Cách tự sửa màn hình bị chảy mực tại nhà

Sửa màn hình máy tính, màn hình điện thoại bị chảy mực tại nhà vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được những kỹ thuật cơ bản. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ với bạn cách tự sửa màn hình bị chảy mực tại nhà vô cùng đơn giản.

Cách tự sửa màn hình bị chảy mực tại nhà

1. Nguyên nhân màn hình bị chảy mực

Bị chảy mực là một hiện tượng vô cùng dễ gặp trên màn hình điện thoại, máy tính, tivi hay bất kỳ màn hình hiển thị nào khác. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến màn hình bị chảy mực, bao gồm cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, màn hình chảy mực thường do gặp phải một số vấn đề sau đây:

  • Màn hình tự dưng bị chảy mực (thường ít gặp).
  • Màn hình bị rơi, va chạm (nguyên nhân phổ biến).
  • Màn hình bị đè trong túi quần, túi xách, nằm đè, đè tay, dị vật đè lên màn hình (nguyên nhân phổ biến).
  • Màn hình bị ẩm, bị dính nước, bung lớp keo màn hình (thường ít gặp).
  • Màn hình chất lượng kém, màn hình bị thay thế không đúng kỹ thuật.

Ngoài những nguyên nhân phổ biến bên trên, còn nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình điện thoại bị chảy mực. Trong trường hợp màn hình bị chảy mực bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu vì màn hình lúc này sẽ có các đốm đen, đốm tím, đốm xanh khác nhau.

  • Màn hình bị chảy mực là màn hình xuất hiện các đốm đen, xanh, tím như vết mực rơi.
  • Vết chảy mực trên màn hình có thể lan rộng, đổi từ vị trí này qua vị trí khác.
  • Thông thường, các vết chảy mực màn hình sẽ xuất hiện tại các cạnh viền màn hình.

Nguyên nhân màn hình bị chảy mực

2. Cách sửa màn hình bị chảy mực tại nhà

Màn hình chảy mực chỉ là một lỗi nhỏ, hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần thay thế màn hình mới như lỗi sọc màn hình. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nặng nhẹ của lỗi mà chúng ta có thể sửa được từ 80% đến 100%. Nếu không sửa được hẳn, những cách dưới đây cũng có thể giúp vết mực mờ đi, dễ nhìn hơn.

Chuẩn bị:

  • Dung dịch lau màn hình (cồn, nước lau kính, hoặc nước tinh khiết…)
  • Khăn mềm (khăn lông cừu, cotton, khăn lau màn hình, khăn lau kính, khăn lau lens…)

Cách làm:

Bước 1: Điều chỉnh độ sáng màn hình lên mức TỐI ĐA.

Bước 2: Làm ẩm màn hình điện thoại bằng cách sử dụng dung dịch lau màn hình và khăn đã chuẩn bị từ trước.

Bước 3: Quấn khăn đã chuẩn bị vào ngón tay, tiến hành vuốt vết mực trên màn hình xuống các cạnh màn hình gần nhất. Thực hiện lặp đi lặp lại từ 10 đến 15 lần, khi này vết mực trên màn hình sẽ biến mất. Đối với vết mực cứng đầu, bạn chỉ cần thực hiện nhiều lần là sẽ hết.

Lưu ý: Khi vuốt vết mực trên màn hình, bạn phải đặt ngón tay cách vết mực khoảng 0.5cm.

Quy tắc vuốt mực: Vuốt mực ra cạnh màn hình, cạnh nào gần nhất thì ưu tiên cạnh đó. Vuốt chậm, chính xác, vừa vuốt vừa ép chặt ngón tay xuống màn hình để đẩy vết mực tốt nhất.

Cách sửa màn hình bị chảy mực tại nhà

Bước 4: Trong trường hợp màn hình bị những vết mực lớn, khó có thể loại bỏ thì bạn cần kiên trì thực hiện nhiều lần. Mỗi lần cách nhau từ khoảng 30 giây, bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày vì hành động này không làm ảnh hưởng đến màn hình tổng thể của bạn.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn cách khắc phục màn hình bị chảy mực trên điện thoại, máy tính nhanh chóng. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận