Foobar2000 phần mềm nghe nhạc Lossless FLAC tốt nhất

Hiện nay, dưới sự phát triển của internet thì việc sử dụng máy tính hay các thiết bị di động thông minh để giải trí là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nghe nhạc là một trong những hình thức giải trí được nhiều người sử dụng chính vì vậy thị hiếu âm nhạc càng ngày càng được nâng cao.

Thay vì những bản nhạc MP3 chất lượng bình thường, mọi người tìm đến những bản nhạc có chất lượng cao hơn như nhạc lossless để thưởng thức bài hát chất lượng tốt nhất. Nhưng không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ các định dạng nhạc lossless và phần mềm foobar2000 là phần mềm nghe nhạc lossless tốt nhất hiện nay.

foobar2000

Thế nào là nhạc Lossless (FLAC)?

Nhạc lossless cũng là nhạc với đầu vào là âm thanh gốc và sử dụng các thuật toán để nén nhạc. Những định dạng của nhạc lossless nén nhạc ở tần số cao, tỉ lệ nén tốt mà không cắt bớt những âm thanh băng tần cao. Nên chất lượng của nó cao ngang với âm thanh gốc (với bit rate là 1411kbps còn mp3 là 128kbps). Chính vì chất lượng cao nên dung lượng nhạc lossless cũng rất lớn. Một bài hát bình thường dài khoảng 3 phút nhưng dung lượng của nó cũng trên 20mb.

Định dạng FLAC (Free Lossless Audio Codec) là một trong những định dạng của nhạc losslesss. Ngoài định dạng FLAC, nhạc Lossless còn gồm định dạng ALAC (Apple Lossless Audio Codec), APE (Monkey's Audio).

Giới thiệu về phần mềm Foobar2000

Foobar2000 là phần mềm nghe nhạc đa năng tương thích với mọi phiên bản của Windows. Phần mềm sử dụng ít bộ nhớ máy và hỗ trợ những định dạng nhạc lossless (.flac, .ape, .alac, .wav) và những định dạng âm thanh phổ biến khác.

Foobar2000 hỗ trợ tính năng phát lặp lại một hoặc toàn bộ bài hát, phát ngẫu nhiên. Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm là chất lượng âm thanh và khả năng tùy biến giao diện.

Giao diện Foobar2000

Tính năng chính của phần mềm Foobar2000

- Là phần mềm nghe nhạc đa năng, hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh: MP3, MP4, AAC, CD Audio, WMA, PLAC, WAV…

- Dễ dàng tùy biến giao diện người dùng.

- Hỗ trợ trích xuất CD nhạc cũng như chuyển mã tất cả các định dạng âm thanh hỗ trợ bằng thành phần Converter.

- Hỗ trợ tính năng phát lại ReplayGain.

- Tùy biến bằng phím tắt.

- Phần mềm mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển bên thứ ba mở rộng tính năng.

Tải phần mềm Foobar2000 tại: http://www.foobar2000.org/.

Các bạn có thể tải phần mềm và cài đặt như bình thường vào hệ thống sau đó tải một bản nhạc lossless và nghe thử để cảm nhận chất lượng của bản nhạc. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận