Kiểm tra nhiệt độ máy tính: CPU, VGA (card hình), HDD (ổ cứng)

Sử dụng máy tính nhiều các bạn muốn biết nhiệt độ của máy tính để tìm cách khắc phục khi máy quá nóng tránh tình trạng hiệu suất của CPU giảm và hư hại các phần quan trọng trong máy tính.

Để giúp các bạn có thể thường xuyên theo dõi nhiệt độ của máy tính thì phần mềm Speccy là giải pháp tốt cho bạn.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách sử dụng Speccy để kiểm tra nhiệt độ của máy tính.

Bước 1: Các bạn truy cập https://www.piriform.com/speccy/builds và tải Speccy và cài đặt.

Speccy

Nếu không muốn cài đặt các bạn có thể sử dụng bản Portable.

Speccy Portable

Bước 2: Giao diện chính khi các bạn khởi động Speccy giúp các bạn có thể xem thông tin chi tiết về phần cứng của máy tính và giá trị nhiệt độ hiện tại đi kèm màu cam ở phía bên phải.

Giao diện Speccy

Bước 3: Tùy chỉnh ngôn ngữ và đơn vị nhiệt độ cho Speccy.

Chọn View -> Options.

Options

Tại tab General, các bạn chọn ngôn ngữ hiển thị trong phần Language, chọn đơn vị hiển thị nhiệt độ là độ C (Metric) hay độ F (Imperial) trong phần Temperature.

General

Bước 4: Thu nhỏ Speccy xuống khay hệ thống.

Trong Options các bạn chọn tab System Tray và đánh dấu vào ô vuông trước tùy chọn Minimize to tray, các bạn đánh dấu vào tùy chọn Display metrics in tray tooltip Display metrics in tray để hiển thị thông tin nhiệt độ khi thu nhỏ vào khay hệ thống. Sau đó các bạn nhấn OK.

System Tray

Khi di chuyển con trỏ chuột vào biểu tượng Speccy ở khay hệ thống các bạn sẽ theo dõi được nhiệt độ của 3 phần chính: CPU, MB, HD.

Rất đơn giản các bạn đã nhanh chóng kiểm tra và thường xuyên theo dõi nhiệt độ của máy tính các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận