Cách sửa lỗi USB device not recognized trên Windows

Thiết bị lưu trữ USB ngày nay vô cùng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng vì những tính năng hữu ích. Thế nhưng khi sử dụng những thiết bị ngoại vi chúng ta thường hay gặp những lỗi ngoài mong muốn. Một trong số đó chính là USB device not recognized, đây là một lỗi phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi USB device not recognized.

Cách sửa lỗi USB device not recognized

Cách 1. Cập nhập Driver cho thiết bị

Tại Việt Nam chúng ta thường sử dụng những bản Windows lậu không có khả năng tự Update hoặc tắt Update cho bớt lỗi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho Driver trên máy tính gặp mỗi.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhập Device Manager vào thanh tìm kiếm và khởi động chúng.

Device Manager

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn vào thẻ Universal Senal Bus controllers. Tại đây sẽ xuất hiện Generic USB Hub. Số lượng Generic USB Hub chính là số Hub USB đang sử dụng.

Chọn thẻ Universal Senal Bus controllers

Bước 3: Các bạn Click chuột phải vào Generic USB Hub và chọn Update. Lúc này sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống tự động cập nhật.

Search automatically for updated driver software

Cách 2. Sử dụng Iobit Software Update để cập nhật Driver và các thứ cần thiết

Iobit Software Update là một bộ công cụ hỗ trợ cập nhật Driver trên máy tính và sửa lỗi nhanh các vấn đề liên quan đến USB của các bạn.

Link trang chủ: https://www.iobit.com/en/index.php

Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm để sử dụng. Sau khi cài đặt phần mềm xong, các bạn chọn Update Now để cập nhật.

Chọn Update Now

Cách 3. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách hữu hiệu nhất để xử lý tất cả các lỗi trên máy tính. Trên phần mềm, phần cứng máy tính thì việc gặp các lỗi ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng là điều không tránh khỏi. Thế nhưng việc khởi động lại máy tính giúp các thiết bị phần cứng, phần mềm "ăn khớp" lại với nhau. Thế nên các bạn hãy thử kiểm tra lại bằng cách Khởi động lại máy tính.

Khởi động lại máy tính

Cách 4. Xả nguồn máy tính

Nếu bạn không biết nhiều về máy tính thì đây là một cách rất hữu hiệu với các thiết bị ngoại vi. Việc xả nguồn giúp nguồn điện đi ra khỏi máy tính để các thiết bị không bị dư điện, gây hiện tượng nhiễu điện tại các cổng kết nối trên máy tính. Cách thao tác xả nguồn trên máy tính rất đơn giản. Các bạn tiến hành làm như sau:

Tắt máy tính -> Rút dây nguồn máy tính (hoặc tắt công tắc nguồn) -> Nhấn nút nguồn liên tục để xả điện (Khoảng 10 lần) -> Sau khoảng 10 phút thì cắm lại nguồn và khởi động lại.

Xả nguồn máy tính

Cách 5. Kiểm tra thiết bị USB

Đôi khi cũng có thể là do thiết bị USB bị lỗi chứ không phải do máy tính của các bạn. Các bạn tiến hành sử dụng USB của mình trên các máy tính khác xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu các thiết bị USB vẫn gặp lỗi thì đó chính là thiết bị USB của các bạn đã bị hỏng và các bạn cần thay đổi thiết bị USB khác.

Kiểm tra thiết bị USB

Cách 6. Sử dụng thiết bị mở rộng kết nối ngoại vi

Nếu như bạn xác định lỗi xuất phát từ các cổng USB có sẵn trên máy tính thì chúng ta có thể xử lý bằng cách mua các HUB USB PCI-e để sử dụng USB trên máy tính. Giá của các USB PCI-e cũng tương đối rẻ và phù hợp với mọi người sử dụng. Nếu các bạn sử dụng các máy tính có hỗ trợ cổng USB-C thì các bạn mua HUB USB-C to USB để sử dụng được tốc độ cao.

Sử dụng thiết bị mở rộng kết nối ngoại vi

Như vậy, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi "USB device not recognized" trên Windows nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận