Cách sửa lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt

Khi download phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt Unikey về máy tính, có một số trường hợp không gõ được Tiếng Việt hay đang gõ được Tiếng Việt vì lý do nào đó mà không gõ được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bạn cách khắc phục, sửa lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Khi các bạn download Unikey về máy tính, các bạn cần lựa chọn phiên bản Unikey phù hợp với hệ điều hành của máy tính.

- Hệ điều hành Windows XP, Windows Vista và Windows 7 sử dụng Unikey 4.0 RC.

- Hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1 sử dụng Unikey 4.2 RC1 - 32 bit hay 64 bit tùy thuộc vào cấu hình cài đặt của máy tính là 32 bit hay 64 bit.

2. Cần xem lại xem Unikey đã được khởi động chưa, nếu đã khởi động thì icon của Unikey sẽ xuất hiện ở thanh Taskbar.

Taskbar

Các bạn có thể thiết lập để Unikey khởi động cùng hệ thống, như vậy các bạn sẽ không phải tự khởi động Unikey mỗi khi bật máy. Trên giao diện chính các bạn chọn Mở rộng và đánh dấu tích trước ô vuông Khởi động cùng Windows trong phần Hệ thống.

Khởi động cùng Windows

3. Các bạn cũng cần bật Tiếng Việt (V) nếu như Unikey đang bật Tiếng Anh (E), các bạn có thể nhấn vào icon của Unikey ở dưới thanh Taskbar để chuyển đổi hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift. Như hình dưới đây là các bạn đã bật Tiếng Việt rồi.

Bật Tiếng Việt

4. Ngoài ra các bạn chỉ nên sử dụng một bộ gõ Tiếng Việt, nếu các bạn đang mở cùng lúc hai bộ gõ Tiếng Việt như Unikey và Vietkey thì các bạn nên tắt Vietkey đi để tránh xung đột giữa 2 bộ gõ.

5. Nếu vẫn chưa gõ được Tiếng Việt, các bạn cần xem lại cấu hình kiểu gõ của Unikey. Các bạn chọn Bảng mãUnicode Kiểu gõTelex.

Bảng mã

6. Nếu trước đó máy tính các bạn vẫn gõ Tiếng Việt bằng Unikey bình thường thì các bạn thử restart lại máy tính.

Các bạn thử kiểm tra lần lượt các lỗi trên nếu gặp lỗi nào các bạn sửa lỗi như trong bài viết hướng dẫn, chắc chắn các bạn sẽ lại gõ được Tiếng Việt trên Unikey.

Viết bình luận