Cách xử lý khi máy tính bị nhiễm Virus quảng cáo

Khi chúng ta sử dụng mạng internet thì có rất nhiều kẻ xấu muốn truy cập thiết bị của các bạn để cài lén các mã độc vào máy tính để quảng cáo nhiều điều họ muốn. Nếu các bạn không tỉnh táo, chỉ cần ấn nhầm thôi thì máy tính của bạn sẽ liên tục hiện lên các quảng cáo khác nhau. Việc xử lý các Virus quảng cáo cũng tương đối khó và đòi hỏi nhiều thời gian. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi máy tính bị nhiễm Virus quảng cáo.

Cách xử lý khi máy tính bị nhiễm Virus quảng cáo

1. Virus quảng cáo loại nhẹ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Virus khác nhau có thể can thiệp được vào máy tính của bạn. Với từng mức độ mà chúng ta có thể giải quyết được theo nhiều cách khác nhau. Thông thường với Virus quảng cáo loại nhẹ thì chúng ta chỉ cần đặt lại trình duyệt về mặc định thì mọi thông tin liên quan tới Virus sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Trình duyệt Chrome/ Cốc Cốc

Đối với Chrome/ Cốc Cốc thì hai trình duyệt này được tích hợp sẵn tính năng diệt Virus quảng cáo ngay trên. Các bạn chỉ cần khởi động lên là có thể sử dụng mà không cần Đặt lại trình duyệt của mình nữa.

Bước 1: Các bạn truy cập liên kết sau để sử dụng chrome://settings/

Bước 2: Các bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Dọn dẹp máy tính.

Chọn Dọn dẹp máy tính

Bước 3: Sau đó các bạn khởi động tính năng Tìm phần mềm độc hại. Chrome/ Cốc Cốc sẽ tự động quét trình duyệt và xử lý các Virus cho các bạn.

Chọn Tìm phần mềm độc hại

Trình duyệt Firefox và những trình duyệt khác

Đối với các trình duyệt khác thì không được tích hợp tính năng như Chrome/ Cốc Cốc. Chúng ta phải làm thủ công bằng cách đặt lại trình duyệt từ đâu.

Bước 1: Các bạn chọn biểu tượng Tùy chọn và chọn Trợ giúp.

Chọn Trợ giúp

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn Thông tin gỡ rối vấn đề.

Chọn Thông tin gỡ rối vấn đề

Bước 3: Tại đây các bạn chọn Làm mới Firefox… là xong.

Chọn Làm mới Firefox

2. Virus quảng cáo loại nặng

Đối với những Virus quảng cáo thuộc loại nặng và cao tay thì nó đã truy cập sâu vào trong máy tính của người sử dụng thì chúng ta cần tới một số phần mềm chuyên dụng để có thể hủy được chúng đi. Một trong số những phần mềm hiệu quả xử lý Virus quảng cáo đó là: AdwCleaner, HitmanPro,…

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm hướng dẫn các bạn sử dụng HitmanPro. Với những phần mềm khác các bạn làm tương tự.

Link Download: https://www.hitmanpro.com/en-us.aspx

Bước 1: Khi các bạn sử dụng phần mềm thì chúng ta nên chọn thiết lập sau để tránh phần mềm can thiệp nhiều vào máy tính. Các bạn chọn No, I only want to perform a one-time scan to check this computer.

Tích vào No, I only want to perform a one-time scan to check this computer

Bước 2: Sau đó phần mềm sẽ tự động quét các Virus trên máy tính của các bạn để xử lý vấn đề quảng cáo. Sau khi quét xong các bạn chọn Next.

Phần mềm tự động quét các virus

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động xóa đi tất cả những Virus can thiệp vào máy tính của các bạn.

Hệ thống sẽ tự động xóa đi tất cả những Virus can thiệp vào máy tính của bạn

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc xử lý Virus trên máy tính của mình.

Hoàn thành việc xử lý Virus trên máy tính

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xử lý khi máy tính gặp Virus quảng cáo. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận