Cung Ma Kết ghét cung nào nhất? Hợp với cung nào?

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm riêng biệt và tương thích khác nhau. Cùng tìm hiểu Cung Ma Kết ghét cung nào nhất? Hợp với cung nào? trong bài viết dưới đây.

Cung Ma Kết ghét cung nào nhất Hợp với cung nào

I. Đôi nét về cung Ma Kết

Cung Ma Kết được biết đến là cung hoàng đạo thứ mười hai trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 cho đến ngày 19/1 sẽ thuộc cung hoàng đạo Ma Kết. Người thuộc cung Ma Kết thường được mô tả là kiên nhẫn, cầu tiến, trí tuệ, và có định hướng nghiêm túc trong cuộc sống.

Cung Ma Kết, còn được gọi với cái tên khác là Capricorn, đây là cung chiêm tinh thứ mười trong chuỗi 12 cung Hoàng Đạo, xuất phát từ chòm sao Ma Kết và có vị trí nằm ở giữa độ thứ 270 và độ 300 của kinh độ thiên thể.

Đôi nét về cung Ma Kết

Theo chiêm tinh học thì cung Ma Kết là một trong 3 cung hoàng đạo thuộc tính Đất (bên cạnh cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ) và cũng là một trong 4 cung mang tính Thống lĩnh (cùng với cung Bạch Dương, Cự Giải và cung Thiên Bình). Những người sinh vào khoảng thời gian Mặt Trời đi qua cung này sẽ được gọi với một tên gọi chung là Capricornian, tức là những người thuộc cung Ma Kết.

Cung Ma Kết có biểu tượng đặc trưng nhất là một con dê biển, một sinh vật thần thoại với hình dạng rất đặc biệt là nửa dê nửa cá. Nó đại diện cho vị thần Ea (hay còn gọi là Enki), đây là một vị thần nước sinh sống dưới đại dương, và nhiếp chính của nó là nữ thần Tašmetu. Ma Kết được liên kết với kiến thức, sáng tạo, phép thuật và tính nghịch ngợm.

II. Cung Ma Kết hợp với cung nào

Cung Ma Kết hợp với cung nào

1. Cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

  • Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương: Các chàng trai thuộc cung Ma Kết sẽ thường thích những cô nàng thuộc cung Bạch Dương vì các cô gái này sẽ thường rất thân thiện và luôn tràn đầy năng lượng. Hai cung hoàng đạo này cũng có khá nhiều những điểm chung tương đồng với nhau, họ đều là những người rất coi trọng tình cảm, họ sẽ luôn cố gắng yêu hết mình và luôn muốn thấu hiểu được đối phương một cách tốt hơn. Các chàng trai Ma Kết sẽ thường chín chắn hơn nếu yêu các cô nàng Bạch Dương, bởi cô nàng này hay gây ra các rắc rối, hoạt ngôn, còn Ma kết sẽ luôn là chàng trai chuyên đi thu xếp những chuyện rắc rối và vụn vặt này của nàng Bạch Dương. Cả hai người sẽ là những trợ thủ giúp nhau mỗi ngày một tốt hơn.
  • Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu: Chàng Ma Kết và nàng Kim Ngưu có thể được xem như là “nhân duyên trời định” bởi vi hai cung hoàng đạo này đều có sự hợp nhau từ quan điểm sống cho đến tính cách. Kim Ngưu được biết đến là một cô nàng rất tinh tế và chu đáo trong mọi việc, điều mà Ma kết sẽ cảm thấy vô cùng thu hút, lôi cuốn. Hai người họ sẽ có được một mối quan hệ tốt đẹp trên nền tảng này. Cặp đôi sẽ hiếm khi cãi vã, họ sẽ vô cùng hòa thuận bởi cả hai đều có được sự nhẫn nại và thông minh, biết cân bằng cảm xúc của bản thân.
  • Nam Ma kết và nữ Xử nữ: Xử nữ được biết đến là một cô nàng vô cùng ân cần, dịu dàng và sở hữu được nét truyền thống đúng gu của các chàng trai Ma kết. Mặc dù Xử nữ có hơi khó tính nhưng những mâu thuẫn nhỏ sẽ luôn dễ dàng được giải quyết bởi Ma kết là một người luôn nhường nhịn cho người mình yêu. Nếu như Ma kết và Xử nữ có chung tư tưởng lập nghiệp, cả hai sẽ có thể vô cùng thành công bởi họ đều là những người nền tảng tư duy tốt, thông minh và vững vàng, kế hoạch của cả hai sẽ khiến cho mọi người phải nể phục. Một cô nàng xử nữ đầy lý trí và một anh chàng Ma kết mạnh mẽ sẽ là một cặp trời sinh.

2. Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

  • Nữ Ma kết và nam Nhân Mã: Gu của các cô nàng thuộc cung Ma Kết thường sẽ là các chàng trai coi trọng tình cảm, họ là những người có nghị lực và vô cùng mạnh mẽ, điều này cũng chính là tính cách mà các chàng trai Nhân mã đang sở hữu. Một Nhân mã hài hước biết cách điều tiết cảm xúc tốt sẽ làm cho các cô nàng Ma kết có thể cảm thấy yên tâm hơn trong mối quan hệ của cả hai. Khi Ma kết cảm thấy bất an, Nhân mã sẽ là người dịu dàng an ủi, chiều lòng cô. Cả hai người họ đều cố gắng để có thể xây dựng được một mối quan hệ tốt đẹp và lâu bền.
  • Nữ Ma Kết và nam Bảo Bình: Các cô nàng Ma Kết sẽ không cần phải lo lắng nhiều về cuộc sống nếu như họ được ở bên cạnh một chàng trai cung Bảo Bình, bởi những chàng trai Bảo bình luôn biết cách quan tâm, lo lắng và cưng chiều người yêu của mình. Bảo Bình thuộc tuýp người rất chung thủy, một khi họ đã yêu ai là sẽ yêu hết mình, họ luôn cố gắng dành hết mọi điều tốt đẹp cho người mình yêu. Bảo Bình cũng là người rất yêu thích sự giản dị và yên bình, vậy nên nếu ở bên chàng thì các cô nàng Ma kết sẽ gác lại được những lo âu, gánh nặng trong công việc. Hai cung này sẽ có được một mối quan hệ rất nhẹ nhàng, không quá nồng nhiệt nhưng bình yên và ấm áp. Đồng thời họ cũng rất tôn trọng quyền riêng tư của nhau.
  • Nữ Ma kết và nam Xử Nữ: Nghe thì có vẻ đây là hai cung hoàng đạo trái ngược nhau, nhưng thực tế thì lại ngược lại hoàn toàn. Ma kết và Xử nữ đều được biết đến là những người thuộc tuýp người cực kì tử tế và tình cảm, sự kết hợp này sẽ làm cả hai tô điểm cho nhau thêm hoàn hảo. Tình yêu của cặp đôi này sẽ mang một màu sắc rất hài hòa và trưởng thành. Đối phương đều có nội tâm sâu sắc và hiểu nhau, tin tưởng tuyệt đối vào người yêu của mình. Cả hai đều cháy bỏng niềm đam mê, nhiệt huyết và đầy khát vọng khiến họ đồng hành cùng nhau để ngày càng thăng tiến.

III. Cung Ma Kết ghét cung nào nhất?

Cung Ma Kết ghét cung nào nhất

Mặc dù tính cách của cung Ma Kết được biết đến là khá hoàn hảo nhưng vẫn còn đó một số các khuyết điểm là họ khá thực dụng, thẳng thắng và đầy cứng nhắc, nên đôi khi có một số người sẽ không thấy thoải mái với cá tính thẳng thắn của cung Ma Kết.

Đôi khi Ma Kết sẽ cần phải cân nhắc khi tiếp xúc với những người thuộc cung Cự Giải, Thiên Yết hay cung Song Ngư. Bởi vì những cung hoàng đạo này có sự trái ngược hoàn toàn trong tính cách và một khi đã trở nên bất hòa sẽ không bao giờ có thể làm bạn với nhau dù cho họ có cố gắng giải hòa hay hàn gắn đều sẽ không thể có đạt được những kết quả như bản thân mong muốn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn về cung Ma Kết ghét cung nào nhất? Hợp với cung nào? Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận