn chưa thực hiện được bất cứ điều gì?

53. Khi bạn là một người mẹ, bạn sẽ không bao giờ thực sự cảm thấy cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho chính bản thân mình và một lần cho con cái mình.

54. Mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững trãi.

55. Ai về tôi gửi buồng cau. Buồng trước kính mẹ, buồng sau kính thầy.

56. Có nhiều người không tin siêu anh hùng có thật, đấy là vì họ chưa gặp bố tôi thôi.

Có nhiều người không tin siêu anh hùng có thật

57. Tình yêu của mẹ giành cho con không giống bất cứ đìều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản trở nó.

58. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.

59. Chỉ những lúc bị đau người ta mới phát hiện gia đình mình là nơi an toàn nhất, vững chắc nhất, và bố mẹ, mới là những người vĩnh viễn sẽ không tổn thương, phản bội họ.

60. Vũ trụ không có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ. – Bernard Shaw.

Tình yêu của cha mẹ thật cao cả, suốt cuộc đời dành hết những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Vì vậy, khi đọc xong bài viết này hy vọng bạn hãy dành thật nhiều thời gian bên cha mẹ, gửi đến họ những điều tốt đẹp nhất khi còn có thể, ai ở xa xin hãy thường xuyên gọi điện về nhà, nếu có thể hãy về thăm cha mẹ nhiều hợn. Mong rằng những câu nói hay về cha mẹ cảm động nhất sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học quý giá về đức sinh thành.

Viết bình luận