Cách tắt Update Windows 10 triệt để

Để máy tính Windows hoạt động ổn định và tránh bị gặp lỗi như xung đột hệ thống thì chúng ta phải cập nhật Windows thường xuyên. Tuy vậy, những bản cập nhật Windows thường khá nặng và nó nhanh chóng làm đầy bộ nhớ máy tính của bạn.

Cách tắt Update Windows 10 triệt để

Để tránh lỗi không mong muốn khi update thì bạn có thể tắt chúng đi. Tuy nhiên, nếu tắt Update Windows trong phần Settings thì máy tính của bạn vẫn âm thầm nhận bản cập nhật và có thể tự cài đặt vào một lúc nào đó. Các bạn hãy cùng đón xem bài viết sau đây để biết cách tắt Update Windows một cách triệt để.

Đầu tiên, ta sẽ tiến hành tắt Windows Update trong Group Policy

Bước 1: Chúng ta click vào ô tìm kiếm cạnh Start menu và nhập từ khóa gpedit rồi click vào kết quả đầu tiên là Edit group policy.

Tìm đến Edit group policy

Bước 2: Hộp thoại Group Policy hiện lên, các bạn click lần lượt theo hướng dẫn sau

Computer Configuration/ Administrative Templates/ Windows Components/ Windows Update.

Sau khi mở tùy chọn Windows Update trong Group Policy rồi, bạn tìm và click đúp chuột trái đến tùy chọn Configure Automatic Updates.

Tìm và click đúp chuột trái đến tùy chọn Configure Automatic Updates

Bước 3: Bạn thiết lập tùy chọn Disabled. Sau đó ấn Apply (1)OK (2) để Windows lưu thiết lập cho máy tính của bạn.

Thiết lập tùy chọn Disabled, sau đó ấn Apply (1) và OK (2)

Sau khi tắt Update Windows bằng Group Policy rồi mà các bạn vẫn chưa yên tâm, chúng ta có thể chuyển qua bước tiếp theo là tắt Windows Update bằng Services.

Bước 1: Chúng ta click vào ô tìm kiếm cạnh Start menu và nhập từ khóa Services rồi click vào kết quả đầu tiên là Services.

Click vào ô tìm kiếm cạnh Start menu và nhập từ khóa Services

Bước 2: Sau khi hộp thoại Services hiện lên, bạn cuộn xuống dưới tìm mục Windows Update và click đúp chuột trái vào.

Tìm mục Windows Update và click đúp chuột trái vào

Bước 3: Sau khi hộp thoại Windows Update Properties hiện lên, bạn tìm đến mục Startup type và chuyển tùy chọn từ Automatic\ Manual sang Disabled. Sau đó, bạn bấm vào Apply (1)OK (2) là xong.

Tìm đến mục Startup type và chuyển tùy chọn từ Automatic\ Manual sang Disabled

Với 2 cách tắt Update windows ở bên trên, chắc chắn những bản cập nhật Windows sẽ không còn làm phiền chúng ta trong tương lai nữa. Để tính năng Windows Update hoạt động trở lại, bạn có thể vào lại các tùy chọn ở trên nhưng thay vì tùy chọn Disable thì bạn chọn Enable\ Automatic để bật. Các bạn hãy nhớ ghé thăm Thuthuatphanmem.vn để cập nhật những thủ thuật máy tính mới nhất nhé!

Viết bình luận