Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint

Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint

Tạo âm thanh trong PowerPoint là một trong những thủ thuật khiến bài thuyết trình của bạn càng thêm sinh động khi nói. Bạn có thể tạo tiếng vỗ tay vào đầu và cuối bài thuyết trình để khuấy động thêm không khí. Để biết cách tạo tiếng vỗ tay trong slide xin mời các bạn làm theo hướng dẫn sau đây của ThuThuatPhanMem.vn.

Để có thể tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint các bạn cần phải biết trước là tiếng vỗ tay là dạng hiệu ứng âm thanh được gắn liền với một chuyển động trong slide. Tức là slide của các bạn cần phải có một chuyển động có sẵn thì mới có thể gắn âm thanh vào được.

Để biết cách tạo chuyển động cho slide của PowerPoint, các bạn tham khảo bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn: Hướng dẫn tạo hiệu ứng trong PowerPoint

Khi slide của các bạn đã có một hiệu ứng thì các bạn có thể gán âm thanh đi kèm với hiệu ứng chuyển động đó.

Đầu tiên các bạn mở ribbon Animation trên thanh công cụ ra.

Mở ribbon Animation trên thanh công cụ

Tiếp đó các bạn click chọn vào thành phần đã được tạo hiệu ứng chuyển động trong slide rồi click vào Animation Pane trong nhóm Advanced Animation.

Click vào Animation Pane trong nhóm Advanced Animation

Sau đó các bạn sẽ được thấy danh sách chuyển động đã tạo cho thành phần trong slide mà mình vừa chọn.

Bạn click chuột phải vào hiệu ứng có đoạn thời gian khớp với thời điểm bạn muốn tạo tiếng vỗ tay rồi chọn Effect Options trong danh sách tùy chọn.

Chọn Effect Options

Bảng cài đặt Teeter sẽ xuất hiện, các bạn đổi dòng Sound trong Enhancements thành Applause (tiếng vỗ tay).

Đổi dòng Sound trong Enhancements thành Applause

Các bạn có thể điều chỉnh âm lượng tiếng vỗ tay bằng chiếc loa bên cạnh. Cuối cùng bấm OK để xác nhận cài đặt.

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng tiếng vỗ tay bằng chiếc loa bên cạnh, sau đó bấm OK để xác nhận cài đặt

Hiện giờ các bạn có thể nghe thử tiếng vỗ tay trong slide mình bằng cách click vào dòng hiệu ứng bạn đã cài tiếng vỗ tay rồi bấm Play From để vừa xem hiệu ứng vừa nghe tiếng vỗ tay.

Hoặc các bạn có thể click vào dòng hiệu ứng đầu tiên rồi bấm Play From để nhìn lại tổng thể chuyển động trong slide xem có khớp với tiếng vỗ tay hay chưa.

Click Play From để nhìn lại tổng thể chuyển động trong slide xem có khớp với tiếng vỗ tay hay chưa

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Bài viết hướng dẫn tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint của chúng tôi tới đây là hết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Viết bình luận