Cách vẽ mũi tên trong AI

Vẽ hình trong Adobe Illustrator là kiến thức cơ bản bạn bắt buộc phải học khi sử dụng phần mềm đồ họa mạnh mẽ này. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ mũi tên trong AI.

Cách vẽ mũi tên trong AI

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn công cụ Polygon Tool trong bộ công cụ vẽ hình Sharp của Illustrator.

Chọn công cụ Polygon Tool

Bước 2: Mặc định Polygon Tool sẽ vẽ ra các hình có 5 cạnh nên các bạn cần phải tinh chỉnh chúng một chút để có được hình 3 cạnh (tam giác). Sau khi chọn công cụ Polygon Tool, các bạn nhấn vào trang làm việc và cửa sổ Polygon sẽ xuất hiện. Tại đây các bạn chỉ cần thiết lập Slides là 3 và nhấn OK là xong.

Nhấn vào trang làm việc và cửa sổ Polygon sẽ xuất hiện, bạn thiết lập Slide là 3 và nhấn OK

Bước 3: Như vậy là các bạn đã vẽ được một hình tam giác, đây là phần đầu của mũi tên.

Như vậy là các bạn đã vẽ được một hình tam giác, đây là phần đầu của mũi tên

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn công cụ Rectangle Tool trong bộ công cụ Sharp Tool để vẽ hình chữ nhật, đây là phần đuôi của mũi tên.

Chọn công cụ Rectangle Tool trong bộ công cụ Sharp Tool để vẽ hình chữ nhật

Bước 5: Khi vẽ các bạn cứ vẽ tự do để tạo thành hình mũi tên trước, sau đó chúng ta mới căn chỉnh và chỉnh sửa chúng sau để trông đẹp hơn.

Khi vẽ các bạn cứ vẽ tự do để tạo thành hình mũi tên trước

Sau khi vẽ xong thì chúng ta được kết quả như sau:

Sau khi vẽ xong thì chúng ta được kết quả

Bước 6: Bây giờ các bạn chọn công cụ Selection Tool (V) và tiến hành chỉnh sửa kích thước, bo góc của mũi tên sao cho hài hoà và hợp lý.

Để bo góc đuôi mũi tên thì các bạn chọn phần hình chữ nhật và giữ Ctrl, công cụ bo góc sẽ xuất hiện.

Chọn công cụ Selection Tool (V) và tiến hành chỉnh sửa kích thước, bo góc của mũi tên sao cho hài hoà và hợp lý

Bước 7: Tiếp tục sử dụng công cụ Selection Tool (V) để tạo vùng chọn bao quanh mũi tên (bao gồm cả đầu và đuôi mũi tên). Các bạn có thể chọn vùng chọn lớn hơn mũi tên rất nhiều cũng được, hệ thống sẽ tự nhận dạng vùng chọn cho các bạn.

Sử dụng công cụ Selection Tool (V) để tạo vùng chọn bao quanh mũi tên (bao gồm cả đầu và đuôi mũi tên)

Bước 8: Khi các bạn đã chọn được nội dung mũi tên thì bảng công cụ Pathfinder sẽ xuất hiện, đây là công cụ chỉnh sửa các nội dung đang đè lên nhau. Trong trường hợp vẽ mũi tên thì các bạn cần chọn Unite để hoà hai nội dung thành một.

Chọn Unite để hoà hai nội dung thành một

Bước 9: Sau khi hoà trộn các nội dung hình học Sharp xong các bạn sẽ nhận được kết quả hoàn tất và các bạn sẽ có kêt quả tương tự như sau:

Kết quả

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tạo hình mũi tên trong phần mềm Adobe Illustrator nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận