Cách sửa lỗi Bad ổ cứng bằng HDD Regenerator

Sau một thời gian sử dụng ổ cứng HDD bị giảm hiệu năng và sẽ bị lỗi Bad ổ. Tuy nhiên, đối với lỗi Bad thì chúng ta vẫn có thể can thiệp khắc phục bằng các phần mềm thay vì phải thay ổ cứng mới ngay lập tức. Một trong số những công cụ sửa lỗi Bad ổ cứng hiệu quả chúng ta có thể kể đến là HDD Regenerator. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn bạn sử dụng HDD Regenerator để sửa lỗi Bad HDD.

Cách sửa lỗi Bad ổ cứng bằng HDD Regenerator

Trang chủ: http://www.dposoft.net/

Nếu như các bạn chưa tải HDD Regenerator về máy để sử dụng thì các bạn hãy truy cập trang chủ của nhà sản xuất để tải và sử dụng. Hiện nay, HDD Regenerator có phiên bản miễn phí và trả phí với các tính năng được mở rộng.

Bước 1: Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm và khởi động để sử dụng. Tại giao diện chính của phần mềm, các bạn chọn “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8)” để sử dụng. Với tính năng này, các bạn có thể quét lỗi ổ cứng và sửa lỗi trên ổ cứng của mình một cách nhanh chóng.

Chọn Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8)

Bước 2: Trước khi chúng ta tiến hành quét và sửa lỗi thì các bạn cần thoát toàn bộ các ứng dụng trên máy tính để tránh xung đột. Sẽ có một bảng thông báo hiện ra hỏi các bạn có muốn khởi động lại máy trước khi quét lỗi và sửa lỗi hay không? Các bạn chọn No (Không) để tiết kiệm thời gian.

Chọn No khi có thông báo khởi động lại máy trước khi quét lỗi và sửa lỗi

Bước 3: Đến bước này thì các bạn cần chọn ổ đĩa bị lỗi Bad để hệ thống quét và sửa lỗi. Mỗi lần quét và sửa lỗi chúng ta chỉ thao tác được trên 1 ổ nên nếu bạn có nhiều ổ thì hãy làm lần lượt với từng ổ. Sau khi chọn ổ xong, các bạn chọn Start Process.

Chọn Start Process

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ mở thêm một cửa sổ mới để các bạn chọn các tính năng quét dữ liệu trên HDD.

Trong bài viết này, chúng ta cần sửa lỗi Bad nên các bạn chỉ cần quan tâm đến tính năng 2. Normal Scan (with/ without repair). Để chọn được tính năng này thì các bạn nhấn số 2 và nhấn Enter để xác nhận.

Chọn 2 Normal Scan (with without repair) rồi nhấn Enter

Bước 5: Tiếp theo, hệ thống sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau như: Chỉ quét lỗi, quét lỗi và sửa lỗi,… Chúng ta sẽ chọn Scan and Repair (quét và sửa lỗi). Để chọn được tính năng này, các bạn nhấn số 1 và nhấn Enter để chọn.

Chọn Scan and Repair (quét và sửa lỗi)

Bước 6: Các bạn chọn Start Sector 0 để hệ thống bắt đầu quét và sửa lỗi Bad cho các bạn. Các bạn nhấn số 1Enter để chọn.

Chọn Start Sector 0 để hệ thống bắt đầu quét và sửa lỗi Bad

Bước 7: Trong quá trình chạy kiểm tra và sửa lỗi BAD trên ổ cứng, phần mềm HDD Regenerator sẽ cho bạn biết còn lại bao nhiêu thời gian tại mục (1) và số lượng lỗi/ sửa lỗi tại mục (2).

  • B – Hiển thị số lỗi BAD đã quét
  • R – Hiển thị số lỗi BAD đã được giải quyết

Đối với ổ cứng HDD quá trình chạy kiểm tra và sửa lỗi BAD tương đối lâu, ví dụ như ổ cứng 4TB trong bài viết này cần đến gần 6 tiếng để chạy hoàn tất.

Đối với ổ cứng HDD quá trình chạy kiểm tra và sửa lỗi BAD tương đối lâu

Vì chạy liên tục trong nhiều giờ đồng hồ ổ cứng sẽ không thể tránh được việc bị quá nhiệt (Over Heat). Nếu ổ cứng lên đến hơn 52 độ C, bạn hãy nhấn ESC cho ổ cứng tạm thời dừng lại và chờ khoảng 30 phút tiếp theo để nhấn phím 1 => Enter cho ổ cứng chạy sửa lỗi tiếp.

Chọn 1 rồi nhấn Enter

Bước 8: Khi phần mềm HDD Regenerator chạy hoàn tất, bạn sẽ nhận được bảng thông báo như sau.

  • Chữ D: Số lần bị trì hoãn
  • Chữ B: Số lỗi chưa được khắc phục
  • Chữ R xanh: Số lỗi BAD đã được giải quyết
  • Chữ N: Số lỗi BAD mới xuất hiện
  • Chữ R đỏ: Số lỗi BAD xuất hiện trở lại

Bảng thông báo hoàn tất

Cuối cùng, các bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra, lỗi Bad lúc này sẽ không còn nữa.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Bad ổ cứng bằng HDD Regenerator. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận