Cách sửa lỗi "System Thread Exception Not Handled"

Cách sửa lỗi SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi “SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED” trên Windows 10 và không có nguyên nhân nào cụ thể. Để giải quyết vấn đề này các bạn sẽ cần phải thử nhiều cách khác nhau xem cách nào đúng và cần được sửa. Dưới đây là những cách sửa lỗi “SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED” hiệu quả nhất.

1. Cập nhật Driver cho máy tính

Driver luôn là vấn đề đầu tiên cần kiểm tra vì chúng là một trong số những tác nhân ảnh hưởng lớn đến Windows 10. Nhiều người sử dụng báo cáo rằng lỗi “SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED” được khắc phục khi cập nhật Driver cho máy tính. Cách cập nhật Driver cho máy tính rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của người sử dụng. Trên trang Thuthuatphanmem hiện nay có rất nhiều bài viết liên quan đến việc cập nhật Driver cho Windows 10, các bạn có thể tham khảo tại đây.

2. Thiết lập System Configuration

Ngoài việc cập nhật Driver cho máy tính, các bạn cũng nên thiết lập lại System Configuration để chúng có được thiết lập ổn định nhất cho hệ điều hành. System Configuration có bị tác động bởi các phần mềm nên đây là một điều dễ dàng gây ra lỗi màn hình xanh ngoài ý muốn.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ RUN.

Bước 2: Sau đó, các bạn nhập lệnh msconfig (1) và nhấn OK (2) để mở.

Nhập lệnh msconfig và nhấn OK để mở

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn thẻ Ganeral -> Selective startup và tiến hành bỏ chọn mục Load startup items.

Bỏ chọn mục Load startup items

Bước 4: Sau đó, các bạn chọn thẻ Services và chọn mục Hide all Microsoft Services.

Chọn thẻ Services và chọn mục Hide all Microsoft Services

Bước 5: Cuối cùng, các bạn chọn Disable All (1) và nhấn Apply (2) để áp dụng thay đổi. Bây giờ các bạn hãy khởi động lại máy tính một lần nữa để kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện hay không.

Chọn Disable All và nhấn Apply để áp dụng thay đổi

3. Cập nhật BIOS cho bo mạch chủ

Cập nhật BIOS cho bo mạch chủ

Trong một số trường hợp BIOS không khiển các thông số đúng như thiết kế thì việc gây ra lỗi màn hình xanh cũng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cập nhật BIOS cho bo mạch chủ không đơn giản và rủi ro rất cao nếu người làm không có kinh nghiệm. Vậy nên, để cập nhật BIOS cho bo mạch chủ các bạn nên đem tới trung tâm bảo hành/ cửa hàng uy tín để có được kết quả tốt nhất. Nếu như các bạn tự cập nhật BIOS tại nhà và gặp lỗi thì sản phẩm đó rất dễ bị từ chối bảo hành.

4. Cài đặt lại Windows

Cài đặt lại Windows

Trong trường hợp bất đắc dĩ nhất thì các bạn nên cài đặt Windows mới và sử dụng bản Windows được cung cấp bởi Microsoft chính hãng để có hiệu quả tốt nhất. Bản Windows từ hãng sẽ giảm tỉ lệ các lỗi rất nhiều và đặc biệt là các bản Windows mới liên tục được vá lỗi để xử lý hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi: SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận