Hướng dẫn cách tạo ảnh động trực tuyến bằng trang web Gickr

Gickr là trang web hỗ trợ bạn tạo ảnh động miễn phí với nguồn ảnh từ máy tính hoặc dùng nguồn video từ trang Youtube. Trong bài hướng dẫn dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn hướng dẫn bạn cách tạo ảnh động trực tiếp với Gickr.

Cách tạo ảnh động trực tuyến bằng trang web Gickr

1. Tạo ảnh động từ hình ảnh với Gickr

Bước 1: Bạn truy cập website https://gickr.com/

Đầu tiên, bạn click chọn mục Upload Pictures (1). Tiếp theo bạn click Choose File (2) để upload ảnh từ máy tính lên.

Chọn Choose File

Tiếp theo bạn chọn ảnh từ máy tính (1) và bấm Open (2) để upload.

Chọn ảnh từ máy tính và bám Open để upload

Bước 2: Nếu bạn muốn chèn thêm ảnh nữa thì bạn hãy click vào Add one more picture.

Click vào Add one more picture

Bước 3: Bạn lựa chọn kích cỡ ảnh động ở mục Size (1) và tốc độ chuyển cảnh ở mục Speed (2). Sau khi chọn xong thì bạn chọn continue (3).  

Bạn lựa chọn kích cỡ ảnh động ở mục Size (1) và tốc độ chuyển cảnh ở mục Speed (2)

Sau đó quá trình tạo ảnh động sẽ diễn ra. Tốc độ tạo tùy thuộc vào số lượng file ảnh bạn chèn cũng như kích cỡ ảnh động mà bạn thiết lập.

Tốc độ tạo tùy thuộc vào số lượng file ảnh bạn chèn cũng như kích cỡ ảnh động mà bạn thiết lập

Bước 4: Sau khi hoàn thành thì chúng ta có thể tải ảnh về máy được rồi. Bạn bấm Download (1) ở phía dưới bức ảnh để tải về máy. Ảnh động tạo bởi Gickr sẽ bị gắn logo nhỏ ở góc dưới cùng bên phải bức ảnh. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn share ảnh lên mạng xã hội (2) hoặc copy link (3 để chia sẻ ảnh với bạn bè.

Chọn Download để tài về máy

2. Tạo ảnh động từ video youtube

Tạo ảnh động từ video trên youtube đơn giản hơn nhưng bạn nên chọn video có độ dài vừa phải và nhỏ hơn 3 phút. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click vào from Youtube (1) và dán link video Youtube ở mục Youtube link (2). Tiếp theo bạn chọn tốc độ khung hình của ảnh động ở mục Number of frames (3) và chọn kích cỡ ảnh ở mục Size (4). Sau khi chọn xong thì bạn bấm Continue (5) để lưu thiết lập.

Bạn click vào from Youtube (1) và dán link video Youtube ở mục Youtube link (2)

Bước 2: Sau đó quá trình tạo ảnh sẽ diễn ra và tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ dài video và chất lượng ảnh bạn đã thiết lập. Sau khi việc tạo ảnh động hoàn tất, bạn hãy click vào nút Download (1) ở phía dưới để tải về máy tính.  Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ ảnh lên mạng xã hội (2) hoặc copy đường link (3 để gửi cho bạn bè.

Chọn Download

Với cách tạo ảnh bằng Gickr, bạn có thể sáng tạo những bức ảnh tĩnh bình thường thành ảnh động rất đẹp mắt qua vài bước đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận