Lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn

Theo quan điểm dân gian cũng như theo phong thủy việc cắt móng tay cũng như cắt đi một phần sinh khí của con người vì vậy bạn muốn tham khảo lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn và tránh những ngày vận khí xấu, không tốt cho sức khỏe, hay công việc kinh doanh của mình. Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn

1. Có thực sự cần xem ngày cắt móng tay?

Móng tay được coi là một biểu tượng của năng lượng con người, giống như một phần sinh khí của bạn. Theo quan niệm dân gian thì cắt móng tay cũng như cắt đi một phần sinh khí, đôi khi cũng có quan điểm cắt móng tay để xả đi vận xui, những điều không may. Dù là quan niệm nào thì bạn cũng nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để tránh cắt móng tay vào những ngày xấu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, may mắn hay tài lộc của bạn. Cắt móng tay ngày tốt sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào những điều tốt lành, gặp nhiều may mắn, bình an, thịnh vượng, tài lộc hanh thông.

Có thực sự cần xem ngày cắt móng tay

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn ngày cắt móng tay nào tốt, gặp nhiều may mắn thì mời bạn tham khảo lịch cắt móng tay các ngày trong tháng, thời điểm cắt móng tay tốt nhất trong ngày dưới đây.

2. Lịch cắt móng tay các ngày trong tháng?

Lịch cắt móng tay các ngày trong tháng theo lịch Kim Thừa

Ngày

Ý nghĩa tốt/xấu

Ngày

Ý nghĩa tốt/xấu

1

Đoản thọ

16

Tranh chấp, xung đột

2

Chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh

17

Thần sắc hao tổn, nhợt nhạt

3

Giàu có

18

Tán tài

4

Kính ái

19

Kết giao với thiện hữu tri thức

5

Tăng trưởng tài bảo

20

Nghèo đói

6

Tranh chấp, xung đột

21

Bệnh tật

7

Khí sắc suy nhược, kém hấp dẫn

22

Được cho tặng thực phẩm

8

Trường thọ

23

Viên mãn cát tường

9

Kính ái đặc biệt đối với người kém tuổi

24

Đau mắt

10

Tăng trưởng may mắn

25

Ốm đau

11

Thiếu thức tỉnh, sáng suốt

26

Cuộc sống bình an

12

Nguy hiểm đến tính mạng

27

Tăng trưởng công đức

13

Viên mãn cát tường

28

Bất hòa, cãi vã

14

Giàu có

29

Cơ hội tốt để kết giao hoặc sống hòa thuận với thiện tri thức

15

Đặc biệt cát tường

30

Đối diện với cái chết và quỷ thần

3. Lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn?

Theo như lịch cắt móng tay các ngày trong tháng theo lịch Kim Thừa ở trên, thì lịch cắt móng tay ngày tốt, gặp nhiều may mắn sẽ là các ngày:

Lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn

 • Ngày 3: May mắn tiền bạc, giàu có, tiền vào như nước
 • Ngày 4: Gặp hoa hoa nở, gặp người người thương
 • Ngày 5: Phát lộc, tiền bạc đổ đầy vào túi
 • Ngày 8: Khỏe mạnh và trường thọ
 • Ngày 10: Kích hoạt may mắn, liên tục đón lộc về túi
 • Ngày 13: Làm việc gì cũng viên mãn, thành công
 • Ngày 14: Tiền bạc, tài lộc đổ xô tới liên tục
 • Ngày 15: Đặc biệt viên mãn, đặc biệt cát tường
 • Ngày 19: Gặp được các mối quan hệ tốt, thiện hữu tri thức
 • Ngày 22: Có lộc ăn, được cho, biếu, tặng thực phẩm
 • Ngày 23: Cát tường viên mãn, mọi việc đều hanh thông
 • Ngày 26: Bình an, vui vẻ, gia đình hạnh phúc bên nhau
 • Ngày 27: Tích công đức, mang đến tài lộc, hỗ trợ công danh, sự nghiệp
 • Ngày 29: Có nhiều cơ hội kết giao với người vừa có tài vừa có đức

4. Không nên cắt móng tay ngày nào?

Như vậy, ngoài ngày cắt móng tay tốt, gặp nhiều may mắn thì bạn cũng cần kiêng cắt móng tay để tránh những điều không tốt nhé. Theo lịch cắt móng tay các ngày trong tháng thì các ngày đặc biệt không nên cắt móng tay đó là mùng 1 hàng tháng.

Mùng 1 đầu tháng là ngày âm thịnh dương suy, thường âm khí rất nặng, theo quan điểm dân gian thì khi bạn cắt móng tay vào mùng 1 thì sẽ cắt bỏ đi một phần sinh khí, khiến cơ thể yếu đi, âm khí dễ dàng xâm nhập. Với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán càng cần tránh cắt móng tay vào mùng 1 bởi có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh, buôn bán.

Không nên cắt móng tay ngày nào

Ngày mùng 6, 7 hàng tháng: Những ngày này, theo phong thủy là những ngày có vận khí không tốt, không nên cắt móng tay ngày mùng 6, 7 hàng tháng để tránh những vận khí xui rủi, ảnh hưởng đến tranh chấp, ảnh hưởng tới sức khỏe, tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra. Vì vậy bạn nên tránh cắt móng tay vào ngày này.

Cũng theo lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn thì ngày 30 hàng tháng cũng là một ngày không may mắn. Theo phong thủy, ngày cuối tháng là thời điểm âm khí thịnh vượng, nên tránh các hoạt động ảnh hưởng đến vận khí, cắt móng tay cũng làm tổn thương đến cơ thể dễ dẫn đến vận xui, nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài ra với các câu hỏi có nên cắt móng tay trong ngày đầu năm mới không? thì câu trả lời sẽ là không nhé, ngày đầu năm mới là ngày kiêng kỵ cắt móng tay, cắt tóc hay gội đầu. Theo quan niệm xa xưa, không nên để mất đi phần nào đó trên cơ thể để tránh những điều không may mắn trong năm.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên tránh cắt móng tay trong các trường hợp: Đang thi cử, đang ốm bệnh, chuẩn bị đứng trước một việc quan trọng nào đó, để tránh mất đi vận may của bạn.

5. Thời gian tốt nhất để cắt móng tay trong ngày?

Như vậy, bạn đã biết lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn, vậy thời gian tốt nhất để cắt móng tay trong ngày là thời điểm nào?

Thời gian tốt nhất để cắt móng tay trong ngày

Một ngày có 24 giờ, thời điểm tốt nhất để cắt móng tay là khoảng thời gian có ánh mặt trời khoảng từ 6 giờ sáng tới 6 giờ tối, bạn cần dương khí của mặt trời giúp bù đắp phần sinh khí đã mất khi cắt móng tay. Khoảng thời gian sẽ tùy theo mỗi mùa để có sự hiện diện của mặt trời, chỉ cần là khoảng thời gian ban ngày, dù trời âm u hay trời nắng thì đều được.

Chính vì vậy bạn nên tránh cắt móng tay vào ban đêm nhé để tránh âm khí, nếu có xước móng hay bị gãy thì bạn chỉ nên cắt móng đó, sau đó để ban ngày rồi cắt tỉa lại hết móng tay.

Như vậy, bạn đã cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu về lịch cắt móng tay ngày nào tốt, gặp nhiều may mắn, những ngày nên kiêng cắt móng tay và thời điểm tốt nhất trong ngày để cắt móng tay mang lại niềm tin vào những điều tốt đẹp. Trên đây là các quan niệm dân gian và theo phong thủy, chưa có khoa học nào chứng minh những điều này, nếu bạn là người tin vào phong thủy thì bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận