Cúng khai trương gồm những gì để công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt

Khai trương là một việc vô cùng hệ trọng được xem là nghi lễ cầu tài lộc, mở đầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán của công ty, cửa hàng, … Nếu cúng dâng hương dịp cưới hỏi là để cầu mong gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc thì cúng khai trương nhằm mục đích mong muốn việc kinh doanh sau này ngày càng thuận lợi, thu nhập ổn định. Vậy cúng khai trương gồm những gì để công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt? Hãy cùng ThuThuatPhanMem đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Cúng khai trương gồm những gì để công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt

Để có thể đem lại hiệu quả, việc khai trương cần thực hiện đầy đủ 4 bước sau đây:

I. Chọn ngày lành tháng tốt cúng khai trương

Chọn ngày lành tháng tốt cúng khai trương

Trước khi quyết định cúng khai trương, việc đầu tiên bạn cần làm chính là lựa chọn ngày đẹp, giờ đẹp theo mệnh, theo tuổi của mình. Mỗi người khác nhau sẽ có tuổi và giờ đẹp khác nhau, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại tốt. Giờ khai trương đối với việc kinh doanh ảnh hưởng rất nhiều, có thể khiến cho công việc thuận lợi cũng có thể đổ vỡ, lụi bại nếu công đức gia chủ không đủ hoặc khai trương vào giờ xấu.

Sau khi lựa chọn được giờ đẹp bạn có thể xác định thời gian làm lễ, đặt bàn và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh hoạt nhất. Mọi việc trong ngày khai trương có thuận lợi thì việc làm ăn buôn bán sau này mới thuận lợi, đông khách. Với quy mô công ty, doanh nghiệp lớn, sau khi chọn ngày để khai trương thì việc thuê đơn vị tổ chức, chuẩn bị quà tặng hay lên kế hoạch để truyền thông cũng rất quan trọng.

II. Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Quá trình chuẩn bị đồ cúng trong bất kỳ trường hợp nào đều hết sức quan trọng. Để lễ khai trương cơ quan, công ty, cửa hàng làm ăn buôn bán diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp mọi người cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ và thành kính làm lễ.

Đồ cúng khai trương không cần quá cầu kỳ và phức tạp nhưng không thể thiếu những lễ vật sau: Bộ lễ vàng mã, 1 đĩa trầu cau, 3 nén nhang, 2 cây đèn (nến), vàng bạc đại 2 miếng, gạo, muối, 1 lọ hoa tươi, 1 con gà luộc, 1 mâm ngũ quả, 3 chén rượu/ trà/ nước, 1 đĩa xôi, 3 bát chè hoặc cháo, bánh kẹo, …

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng chủ quán mà sắm lễ khai trương một cách đầy đủ nhất. Không phải cứ thật to, thật khoa trương thì công việc làm ăn sẽ thuận lợi như ý muốn, quan trọng nhất vẫn là lòng thành của người cúng.

III. Tiến hành lễ cúng khai trương, thụ lộc, đón khách

Tiến hành lễ cúng khai trương, thụ lộc, đón khách

Cuối cùng cũng là quan trọng nhất trong buổi cúng khai trương chính là tiến hành cúng sau đó thụ lộc, đón khách. Việc làm lễ cần được thực hiện ngay trước cửa của công ty, văn phòng hay cửa hàng. Đến giờ đã định, bạn bắt đầu châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn. Bài văn khấn khai trương chính là lời cầu nguyện đầy thành khẩn của chủ cửa hàng, công ty mong muốn Thần linh hay các bậc bề trên phù hộ với mong muốn công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn.

Bạn có thể thuê thầy hoặc tự khấn. Nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng thì nên đốt chung với vàng mã khi hóa vàng sau khi hết tuần hương. Sau khi hạ lễ và thu lộc sẽ là phần đón khách. Bạn nên chọn những người hợp tuổi hay vía tốt để mở hàng.

IV. Văn khấn cúng khai trương

Nếu bạn không có điều kiện muốn tự cúng thì có thể tham khảo bài văn cúng, khấn lễ được nhiều người sử dụng sau đây:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ) … (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

V. Lưu ý khi làm lễ cúng khai trương

Lưu ý khi làm lễ cúng khai trương

Để việc cúng khai trương thuận lợi hơn, bạn cần chú ý đến một vài điều sau đây:

  • Nên cúng khai trương ở ngoài sân, phía trước công ty hay cửa hàng nhằm thể hiện sự kính trọng, tôn kính trong việc xin phép thần linh, thổ địa tại khu vực đó.
  • Lên danh sách các lễ vật cần chuẩn bị để tránh sai sót, nếu có thể nên chuẩn bị dư ra một số thứ để tránh trường hợp xảy ra sự cố thất lạc. Trước ngày khai trương cần kiểm tra lại danh sách đồ cúng, số lượng cũng như chất lượng của vật lễ.
  • Việc chuẩn bị mâm cúng rất quan trọng, tốt nhất bạn nên hỏi hoặc mời những người có kinh ngiệm, hiểu biết về lĩnh vực này để chỉ điểm, hướng dẫn tránh những sai sót không đáng có.
  • Khi chuẩn bị lễ cúng không nên lo lắng, mất bình tĩnh, mọi việc tự khắc trở nên vuông tròn.
  • Lời khấn vái khi cúng chính là cách giao tiếp, bày tỏ lòng thành với các vị bề trên vì thế cần thật thành tâm, tiến hành đúng thủ tục quy trình.

Bài viết trên đây chính là câu trả lời hết sức rõ ràng giúp bạn giải đáp thắc mắc “Cúng khai trương gồm những gì để công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt”. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh trở lên hồng phát. Chúc các bạn khai trương hồng phát, kinh doanh thuận lợi!

Viết bình luận