Cách tăng, kéo dài thời gian sử dụng Pin trên điện thoại iPhone hiệu quả

Những chiếc điện thoại iPhone luôn hấp dẫn người dùng bởi thiết kế sang trọng cùng hệ điều hành iOS được tối ưu tốt về hiệu năng và bảo mật. Tuy nhiên, một nhược điểm mà người dùng không mấy hài lòng về những chiếc iPhone đó chính là thời lượng sử dụng pin của chúng.

Cách tăng thời lượng sử dụng pin trên Iphone hiệu quả

Bài viết dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn một vài "tuyệt chiêu" giúp tăng thời lượng sử dụng pin trên điện thoại một cách hiệu quả.

1. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp (Low power mode)

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Từ phiên bản iOS 9 trở lên, chúng ta có thể tiết kiệm pin với tính năng Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp). Khi bật tính năng này, chiếc iPhone của chúng ta sẽ tự động tối ưu các thiết lập và giúp cải thiện thời lượng pin trên thiết bị một cách hiệu quả.

2. Tắt tính năng tự động cập nhật trong iTunes & App Store

Tắt tính năng tự động cập nhật trong iTune và App Store

Tắt tính năng tự động cập nhật trong iTunes & App Store giúp cho iPhone cải thiện thời lượng pin vì không phải tự động chạy ngầm và tải về các bản cập nhật. Để tắt cập nhật tự động, bạn vào Cài đặt => iTunes & App Store. Sau đó bạn gạt công tắc thành tắt để tắt cập nhật tự động.

3. Chuyển sang chế độ 2G và dùng kết nối Wifi thường

Chuyển sang chế độ 2G

Nếu chúng ta không có nhu cầu sử dụng kết nối tốc độ cao 3G/4G thì chúng ta nên chuyển sang chế độ mạng 2G vì những kết nối đó hao pin hơn kết nối 2G. Ngoài ra, chúng ta nên chuyển sang dùng kết nối Wifi ngay khi có thể để giúp hạn chế tình trạng nóng máy và hao pin khi sử dụng dữ liệu di động.

4. Tắt các dịch vụ định vị không cần thiết

Tắt các dịch vụ định vị không cần thiết

Có một điều mà chúng ta không biết đó là những dịch vụ định vị chạy ngầm. Để tắt những dịch vụ định vị không cần thiết, các bạn vào menu Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị => Dịch vụ hệ thống.

Sau đó các bạn gạt công tắc tắt đi những dịch vụ định vị không cần thiết như hình bên dưới là được.

Dịch vụ hệ thống

5. Tắt các kết nối không cần thiết

Tắt các kết nối không cần thiết

Để kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone hiệu quả thì các bạn nên tắt các kết nối không cần thiết như Wifi, Dữ liệu di động, Bluetooth khi không sử dụng. Ngoài ra, chúng ta nên để AirDrop sang không nhận để tiết kiệm pin và tránh trường hợp gửi file nhầm.

6. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Mặc định, những ứng dụng khi cài đặt vào máy sẽ tự động chạy ngầm để nhận thông báo hoặc nhận những bản cập nhật từ nhà phát triển. Để tắt tính năng này, các bạn vào Cài đặt => Làm mới ứng dụng trong nền => Làm mới ứng dụng trong nền => Tắt.

7. Không nên tắt hẳn những ứng dụng thường xuyên sử dụng

Không nên tắt hẳn những ứng dụng thường xuyên sử dụng

Chúng ta thường có thói quen tắt các ứng dụng chạy ngầm và nghĩ rằng điều đó sẽ giúp chúng ta cải thiện tình trạng sử dụng pin hiệu quả nhưng không. Khi chúng ta tắt những ứng dụng đó thì thời gian khởi động cùng tài nguyên máy sẽ tiêu hao nhiều hơn so với việc để ứng dụng đó chạy ngầm. Tuy nhiên, chúng ta không nên để những ứng dụng nặng hoặc game nặng chạy ngầm vì chúng tiêu tốn khá nhiều pin.

9. Giảm độ sáng trên màn hình xuống mức tối đa.

Giảm độ sáng trên màn hình xuống mức tối đa

Giảm độ sáng xuống mức tối đa cũng là một cách khá hiệu quả để tăng thời lượng pin trên iPhone. Tuy nhiên, chúng ta nên sử dụng tính năng này trong trường hợp khẩn cấp khi bạn chưa tìm được chỗ sạc pin, nếu lạm dụng cách làm này sẽ khiến thị lực của bạn bị giảm đi vì phải nhìn chữ, chi tiết không rõ nét.

Với những thủ thuật tăng thời lượng pin trong bài viết, các bạn hãy thử làm theo và đánh giá hiệu quả với máy tính của bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận